Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 22 tháng 07 năm 2024,
Hà Nội thành lập thêm Cụm công nghiệp Đại Thắng tại huyện Phú Xuyên
Vũ Lê (KTĐT) - 12/07/2015 14:14
 
UBND TP Hà Nội đã thống nhất về chủ trương thành lập Cụm công nghiệp Đại Thắng, Phú Túc - huyện Phú Xuyên và mở rộng Cụm công nghiệp Đan Phượng - huyện Đan Phượng.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Theo đó, Thành phố yêu cầu UBND các huyện Phú Xuyên, Đan Phượng rà soát, bổ sung, hoàn thiện Báo cáo đầu tư, trong đó lưu ý về một số nội dung: Xác định rõ quy mô, mục tiêu các dự án, đảm bảo phù hợp các quy hoạch có liên quan đã được các cấp thẩm quyền phê duyệt (Quy hoạch tổng thể Phát triển kinh tế - xã hội, Quy hoạch chung Thủ đô, các Quy hoạch phân khu...).
Đảm bảo việc xây dựng hoàn chỉnh, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, đặc biệt là hệ thống xử lý nước thải tập trung tại các Cụm công nghiệp.
Kiểm tra, rà soát việc khớp nối các công trình hạ tầng kỹ thuật trong và ngoài hàng rào Cụm công nghiệp (giao thông, tiêu thoát nước, PCCC.. .)
Xây dựng kế hoạch, tiến độ chi tiết việc thực hiện dự án, tiến độ đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật và phương án quản lý, khai thác sau đầu tư.
Xác định rõ ngành nghề định hướng đầu tư trong các Cụm công nghiệp.
Về lựa chọn chủ đầu tư quản lý, vận hành, Thành phố yêu cầu xác định rõ trong dự thảo phương án lựa chọn chủ đầu tư thông qua hình thức đấu thầu.
Hải Dương loại 5 cụm công nghiệp khỏi quy hoạch
Lý do loại bỏ vì các cụm công nghiệp này chậm triển khai, kém hiệu quả, có cụm công nghiệp vẫn chỉ là trên quy hoạch chứ chưa triển khai xây...
Bình luận bài viết này
  • chu van 14:29 | 12-07-2015
    Hà nội cũng nên xem xét xem vị trí đó có thuộc đất vàng cho nông nghiệp hay không,nếu đó là khu đất mầu mỡ thì nên tìm nơi đất cằn cỗi cho khu công nghiệp thì đỡ lãng phí hơn.
Xem thêm trên Báo Đầu Tư