
-
Đặc khu Cô Tô: Trung tâm du lịch, dịch vụ gắn với kinh tế biển hiện đại
-
Hà Nội: Công suất tiêu thụ điện thiết lập mốc cao lịch sử 5.988 MW
-
Đưa Đặc khu Vân Đồn trở thành trung tâm kinh tế biển đa ngành, xanh, hiện đại, thông minh
-
Bổ sung 19.000 tỷ đồng nguồn dự phòng ngân sách trung ương cho các nhiệm vụ cấp bách
-
7 tháng, thu ngân sách nhà nước xấp xỉ 80% dự toán cả năm -
Thuế đối ứng của Hoa Kỳ: Thúc đẩy gia tăng năng lực cạnh tranh dài hạn
TIN LIÊN QUAN | |
![]() | Bão số 3 vào Quảng Ninh, Hải Phòng, miền Bắc mưa rất to |
![]() | Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo ứng phó bão số 3 |
![]() | Siêu bão đổ bộ, Hà Nội ứng phó thế nào? |
Theo dự báo của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, cơn bão số 3 (tên quốc tế Kalmaegi) tối và đêm 16/9/2014 sẽ đổ bộ vào đồng bằng Bắc bộ giật cấp 14 - 15 (sức gió tối đa 133km/h và kèm với mưa lớn).
![]() | ||
Hà Nội thường bị ngập lụt sau những đợt mưa lớn |
Để chủ động phòng, chống cơn bão số 3, khắc phục thiên tai, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân khi thiên tai xảy ra, UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã và các thành viên BCH cứu trợ và đảm bảo đời sống nhân dân Thành phố nghiêm túc triển khai có hiệu quả chỉ đạo của UBND TP về công tác cứu trợ và đảm bảo đời sống nhân dân năm 2014 tại Quyết định số 19/QĐ-UBND ngày 24/1/2014 và Thông báo Kết luận số 113/TB-UBND ngày 5/6/2014 và số 144/TB-UBND ngày 27/6/2014 của UBND TP.
UBND TP Hà Nội giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội - cơ quan thường trực chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị có liên quan, thường xuyên cập nhật thông tin của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, các báo, đài địa phương trước, trong và sau cơn bão chủ động trong công tác phòng, chống cơn bão số 3, khắc phục thiên tai, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân, thực hiện chế độ báo cáo theo quy định.
Trước đó, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, Thủ đô Hà Nội cũng sẽ có mưa to vào nửa đêm 17/9 và sáng 18/9, có khả năng gây ngập lụt tại nhiều nơi.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, từ đêm 17/9 đến chiều ngày 18/9, ở các tỉnh Bắc Bộ sẽ xuất hiện một đợt mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ phổ biến trong khoảng từ 100 – 250mm. Cường độ mưa rất lớn lại xảy ra trong thời gian ngắn nên khả năng xảy ra lũ quét rất lớn. Đồng bằng Bắc Bộ (trong đó có Thủ đô Hà Nội) cũng sẽ có mưa to.
Vì vậy, cần có biện pháp phòng chống ngập lụt ở các vùng trũng, các đô thị ở đồng bằng Bắc Bộ như: Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hà Nội, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình.
Khu phố thiết kế kiểu đê ngăn lũ ở giữa Thủ đô Đó là thực trạng cuộc sống của những người dân sống tại khu vực phố Pháo Đài Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP.Hà Nội. |
Mưa bão, taxi ở Hà Nội phớt lờ mọi lời gọi Mưa lớn, đường ngập, khách hàng muốn gọi taxi chỉ biết “khóc ròng” bởi nhiều tổng đài taxi không bận thì cũng báo hết xe còn tài xế sợ xe hỏng nên “chối khách cho lành”. |
Bão số 5 biến đường phố Hà Nội thành sông Ảnh hưởng cơn bão Jebi, trận mưa kéo dài từ rạng sáng đến trưa nay đã khiến nhiều tuyến đường, con phố ở thủ đô bị ngập sâu trong nước. Nhiều nơi nước tràn qua vỉa hè vào nhà dân, các phương tiện qua lại trên đường gặp khó khăn. |
Duy Hữu (tổng hợp)
-
Hà Nội: Công suất tiêu thụ điện thiết lập mốc cao lịch sử 5.988 MW
-
Đưa Đặc khu Vân Đồn trở thành trung tâm kinh tế biển đa ngành, xanh, hiện đại, thông minh
-
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Chính quyền phải gần dân, sát dân, vì nhân dân
-
Bổ sung 19.000 tỷ đồng nguồn dự phòng ngân sách trung ương cho các nhiệm vụ cấp bách
-
7 tháng, thu ngân sách nhà nước xấp xỉ 80% dự toán cả năm -
Thuế đối ứng của Hoa Kỳ: Thúc đẩy gia tăng năng lực cạnh tranh dài hạn -
Thuế đối ứng và phản ứng chính sách -
Xung lực mới cho mũi đột phá hạ tầng và phát triển đô thị -
Thủ tướng: Petrovietnam đóng góp quan trọng bảo đảm "5 an" của đất nước -
Đại hội đại biểu Đảng bộ Petrovietnam lần thứ IV: Khát vọng vươn xa trong kỷ nguyên mới -
Muốn tăng trưởng kinh tế cao phải dựa vào tăng năng suất lao động
-
Top 10 Ngân hàng thương mại tư nhân uy tín tiếp tục gọi tên SeABank
-
Bứt phá nhờ công nghệ: Ngành khuôn mẫu kim khí Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
-
Cathay Life Việt Nam được vinh danh Top 10 Công ty Bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2025
-
Vinatex đặt mục tiêu tăng gấp đôi lợi nhuận hợp nhất vào năm 2030
-
Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân kiểm tra sản xuất, thăm, tặng quà công nhân lao động
-
Vietfood & Beverage - Propack Vietnam 2025: Triển lãm quốc tế chuyên ngành F&B lớn nhất tại Việt Nam