Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 07 năm 2024,
Hà Nội hoàn thành tháo dỡ 30 chốt kiểm dịch phòng, chống Covid-19
Nga Nguyễn - 29/04/2020 15:35
 
Tính đến 13h30 hôm nay, ngày 29/4, 30 chốt kiểm dịch COVID-19 của lực lượng liên ngành đặt tại cửa ngõ TP. Hà Nội và các điểm giao thông quan trọng đã đồng loạt dỡ nhà bạt, các lực lượng Công an, Thanh tra giao thông và y tế được lệnh thu dọn trang thiết bị, quân tư trang.

Trước đó, từ đêm 1/4,  thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP. Hà Nội, Công an thành phố cùng thanh tra giao thông và cán bộ y tế đã lập 30 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19, giám sát cách ly xã hội tại các cửa ngõ Thủ đô.

Đã có hàng nghìn lượt người và phương tiện được kiểm tra, rà soát dấu hiệu dịch bệnh COVID-19 (ảnh minh họa)
Đã có hàng ngàn lượt người và phương tiện được kiểm tra, rà soát dấu hiệu dịch bệnh COVID-19 (ảnh minh họa)

Đây được xem là một trong những biện pháp hiệu quả, góp phần kiềm chế, đẩy lùi dịch bệnh, nhận được sự ủng hộ, đồng tình rất cao trong dư luận nhân dân.hiệm vụ chủ yếu của các chốt là đo thân nhiệt, rà soát dấu hiệu dịch bệnh COVID-19 đối với từng người dân ra vào Thủ đô. Đồng thời tuần tra, giám sát việc dừng hoạt động toàn bộ các phương tiện kinh doanh dịch vụ vận tải khách. Bảo đảm an ninh trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông kết hợp tuyên tuyền vận động người dân thực hiện nghiêm chỉ thị cách ly xã hội; xử lý các hành vi cố tình vi phạm.

Việc triển khai nhanh chóng 30 chốt kiểm tra cách ly xã hội ở các cửa ngõ ra vào TP. Hà Nội được xem là biện pháp, phản ứng rất nhanh chóng, hiệu quả của Hà Nội. Với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công an và Thành ủy, UBND TP Hà Nội, các tổ công tác đều nỗ lực cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ.

Sau gần 1 tháng triển khai, đã có hàng ngàn lượt người và phương tiện được kiểm tra. Việc kiểm tra y tế được tiến hành nhanh gọn, chỉ mất chưa đầy 1 phút với mỗi trường hợp nên không gây phiền hà cho người dân.

Hà Nội: Kiến nghị hỗ trợ lương 8.000 lao động nghỉ việc khi xe buýt ngừng hoạt động do dịch Covid-19
Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng TP. Hà Nội vừa có văn bản kiến nghị UBND Thành phố và các sở, ngành liên quan có giải pháp hỗ trợ kịp...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư