-
Triển khai các giải pháp đảm bảo giao thông thông suốt trên cao tốc huyết mạch phía Nam -
Các trường đại học khối ngành sức khỏe công bố phương án tuyển sinh năm 2026 -
Bộ Nội vụ đề xuất 4 mức kỷ luật đối với viên chức vi phạm -
Cử tri TP.HCM gửi gắm kỳ vọng vào các đại biểu trong ngày bầu cử -
Lần đầu tiên diễn ra chương trình cà phê báo chí - doanh nghiệp tại Cần Thơ -
[Ảnh] Không khí chuẩn bị cho ngày hội bầu cử tại TP.HCM
Theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, 30/30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô Hà Nội đã ra quyết định hỗ trợ cho gần 93.000 người với kinh phí hơn 139 tỷ đồng, tăng hơn 7.000 người và gần 11 tỷ đồng so với ngày 30/8.
Đa số người có quyết định hỗ trợ đã nhận được tiền (1,5 triệu đồng/người) để có thêm nguồn trang trải cho cuộc sống trong giai đoạn khó khăn.
Ngoài nhóm lao động tự do, các đối tượng khác trên địa bàn Hà Nội hưởng hỗ trợ từ gói hỗ trợ an sinh xã hội của Chính phủ cũng tăng lên.
Đến nay, Hà Nội đã có gần 12.600 người hưởng chính sách hỗ trợ đối với trẻ em và người đang điều trị Covid-19, cách ly y tế với kinh phí gần 17,3 tỷ đồng; hơn 8.700 người hưởng chính sách hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương với kinh phí hơn 35,3 tỷ đồng...
Các chính sách hỗ trợ đặc thù của Hà Nội đã đến với 282.650 người, gia đình thuộc đối tượng người có công, bảo trợ xã hội và hộ nghèo, cận nghèo với số tiền hơn 282,6 tỷ đồng; đồng thời, đến với 3.431 hộ nghèo không có người trong hộ tham gia thị trường lao động, gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với 3.431 suất quà, trị giá hơn 3,43 tỷ đồng.
Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp, Liên đoàn Lao động Thành phố, Thành đoàn Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Hội Chữ thập đỏ thành phố và một số quận, huyện, thị xã huy động nhiều nguồn lực để cùng chung sức hỗ trợ cho 512.072 lượt người, hộ gia đình còn khó khăn trên địa bàn ổn định cuộc sống, với tổng trị giá gần 155,3 tỷ đồng.
Tính chung, toàn Thành phố đã có gần 2,4 triệu lượt người dân, người lao động, hộ gia đình được hỗ trợ với tổng kinh phí gần 792 tỷ đồng; trong đó, kinh phí từ ngân sách là 633 tỷ đồng; nguồn vận động xã hội hóa là gần 159 tỷ đồng.
-
Lần đầu tiên diễn ra chương trình cà phê báo chí - doanh nghiệp tại Cần Thơ -
[Ảnh] Không khí chuẩn bị cho ngày hội bầu cử tại TP.HCM -
Hà Nội dự kiến dùng AI và bản đồ số trong phân tuyến tuyển sinh đầu cấp -
Tuổi trẻ Bộ Tài chính tìm hiểu lịch sử Quốc hội trước thềm bầu cử -
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Những phiếu bầu cử nào là phiếu không hợp lệ? -
Bầu cử Quốc hội khóa XVI và HĐND: Cảnh giác với tin giả trước thềm bầu cử -
Bầu cử Quốc hội khóa XVI và HĐND: Trách nhiệm với lá phiếu
-
Japfa đầu tư bền vững trong ngành công nghiệp thực phẩm -
QueenLand Group trở thành Đại lý phân phối chiến lược dự án Vinhomes Hải Vân Bay -
Doanh nghiệp Pháp ngữ tăng cường kết nối đầu tư tại Djibouti -
Thị trường tuyển dụng "tăng nhiệt", Vieclam24h tạo cú hích chiến lược với quà tặng Vàng 24K và iPhone 17 Pro -
Dệt may Việt Nam có cơ hội định hình tương lai mới nhờ đầu tư vào công nghệ -
NovaGroup bắt tay với bệnh viện, đón sóng du lịch chăm sóc sức khỏe và “kinh tế bạc”
