-
TP.HCM: Yêu cầu chấn chỉnh công tác thi công Dự án mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành -
Công an TP.HCM kiến nghị chấn chỉnh quản lý, phòng ngừa tội phạm liên quan nhà ở là tài sản công -
Khởi tố vụ án vụ "tuồn" thực phẩm bẩn vào trường học ở Thái Nguyên -
Tạm dừng mọi giao dịch tài sản liên quan đến Tập đoàn Khang Thông, Công ty Phú An -
Chiếm đoạt con dấu, Phó chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh Bắc bị bắt -
Giải thể Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia từ 1/6/2026
Trong văn bản gửi Thủ tướng hôm 1/10, UBND TP Hà Nội cho hay, để chủ động, kịp thời đảm bảo an ninh nguồn nước thời gian tới, thành phố dự kiến xây dựng cấp bách tuyến đường ống truyền dẫn từ quốc lộ 21 về đường vành đai 3 với công suất khoảng 60.000 đến 70.000 m3 ngày đêm để ứng cứu cho tuyến số 1 hiện có.
"Dự kiến tổng mức đầu tư xây dựng tuyến ống truyền tải khẩn cấp khoảng 864 tỷ đồng, vay từ Quỹ đầu tư phát triển thành phố. Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng đã có ý kiến thống nhất chủ trương với đề xuất triển khai xây dựng tuyến đường ống truyền dẫn cấp bách của thành phố", văn bản nêu.
![]() |
|
Công nhân khắc phục đường ống sông Đà bị vỡ, |
Do dự án có tính chất quan trọng và cấp bách, UBND TP Hà Nội báo cáo, trình Thủ tướng quyết định cho phép đầu tư xây dựng khẩn cấp tuyến đường ống truyền dẫn từ quốc lộ 21 về đường vành đai 3 và được thực hiện theo cơ chế đầu tư xây dựng đặc thù.
Theo thành phố Hà Nội, trong quy hoạch hệ thống cấp nước Thủ đô đến năm 2030 tầm nhìn 2050, công suất thiết kế, Nhà máy nước mặt sông Đà được xác định với công suất 600.000m3/ngày đêm đến năm 2020, đạt 1,2 triệu m3/ngày đêm vào năm 2030 và đạt đến 1,5 triệu m3/ngày đêm vào năm 2050.
Tháng 3/2009, Nhà máy nước mặt sông Đà giai đoạn 1 đã đưa vào khai thác với công suất 300.000 m3/ngày đêm. Hiện, đang cung cấp 240.000m3/ngày đêm, phục vụ trên 1 triệu người dân khu vực nội đô Hà Nội thông qua duy nhất tuyến đường ống số 1 bằng cốt sợ thủy tinh với đường kính D=1.200-1.800.
Tuy nhiên, từ năm 2012 đến nay, đường ống này đã 15 lần xảy ra sự cố vỡ ống. Hiện, đơn vị cung cấp nước là Công ty CP Nước sạch Vinaconex (Viwasupco) đã giảm áp lực và lưu lượng nước cấp nhưng đường ống vẫn không đảm bảo, tần suất vỡ ngày càng tăng
Công ty cổ phần Nước sạch Vinaconex thuộc Tổng Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và xây dựng đang chuẩn bị triển khai xây dựng tuyến ống truyền dẫn số 2 để đáp ứng nhu cầu theo quy hoạch đến năm 2020 là 600.000m3 ngày đêm, đồng thời để hỗ trợ tuyến truyền dẫn số 1. Tuy nhiên, đến nay công trình chưa khởi công và chưa thể khẳng định được thời gian hoàn thành. Do đó để đáp ứng nhu cầu dùng nước sạch của nhân dân Thủ đô, thành phố đưa ra đề xuất làm đường ống khẩn cấp như trên.
-
TP.HCM: Yêu cầu chấn chỉnh công tác thi công Dự án mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành -
Công an TP.HCM kiến nghị chấn chỉnh quản lý, phòng ngừa tội phạm liên quan nhà ở là tài sản công -
Khởi tố vụ án vụ "tuồn" thực phẩm bẩn vào trường học ở Thái Nguyên -
Tạm dừng mọi giao dịch tài sản liên quan đến Tập đoàn Khang Thông, Công ty Phú An
-
Chiếm đoạt con dấu, Phó chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh Bắc bị bắt -
Giải thể Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia từ 1/6/2026 -
Chủ tịch Đà Nẵng: Khu điều trị hàng trăm tỷ chậm hoạt động, trách nhiệm thuộc về ai? -
TP.HCM: Triệt phá tổ chức sản xuất thuốc giả gắn mác nước ngoài -
112 phường, xã TP.HCM chuyển giao quyền chứng thực giao dịch sang tổ chức công chứng -
Một doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu bị lừa đảo gần 16 tỷ đồng tại thị trường Pakistan -
VETC và VDTC bị xử phạt nặng
-
Agribank - Dòng vốn bền bỉ, điểm tựa vững chắc cho người dân và doanh nghiệp -
SeABank thông báo mời thầu
-
FPT định hình chiến lược tăng trưởng mới, lấy AI làm năng lực cốt lõi -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh: Kê khai thuế dễ dàng - Chuyển đổi doanh nghiệp vững vàng -
Gemadept động thổ dự án Cảng nước sâu Gemalink giai đoạn 2 -
Kéo dài bảo hành HVAC: Giải pháp hay áp lực mới cho ngành cơ điện?

