Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 19 tháng 07 năm 2024,
Hà Nội: Đình chỉ hoạt động của Phòng khám Đa khoa Thiện Hòa
D.Ngân - 13/05/2023 16:33
 
Phòng khám Đa khoa Thiện Hòa có địa chỉ tại 73 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội bị đình chỉ hoạt động trong 3 tháng.
TIN LIÊN QUAN

Ngày 12/5/2023, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty cổ phần Đầu tư Tân Thiên Hoà và đình chỉ hoạt động của Phòng khám Đa khoa Thiện Hòa trực thuộc Công ty, địa chỉ tại 73 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Phòng khám Đa khoa Thiện Hòa có địa chỉ tại 73 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội bị đình chỉ hoạt động trong 3 tháng.

Năm hành vi vi phạm đã được Thanh tra Sở Y tế Hà Nội kết luận.

Thứ nhất, người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

Thứ hai, phòng khám sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Thứ ba, sổ y bạ cấp cho người bệnh điều trị ngoại trú không ghi đầy đủ thông tin cá nhân của người bệnh, tình trạng sức khỏe, chẩn đoán bệnh tật. 

Thứ tư, phòng khám không tuân thủ đúng quy định chuyên môn kỹ thuật trong hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. 

Thứ năm, quảng cáo dịch vụ đặc biệt (khám bệnh, chữa bệnh) mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Với những vi phạm được chỉ ra, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 122 triệu đồng đối với Công ty cổ phần đầu từ Tân Thiên Hòa về hoạt động của Phòng khám Đa khoa Thiện Hòa. Đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của phòng khám trong 3 tháng;

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của 2 bác sĩ và 1 điều dưỡng trong 2 tháng; đình chỉ hoạt động ngoại khoa của phòng khám trong thời gian 2 tháng; đình chỉ hoạt động của phòng khám. 

Thanh tra Sở Y tế cũng yêu cầu phòng khám phải thu hồi các nội dung giới thiệu, quảng cáo về khám bệnh, chữa bệnh nam khoa trên carvisit của phòng khám.

Trước đó năm 2013, Phòng khám này cũng bị thanh tra Sở Y tế Hà Nội kết luận một số vi phạm như bác sĩ có chứng chỉ hành nghề nhưng không đăng ký danh sách với Sở, Khoa Nam khoa chưa có bác sĩ chuyên khoa, nhà thuốc niêm yết không đúng với số giấy phép đăng ký...,

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư