
-
Đà Nẵng tập huấn vận hành thử nghiệm hoạt động phường, xã mới sau sáp nhập
-
Bổ sung quy định dán nhãn năng lượng cho vật liệu xây dựng
-
Phổ biến nhiều chính sách mới trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công
-
Chúng ta đang đi ngược dòng, song tăng trưởng kinh tế vẫn bám sát kịch bản đề ra
-
Người dân bất an khi thuốc giả, thực phẩm giả bủa vây, Bộ trưởng khẳng định thuốc giả không vào bệnh viện -
Bình Định vận hành thử chính quyền cấp xã mới vào ngày 20/6
![]() |
Hà Nội sẽ miễn phí vào cổng hai công viên lớn là Công viên Thống Nhất và Công viên Bách Thảo từ 1/1/2016 |
Sau khi có ý kiến của người dân Thủ đô về việc bỏ thu phí các công viên, UBND thành phố đã giao cho Sở Xây dựng nghiên cứu dừng thu phí vào cửa hai công viên có mức thu phí khoảng 50 triệu đồng mỗi năm là công viên Thống Nhất và Bách Thảo. Thành phố dự kiến mở cửa miễn phí cho khách vào hai công viên này bắt đầu từ ngày 1/1/2016.
Theo UBND thành phố Hà Nội, hiện thành phố đang trực tiếp quản lý 5 công viên lớn là: Bách Thảo, Hòa Bình, Thống Nhất, Thủ Lệ và Tuổi Trẻ. Trong 5 công viên kể trên, Hà Nội vẫn thu phí vào cửa 3 công viên gồm Bách Thảo, Thống Nhất và Thủ Lệ.
Tuy nhiên, số tiền vé thu được của các công viên khá thấp. Ngoại trừ công viên Thủ Lệ thu được khoảng 2 tỷ đồng, còn lại công viên Thống Nhất khoảng 30 triệu đồng, công viên Bách Thảo khoảng 20 triệu đồng
Công viên Thống Nhất nằm trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, có diện tích khoảng 42 ha, trong đó diện tích mặt hồ khoảng 21 ha. Công viên này được khởi công xây dựng năm 1958, hoàn thành năm 1960, từ đó nơi đây là điểm đến quen thuộc của hàng vạn người dân. Công viên Bách Thảo nằm trên đường Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, có diện tích hơn 10 ha, nơi đây được coi là lá phổi xanh của Thủ đô với hàng trăm loài cây khác nhau, trong đó có rất nhiều cây cổ thụ.
Trước đó, nguyên Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã giao các cơ quan chức năng nghiên cứu dỡ bỏ hết các hàng rào kiên cố tại các công viên lớn của Hà Nội nhằm tạo sự thân thiện và tiện lợi cho người dân khi vào công viên.

-
Người dân bất an khi thuốc giả, thực phẩm giả bủa vây, Bộ trưởng khẳng định thuốc giả không vào bệnh viện -
Báo Tài chính - Đầu tư phản ánh kịp thời chuyển động kinh tế - xã hội Thái Bình -
Bình Định vận hành thử chính quyền cấp xã mới vào ngày 20/6 -
Hà Nội hướng dẫn xử lý hộ tịch khi tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp -
Bộ trưởng Bộ Nội vụ: "Lúc này, hơn lúc nào hết đất nước đang cần chúng ta" -
Hà Nội - World Bank thúc đẩy hợp tác toàn cầu phát triển hạ tầng -
Bộ trưởng Bộ Công Thương hồi âm lo ngại của đại biểu về hàng giả tràn lan
-
Coteccons lần thứ hai liên tiếp góp mặt trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á
-
Cùng Sheraton Hanoi West trải nghiệm “Gặp mặt thần tượng” và thư giãn suốt mùa hè
-
Stavian Hóa chất lần đầu có tên trong danh sách Fortune 500 khu vực Đông Nam Á năm 2025
-
Hồ sơ EB-5 gồm những gì? Bí quyết chinh phục Thẻ xanh Mỹ nhanh chóng
-
BSH hợp tác với Daehan Motors triển khai bảo hiểm xe Teraco
-
VNFITE: Áp dụng minh bạch mô hình cho vay ngang hàng theo Nghị định 94/2025