Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 07 năm 2024,
Hà Nội sẽ công bố điểm thi, điểm chuẩn lớp 10 tại https://hanoi.edu.vn
D.Ngân - 20/06/2022 07:55
 
Chậm nhất vào ngày 9/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh trên Cổng thông tin điện tử của Sở tại địa chỉ https://hanoi.edu.vn, .

Sáng nay (20/6), những thí sinh có nguyện vọng đăng ký tham gia dự thi vào các trường THPT chuyên trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tiếp tục làm bài thi môn chuyên: Ngữ văn, Toán, Tin học, Sinh học; buổi chiều thi các môn Vật lý, Hóa học, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh.

Theo lịch công tác tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023, ngay sau khi hoàn thành công tác tổ chức thi, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai công tác chấm thi.

Từ ngày 10 đến 12/7, các thí sinh trúng tuyển sẽ xác nhận nhập học theo hai hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh trên Cổng thông tin điện tử của Sở tại địa chỉ: https://hanoi.edu.vn, sổ liên lạc điện tử và hệ thống hỗ trợ 1080, chậm nhất vào ngày 9/7.

Cũng trong ngày 9/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn xét tuyển tại trường trung học phổ thông công lập và trường trung học phổ thông chuyên.

Theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong ngày 9/7, các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã nhận và bàn giao phiếu báo kết quả thi cho các trường trung học cơ sở, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên để phát cho học sinh. 

Việc này cần được khẩn trương thực hiện để học sinh kịp thời làm thủ tục xác nhận nhập học vào các trường trung học phổ thông theo quy định.

Sau khi có điểm, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ họp xét duyệt và công bố điểm chuẩn vào các trường THPT chuyên và các trường THPT công lập không chuyên. Từ ngày 10 đến 12/7, các thí sinh trúng tuyển sẽ xác nhận nhập học theo hai hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Điểm thi được tính như sau: Điểm xét tuyển hệ không chuyên = (Điểm bài thi môn Toán + Điểm bài thi môn Ngữ văn) x 2 + Điểm bài thi môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên.

Điểm xét tuyển hệ chuyên = Tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) + Điểm bài thi chuyên (hệ số 2).

Với 3 môn thi, theo đánh giá của một số giáo viên hệ thống giáo dục Hocmai, đề thi có độ phân hóa. Cụ thể, mô Toán cơ bản không có sự thay đổi so với năm 2021-2022. Dự kiến, mức điểm trung bình của thí sinh có thể rơi vào khoảng 7 điểm.

Môn tiếng Anh, đề thi có sự thay đổi về mặt cấu trúc so với năm trước bao gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài là 60 phút (đề thi năm học 2021-2022 là 45 phút và 30 câu trắc nghiệm). 

Các đơn vị kiến thức được hỏi nằm trong chương trình Tiếng Anh THCS, chủ yếu là lớp 9. Đề có độ phân hóa tốt, đáp ứng yêu cầu của một đề tuyển sinh.

Với đề thi này, thí sinh nắm chắc các kiến thức ngữ âm, ngữ pháp cơ bản và từ vựng trong sách giáo khoa thể hoàn thành 60% bài thi; tuy náp ứng yêu cầu của một đề tuyển sinh. Với đề thi này, hiên nếu muốn điểm cao thì cần phải mở rộng và nâng cao kỹ năng làm bài.

Mức điểm phổ biến với bài thi lần này có thể rơi vào khoảng 6-7 điểm. Và để đạt được khoảng điểm 9-10 thì thí sinh cần nỗ lực rất nhiều trong việc rèn luyện và mở rộng kiến thức.

Với đề thi môn Ngữ văn, giáo viên Hệ thống giáo dục Hocmai cho rằng, cấu trúc đề của TP.Hà Nội vốn có đặc trưng riêng và vẫn giữ ổn định nhiều năm, năm nay cũng không ngoại lệ.

Dự kiến, kiến phổ điểm trung bình không thấp, có thể từ 6,5 - 7,5 nhưng sức nóng điểm chuẩn cũng vẫn sẽ là một vấn đề đáng quan tâm của kỳ thi năm nay.

Năm học 2021-2022, Hà Nội có khoảng 129.000 học sinh xét tốt nghiệp THCS, nhưng gần 107.000 em đăng ký thi vào lớp 10. Trong số này, khoảng 64,7% sẽ trúng tuyển vào các trường THPT công lập. Số còn lại học tại các trường tư thục hoặc cơ sở giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

Hà Nội có phòng thi riêng cho thí sinh F0, F1 dự tuyển vào lớp 10 công lập
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2022-2023 của Hà Nội sẽ diễn ra trong 2 ngày 18-19/6 tới.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư