
-
Hành trình "Cùng con lập trình bản đồ cuộc đời”
-
Vietjet Sports Day 2025 - Gần 600 “chiến binh bầu trời” cùng tranh tài
-
Lần đầu tiên VnExpress Marathon đặt chân đến Cần Thơ, thu hút 9.000 vận động viên
-
Bộ Nội vụ chạy nước rút hoàn thành 14 cơ sở dữ liệu quốc gia trong năm nay
-
Thêm 15 di tích, danh thắng được xếp hạng cấp quốc gia -
Hà Nội tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy theo mô hình chính quyền hai cấp
Ngày 6/1, Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông TP. Hà Nội cho biết, thực hiện chủ trương của UBND TP. Hà Nội, Sở Giao thông vận tải Hà Nội, tuyến buýt số 43 (Công viên Thống Nhất - Thị trấn Đông Anh) sẽ tạm dừng hoạt động từ 1/2/2025.
![]() |
Từ ngày 1/2/2025, Hà Nội tạm dừng hoạt động tuyến buýt số 43. |
Theo đó, Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông TP. Hà Nội dừng nhận làm thẻ và bán tem vé tháng 1 của tuyến buýt số 43.
Hành khách đã mua tem vé tháng 1 tuyến của tháng 2/2025 tuyến buýt số 43 có nhu cầu đổi sang vé tháng 1 tuyến của tuyến khác, đổi sang vé tháng liên tuyến (bằng cách trả thêm phần chênh lệch giá vé) hoặc không có nhu cầu sử dụng, có thể đến các điểm bán vé tháng để được hướng dẫn đổi vé hoặc hoàn tiền.
Sau khi tuyến buýt số 43 tạm dừng hoạt động, hành khách có thể sử dụng tuyến buýt số 65, 11, 143 và các tuyến buýt khác trên mạng lưới để di chuyển.
Với từng điểm dừng trên lộ trình từ Công viên Thống Nhất đi Đông Anh và ngược lại, đơn vị quản lý buýt đã xây dựng phương án kết nối với từng tuyến buýt để việc di chuyển của hành khách được thuận tiện.
Cụ thể, chiều từ Công Viên Thống Nhất - Trần Nhân Tông có các tuyến buýt đi qua gồm: 11, 40, 52A, 52B. Hành khách đi tuyến 11, sau đó chuyển tuyến 65 tại đường Nguyễn Văn Cừ về thị trấn Đông Anh.
Chiều từ thị trấn Đông Anh có các tuyến xe buýt đi qua 143, 46, 53A. Hành khách đi bộ ra điểm dừng tại số 184 Cao Lỗ và đi tuyến 65, sau đó chuyển tuyến 11 tại Nguyễn Văn Cừ để về Công viên Thống Nhất hoặc đi tuyến 143, tiếp đó chuyển tuyến 15, 17 tại đường quốc lộ 3 (đoạn từ ngã 4 Đông Anh đến ngã ba Vạn Lộc), tiếp tục chuyển tuyến 11 tại Nguyễn Văn Cừ để về Công viên Thống Nhất.
Lãnh đạo Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông TP. Hà Nội cho biết, rà soát lại tuyến sau khi hết hạn thầu là công việc thường xuyên và Trung tâm thực hiện theo đề án tái cấu trúc mạng lưới. Từ đó sẽ thiết kế kỹ thuật tuyến hợp lý, hiệu quả phục vụ đấu thầu lại để sử dụng phương tiện điện, năng lượng xanh theo chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội.

-
Bộ Nội vụ chạy nước rút hoàn thành 14 cơ sở dữ liệu quốc gia trong năm nay -
Thêm 15 di tích, danh thắng được xếp hạng cấp quốc gia -
Hà Nội tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy theo mô hình chính quyền hai cấp -
Chấn chỉnh hoạt động trông giữ phương tiện giao thông tại Hà Nội -
Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam năm 2025 -
Samsung tiếp tục hỗ trợ đào tạo nhân tài công nghệ, cùng Việt Nam bước vào kỷ nguyên số -
Bộ Nội vụ ra hạn chót cho việc đồng bộ dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức
-
Mỹ Tho Central Complex: Dấu ấn từ chất lượng xây dựng và hạ tầng kỹ thuật chuẩn mực
-
A&T Saigon Riverside khẳng định sức hút bên sông Sài Gòn với hơn 35 đối tác phân phối chiến lược
-
VETC tăng tốc hỗ trợ người dân hoàn tất chuyển đổi tài khoản giao thông trước 1/10
-
Izumi Canaria: Dấu ấn tinh hoa tại tâm điểm “Phố Đông” TP.HCM
-
Sacombank-SBL thành lập Chi nhánh Hải Phòng
-
HSC lần thứ 3 liên tiếp đạt giải “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”