-
Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng: Tăng cường phân cấp, giao quyền trong hoạt động dầu khí -
Sửa Luật Dầu khí: Tạo thuận lợi cho đầu tư phải đi cùng bảo vệ tài nguyên quốc gia -
Cần Thơ có tân Trưởng Ban quản lý các khu chế xuất - công nghiệp và Quyền Giám đốc Sở Tài chính -
Phòng chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt: Cần mở rộng cách nhận diện đối tượng kiểm soát -
Đà Nẵng: Áp lực môi trường gia tăng, điều chỉnh Đề án “Thành phố môi trường” -
Thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô, hiện thực hóa tăng trưởng 2 con số
Theo Quyết định số 2639/QĐ-UBND, UBND TP. Hà Nội đã phê duyệt việc điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch sử dụng đất năm 2025 tại huyện Ứng Hòa, bao gồm nhiều công trình và dự án trọng điểm nhằm phát triển các cơ sở hạ tầng và cơ sở xã hội trong khu vực.
Cụ thể, 8 công trình dự án mới đã được bổ sung vào danh mục, với tổng diện tích lên tới 641,83 ha. Trong đó, đáng chú ý là các dự án như xây dựng trường mầm non Quảng Phú Cầu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, nâng cấp trụ sở làm việc của UBND xã Sơn Công (nay là xã Cao Sơn Tiến) và xây dựng trạm y tế xã Đại Hùng.
Đáng chú ý, danh mục các công trình trong Kế hoạch sử dụng đất 2025 huyện Ứng Hòa đã được điều chỉnh từ 136 dự án, tổng diện tích 1.008,38 ha, lên 143 dự án với tổng diện tích đạt khoảng 1.101,78 ha. Những thay đổi này phản ánh sự nỗ lực của chính quyền địa phương trong việc đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng và các dự án công ích, thúc đẩy nền kinh tế địa phương.
![]() |
| Toàn cảnh không gian quanh phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây. |
Trong khi đó, tại thị xã Sơn Tây, Quyết định số 2659/QĐ-UBND cũng đã phê duyệt điều chỉnh và bổ sung Kế hoạch sử dụng đất năm 2025. 16 công trình, dự án mới đã được bổ sung với diện tích sử dụng đất lên tới 108,88 ha. Một số dự án điển hình bao gồm cụm công nghiệp Sơn Đông, dự án trụ điện của tuyến đường dây 110 Kv đấu nối vào hệ thống điện quốc gia thuộc dự án Nhà máy điện rác Seraphin, và các dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất đấu giá quyền sử dụng đất tại nhiều khu vực trong thị xã. Ngoài ra, các dự án đầu tư vào giáo dục như xây dựng trường mầm non, tiểu học và THPT cũng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong khu vực.
Kế hoạch sử dụng đất tại Sơn Tây đã điều chỉnh tăng số lượng dự án từ 78 lên 80 dự án, với tổng diện tích lên tới 533,18 ha. Sự bổ sung này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển công nghiệp, giáo dục và các dự án hạ tầng kỹ thuật trong thị xã.
Quyết định số 2676/QĐ-UBND liên quan đến huyện Ba Vì cũng điều chỉnh và bổ sung các dự án trọng điểm trong Kế hoạch sử dụng đất năm 2025. Đặc biệt, huyện đã bổ sung 3 dự án mới, với diện tích lên tới 252,03 ha, trong đó có những dự án liên quan đến đấu giá quyền sử dụng đất và xây dựng các công trình dân cư tại khu tái định cư trường bắn Đồng Doi, xã Yên Bài, xây dựng nhà làm việc Ban quân sự xã Cẩm Lĩnh và Ban quân sự thị trấn Tây Đằng.
Hơn nữa, các dự án mở rộng nghĩa trang Yên Kỳ và thu hồi đất làm thao trường cho Trường trung cấp Kỹ thuật Công Binh cũng được đưa vào kế hoạch nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển lâu dài của huyện Ba Vì.
Sau điều chỉnh, tổng diện tích sử dụng đất tại huyện Ba Vì từ 1.387,09 ha lên tới 1.463,24 ha, giúp đảm bảo tiến độ phát triển các dự án hạ tầng, khu dân cư và các công trình quân sự cần thiết.
Việc điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch sử dụng đất tại các huyện Ứng Hòa, Ba Vì và thị xã Sơn Tây góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế cho các địa phương nói riêng, tạo động lực cho sự phát triển tổng thể của TP. Hà Nội nói chung trong giai đoạn 2025 và các năm tới. Đồng thời, các dự án này mở ra cơ hội lớn trong việc thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp và đô thị, qua đó cải thiện chất lượng đời sống của người dân.
-
Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng: Tăng cường phân cấp, giao quyền trong hoạt động dầu khí -
Sửa Luật Dầu khí: Tạo thuận lợi cho đầu tư phải đi cùng bảo vệ tài nguyên quốc gia -
Cần Thơ có tân Trưởng Ban quản lý các khu chế xuất - công nghiệp và Quyền Giám đốc Sở Tài chính -
Phòng chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt: Cần mở rộng cách nhận diện đối tượng kiểm soát
-
Đà Nẵng: Áp lực môi trường gia tăng, điều chỉnh Đề án “Thành phố môi trường” -
Thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô, hiện thực hóa tăng trưởng 2 con số -
Gia Lai phấn đấu bàn giao mặt bằng dự án cao tốc Quy Nhơn- Pleiku trước ngày 15/8 -
Việt Nam nâng tầm đóng góp, cùng ASEAN kiến tạo tương lai * -
Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33: Đưa các nhiệm vụ đối ngoại vào triển khai thực chất -
Công tác Đảng phải đi trước một bước trong thực hiện nhiệm vụ đối ngoại -
Chuyến thăm Australia sẽ tạo xung lực mới cho quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu -
Moonfolks đặt cược vào cuộc chơi lớn hơn “giá rẻ, gia công” ở Việt Nam -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 1)

.jpeg)