
-
Nghệ An làm việc với Tập đoàn SK (Hàn Quốc) thu hút đầu tư
-
Sửa đổi quy định về kiểm tra, xác định trị giá hải quan
-
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS mở rộng tại Brazil
-
Sẽ có học bổng và tín dụng ưu đãi sau tốt nghiệp cho nhân lực công nghệ cao
-
Tháng 10/2025 sẽ trình Quốc hội Dự án Luật Thương mại điện tử -
Tháo gỡ vướng mắc các dự án để tạo đột phá tăng trưởng cho tỉnh Gia Lai
Theo đó, Hội thảo dự kiến diễn ra vào tháng 7/2019 tại Cung Triển lãm kiến trúc, quy hoạch xây dựng Quốc gia (Số 1 đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm) do Sở Nội vụ, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội triển khai thực hiện.
![]() |
Hội thảo về PAPI của TP. Hà Nội sẽ được tổ chức tại Cung Triển lãm kiến trúc, quy hoạch xây dựng Quốc gia |
Hội thảo sẽ tập chung vào các nội dung chính sau: Giới thiệu về Chỉ số PAPI và quá trình thực hiện tại Việt Nam; thực trạng tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Hội thảo cũng tập trung phân tích, đánh giá kết quả Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh của TP. Hà Nội giai đoạn 2009 - 2019 trên 8 trục nội dung.
Các nội dung cụ thể gồm: Tham gia của người dân ở cấp cơ sở; công khai, minh bạch; trách nhiệm giải trình với người dân; kiểm soát tham nhũng trong khu vực công; thủ tục hành chính công; cung ứng dịch vụ công; quản trị môi trường; quản trị điện tử. Trong đó tập trung làm rõ những kết quả đạt được, khó khăn, hạn chế và nguyên nhân.
Bên cạnh đó, Hội thảo cũng bàn việc thực tế triển khai, thực hiện kế hoạch của UBND TP. Hà Nội về cải thiện Chỉ số PAPI tại các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố. Đề xuất các giải pháp, kiến nghị nhằm cải thiện và nâng cao quản trị và hành chính công của TP. Hà Nội trong thời gian tới.
UBND Thành phố yêu cầu: Hội thảo được tổ chức nghiêm túc, hiệu quả, tiết kiệm, thu hút sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học; các cơ quan chuyên môn, các cấp chính quyền thành phố Hà Nội.
“Trên cơ sở những ý kiến tham luận tại hội thảo, các đơn vị tổ chức hội thảo xây dựng báo cáo, kiến nghị, đề xuất những giải pháp cải thiện và nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công của TP. Hà Nội báo cáo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố để chỉ đạo, điều hành”, UBND TP. Hà Nội cho biết.

-
Tháng 10/2025 sẽ trình Quốc hội Dự án Luật Thương mại điện tử -
Tháo gỡ vướng mắc các dự án để tạo đột phá tăng trưởng cho tỉnh Gia Lai -
Đề xuất thay đổi thời gian công bố số liệu thống kê về tình hình kinh tế - xã hội -
Bộ Công an nói gì về vụ sữa giả HIUP và thực phẩm Ofood? -
Trong năm nay, tất cả thủ tục liên quan đến doanh nghiệp sẽ được giải quyết trực tuyến -
Sẽ “khoán tăng trưởng” GRDP năm 2025 cho 34 địa phương sau sáp nhập -
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Tăng trưởng kinh tế đạt kết quả cao nhất trong gần 20 năm
-
Herbalife Việt Nam đạt giải thưởng “Top Công Nghiệp 4.0” lần thứ 3 liên tiếp với Ứng dụng Herbalife VNHUB
-
Kafi - Thương hiệu chứng khoán xây dựng niềm tin từ minh bạch và trách nhiệm
-
Highlands Coffee ra mắt mô hình Drive-Thru đầu tiên trong ngành đồ uống tại Việt Nam
-
FPT hợp tác chiến lược với công ty do Standard Chartered đầu tư, thúc đẩy đổi mới ngân hàng số
-
Người tiên phong đưa thức ăn chăn nuôi Japfa về Bắc Ninh
-
Bệnh viện FV: Bệnh nhân được BHYT chi trả 100% quyền lợi khi khám, chữa bệnh