
-
Thủ tướng duyệt Dự án phát triển các hành lang đường thủy và logistics khu vực phía Nam
-
VEC sẽ không kiểm soát số dư tài khoản thu phí ETC của khách hàng
-
ASEAN xây dựng nền công vụ công khai, minh bạch, chuyên nghiệp, hiện đại
-
Ủy ban Thường vụ Quốc hội chuẩn bị họp chuyên đề về pháp luật
-
Bộ trưởng Công thương yêu cầu kiểm tra giá cả thực phẩm, thịt lợn, thức ăn chăn nuôi -
Khắc phục nhanh nhất các bất cập của thu phí tự động không dừng
![]() |
Chỉ số tiêu dùng (CPI) của Hà Nội trong tháng 11 tăng do ảnh hưởng từ giá thịt lợn. |
Trong tháng 11, có 8/11 nhóm hàng có chỉ số tăng so với tháng trước. Tăng cao nhất là nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 2,34%, trong đó thực phẩm tăng 3,34% do giá thịt lợn tăng mạnh 17,07% so với tháng trước bởi ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi, kéo theo giá thực phẩm chế biến tăng lên.
Bên cạch đó, giá một số loại thực phẩm được sử dụng thay thế thịt lợn cũng tăng như thịt bò tăng 1,68%, thịt gia cầm tăng 2,06%. Tiếp đến là nhóm nhà ở, điện, nước, chất đốt và vật liệu xây dựng, nhóm đồ uống và thuốc lá.
Cũng theo Cục thống kê Hà Nội, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 11 tăng 0,7% so với tháng trước và tăng 9,8% so với cùng kỳ năm 2018.
Trong đó, công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 1% và tăng 9,9%; sản xuất, phân phối điện, khí đốt, nước nóng, hơi nước giảm 3,2% và tăng 10,5%; cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải bằng tháng trước và tăng 10,1% so với cùng kỳ; công nghiệp khai khoáng giảm 12,1% so với tháng trước và giảm 24% so với cùng kỳ năm trước.
Tính chung 11 tháng, chỉ số sản xuất ngành công nghiệp tăng 8,2% so với cùng kỳ năm trước, trong đó công nghiệp khai khoáng giảm 21,9%; công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 8,3%; sản xuất, phân phối điện, khí đốt, nước nóng, hơi nước tăng 9,2%; cung cấp nước, xử lý rác thải, nước thải tăng 8%.
Trong 11 tháng năm 2019, chỉ số sản xuất của một số ngành công nghiệp chủ lực (chiếm tỷ trọng lớn trong ngành công nghiệp chế biến chế tạo) đạt mức tăng trưởng khá cao, cụ thể. Sản xuất chế biến thực phẩm tháng 11 tăng 126,2% so với cùng kỳ năm trước. Chế biến gỗ và các sản phẩm từ gỗ, tre nứa tăng 114,8% so với cùng kỳ. Sản xuất điện tử, máy tính, quang học tăng 145,8% so với tháng trước.

-
VEC sẽ không kiểm soát số dư tài khoản thu phí ETC của khách hàng -
Tháo “vòng kim cô” cho giá đất -
ASEAN xây dựng nền công vụ công khai, minh bạch, chuyên nghiệp, hiện đại -
Ủy ban Thường vụ Quốc hội chuẩn bị họp chuyên đề về pháp luật -
Thủ tướng Chính phủ: Khơi thông, giải phóng tối đa các nguồn lực tài nguyên cho phát triển và bảo vệ môi trường sống an toàn -
Hành trình 20 năm với nhiều thành tích của Bộ Tài nguyên và Môi trường -
Bộ trưởng Công thương yêu cầu kiểm tra giá cả thực phẩm, thịt lợn, thức ăn chăn nuôi
-
1 Samsung sẽ đầu tư thêm 3,3 tỷ USD, sắp sản xuất linh kiện bán dẫn tại Việt Nam
-
2 Tháo “vòng kim cô” cho giá đất
-
3 Bộ Giao thông Vận tải giao đầu mối triển khai cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
-
4 Trái phiếu đóng băng nhưng bất động sản vẫn ổn nhờ duy trì tăng trưởng dư nợ vay
-
5 Cấp bách tìm lối thoát cho trái phiếu doanh nghiệp
-
KBank vào thị trường Việt Nam với mục tiêu tiếp cận 1,2 triệu khách hàng trong năm tới
-
“Muốn thành công thì không thể sợ mắc sai lầm”
-
Herbalife đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam tham dự Para ASEAN Games 11
-
Chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” về đích tại Quảng Bình
-
iKonix bắt tay 1 Click Agency xây dựng chiến lược marketing 4.0
-
Công ty cổ phần Phát triển Điện lực Việt Nam kỷ niệm 20 năm thành lập