Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 16 tháng 07 năm 2024,
Hà Nội: Ngăn chặn hành vi, thiết bị gian lận thi cử bằng công nghệ cao
Hồng Minh - 26/06/2024 20:25
 
Công an TP. Hà Nội đã tổ chức tập huấn cho cán bộ coi thi, thanh tra nhằm nhận biết, ngăn chặn các hành vi, thiết bị gian lận thi cử bằng công nghệ cao tại kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2024.
Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ tại buổi Họp báo.

Đó là chia sẻ của Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội Nguyễn Thanh Tùng tại buổi Họp báo Thông tin tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 của UBND TP. Hà Nội, chiều 26/6.

Chia sẻ về công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/6, tại Hà Nội, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội Nguyễn Thanh Tùng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và UBND TP. Hà Nội, Công an TP. Hà Nội đã giao cho các đơn vị trực thuộc lên kế hoạch chi tiết nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Công an TP. Hà Nội đã huy động hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với ngành giáo dục nhằm thực hiện công việc trên.

Các phòng nghiệp vụ của Công an TP. Hà Nội đã thực hiện việc kiểm tra các điểm thi, in sao đề thi, đặc biệt là các thiết bị in và sao chép đề nhằm đảm bảo những công cụ này không có khả năng kết nối tín hiệu ra bên ngoài. Bộ phận an ninh mạng cũng tăng cường nắm bắt các hành vi sử dụng công nghệ cao để phá hoại, gian lận thi cử.

Đặc biệt, Công an TP. Hà Nội tích cực theo dõi, rà soát việc xuất hiện các thông tin thất thiệt trên mạng ảnh hưởng tới kỳ thi. Ông Nguyễn Thanh Tùng cho hay, thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin làm lộ đề thi, phía Công an TP. Hà Nội đã cử lực lượng nhằm xác minh và làm rõ. 

Cùng với đó, Công an TP. Hà Nội đã tổ chức tập huấn cho cán bộ coi thi, thanh tra nhằm nhận biết, ngăn chặn các hành vi, thiết bị gian lận thi cử bằng công nghệ cao. Tăng cường camera giám sát tại các địa điểm thi, nhằm đảm bảo phát hiện sớm nhất các hành vi gian lận.

Công an TP. Hà Nội cũng bố trí lực lượng Cảnh sát hình sự nhằm tăng cường giám sát, ngăn ngừa tệ nạn xung quanh các điểm thi. Lên kế hoạch cụ thể để đảm bảo an toàn cho các điểm thi. Lực lượng Cảnh sát Giao thông cũng có kế hoạch phân bố quân số nhằm đảm bảo tình hình giao thông dễ dàng cho việc di chuyển của thí sinh.

Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội tin tưởng: "Với sự phối hợp của Công an TP. Hà Nội cùng các ban, ngành có liên quan, kỳ thi tốt nghiệp THPT tới đây sẽ diễn ra thành công, tốt đẹp".

Chiều cùng ngày, thí sinh Hà Nội đã có mặt tại 196 điểm thi để làm thủ tục dự thi, đính chính thông tin sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. 

Theo ghi nhận, đến thời điểm hiện tại, mọi công tác đã được các đơn vị triển khai chủ động, chu đáo, toàn diện, sẵn sàng để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 an toàn, nghiêm túc và thành công.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư