-
Tết Bính Ngọ, hàng trăm trường hợp nhập viện nghi do pháo nổ -
Bộ trưởng Đào Hồng Lan: Đổi mới tư duy để y tế Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới -
Siết chặt “lá chắn” phòng dịch tại cửa khẩu, bệnh viện và cộng đồng -
Tin mới y tế ngày 17/2: Chào đón các công dân nhí của năm Bính Ngọ -
Cảnh báo nguy cơ ngộ độc từ rượu giả, thực phẩm bẩn dịp Tết -
Giao thừa cận kề, bệnh viện vẫn “trực chiến” giành giật sự sống cho bệnh nhân
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội thông báo tìm người trên địa bàn Thành phố có đến hoặc liên quan 5 địa điểm.
![]() |
| Sau 6 ngày không có ca cộng đồng, Hà Nội đã phát hiện 3 ca cộng đồng. |
Xưởng nhôm kính số 24 ngõ Ga Ba La, Hà Đông từ ngày 21/9 đến 7/10.
AEON Mall Hà Đông khoảng từ 17h-17h30 ngày 1/10.
Cửa hàng Vinmart số 70 Lê Trọng Tấn, Hà Đông khoảng 7h-8h ngày 7/10.
Chợ Đình (Bia Bà), La Khê, Hà Đông khoảng 9h-10h ngày 4-5/10.
Phòng khám 96 Nhuệ Giang từ 17h-18h ngày 4/10.
Người đến những địa chỉ trên liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số đường dây nóng của Trạm Y tế phường La Khê: 02433.822.086; Trung tâm Y tế quận Hà Đông: 02433.524.130 hoặc CDC Hà Nội: 0969.082.115 0949.396.115 để được hướng dẫn và tư vấn.
Được biết, sáng 8/10, Sở Y tế Hà Nội công bố có 3 ca mắc Covid-19 tại cộng đồng là người trong cùng gia đình ở quận Hà Đông. Ca thứ nhất là chị M.T.O, 49 tuổi, ở ngõ 28, tổ 3 La Khê, Hà Đông.
Chị O. cùng con trai làm quản lý cửa hàng nhôm kính tại xưởng nhôm kính số 24 Ba La, Phú La, Hà Đông.
Trong thời gian từ 22/9 đến nay, bệnh nhân thường xuyên làm việc tại cửa hàng, ngày 1/10 có triệu chứng sốt nhẹ, mệt mỏi, ho tự mua thuốc điều trị tại nhà. Ngày 7/10, chị được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
Ca thứ 2 là anh B.Q.T, 21 tuổi, là con trai của chị O trên đây. Ngày 4/10, anh có triệu chứng ho, sốt tự điều trị tại nhà. Ngày 7/10, anh được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
Ca thứ 3 là ông B.Q.V, 61 tuổi, là chồng của bệnh nhân M.T.O, bị tai biến nên thường xuyên chỉ ở nhà không ra ngoài. Ngày 7/10, ông được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
Phường La Khê đã tạm thời phong tỏa khoanh vùng ngõ 28, 30 Lê Trọng Tấn; Vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn, toàn bộ nhà ca nghi mắc và khu vực xung quanh; Hướng dẫn thành viên trong gia đình và các trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi mắc tự theo dõi cách ly tại nhà. Phường La Khê cũng thông báo cho UBND các phường có các trường hợp tiếp xúc gần để tổ chức điều tra và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.
UBND phường đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận và Trạm Y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR các hộ gia đình xung quanh khu nhà bệnh nhân gần ngõ 28, 30 Lê Trọng Tấn khoảng 250 mẫu (tính tới tối qua).
Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 6h đến 12h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 1 ca dương tính mới tại khu cách ly được phân bố tại huyện Mỹ Đức và thuộc chùm ca bệnh về từ các tỉnh có dịch.
Bệnh nhân là C.T.B, nữ, sinh năm 1991, ở đội 8, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức. Bệnh nhân trở về từ tỉnh Bình Dương. Ngày 19-9, bệnh nhân về đến Hà Nội và được chuyển cách ly tập trung tại huyện Thường Tín. Ngày 8-10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (do CDC Hà Nội thực hiện).
Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch thứ tư (từ ngày 27/4 đến nay) là 4.030 ca; trong đó, số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.606 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.424 ca.
Trước đó, ngày 6/10, Bộ Y tế đã có công văn về việc áp dụng biện pháp phòng, chống dịch đối với người về từ 4 tỉnh, thành phố: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An gửi UBND các tỉnh, thành phố trên cả nước.
-
Ăn uống lành mạnh dịp Tết -
Cảnh báo nguy cơ ngộ độc từ rượu giả, thực phẩm bẩn dịp Tết -
Giao thừa cận kề, bệnh viện vẫn “trực chiến” giành giật sự sống cho bệnh nhân -
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết -
Tin mới y tế ngày 16/2: Các bệnh lý tai mũi họng dễ bùng phát dịp Tết Nguyên đán -
Nghi ngộ độc sau ăn bánh mỳ, Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương truy xuất nguồn gốc -
Phê duyệt "Chương trình Bảo đảm mức sinh thay thế trên toàn quốc đến năm 2030"
-
DragonGroup: Khẳng định nền tảng, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 -
Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện -
Khánh thành, thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà -
SATRA khai mạc chợ hoa xuân Bình Điền Bính Ngọ -
Techcombank Private: Kiến tạo tương lai quản lý gia sản tại Việt Nam -
Vì sao nên sử dụng giải pháp vay kinh doanh của ngân hàng VietinBank?

