Hà Nội, TPHCM lắp hàng chục màn hình "khủng" chiếu trận chung kết U23
Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội - cho biết, thành phố sẽ lắp 15 màn hình LED rộng từ 60-120 m2 ở phố đi bộ và các vườn hoa, công viên phục vụ nhân dân theo dõi trận chung kết giữa U23 Việt Nam – Uzbekistan. Tại TPHCM, 10 màn hình led "khủng" cũng sẽ được bố trí tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Chiều 25/1, ông Tô Văn Động cho hay, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân, đơn vị này đã báo thành phố cho phép lắp đặt các màn hình LED cỡ lớn ở khu vực công cộng để tường thuật trực tiếp trận chung kết U23 Việt Nam – Uzbekistan, bắt đầu từ 15h, ngày 27/1.


Người hâm mộ Hà Nội xuống đường sau khi U23 Việt Nam chiến thắng trong trận bán kết, thẳng tiến vào chung kết.

Người hâm mộ Hà Nội xuống đường sau khi U23 Việt Nam chiến thắng trong trận bán kết, thẳng tiến vào chung kết.

Sau khi nghiên cứu, Sở Văn hóa sẽ cho lắp đặt 15 màn hình LED rộng từ 60 – 120 m2, tại các vườn hoa, công viên, khu vui chơi. Theo đó, các màn màn hình được lắp tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Quảng trường Cách mạng Tháng 8, Sân Vận động Mỹ Đình, Công viên Hòa Bình, Công viên Thống Nhất…

Theo ông Tô Văn Động, tùy từng vị trí, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội sẽ cho lắp đặt các màn hình với kích thước khác nhau nhưng tối thiểu là 60 m2.

“Việc lắp đặt màn hình lớn như vậy để người dân thưởng thức trận đấu thuận tiện hơn. Tuy nhiên, người dân cũng không nên có những hành động không phù hợp khi cổ vũ đội U23 Việt Nam”, ông Tô Văn Động nói.

Trước đó, tối 23/1/2018, UBND TP Hà Nội đã có quyết định số 496/QĐ-UBND về việc khen thưởng cho đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam sau khi chiến thắng đội U234 Qatar tại Vòng chung kết U23 châu Á, giành quyền vào trận chung kết. Tổng số tiền thưởng được UBND TP quyết định tặng thưởng cho đội tuyển là 1 tỷ đồng.

TPHCM: Xem trận chung kết tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Ngày 25/1, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu cho biết đã giao Công ty Cổ phần bóng đá thành phố tổ chức cho người dân xem trận chung kết giải U23 châu Á giữa Việt Nam - Uzbekistan vào chiều 27/1 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.


Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ được bố trí 10 màn hình led khổng lồ cho người hâm mộ xem U23 Việt Nam đá chung kết.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ được bố trí 10 màn hình led "khổng lồ" cho người hâm mộ xem U23 Việt Nam đá chung kết.

Trong khi đó, đại diện Sở Văn hóa - Thể thao TP cho biết, đang lên kế hoạch chương trình để trình UBND TP xem xét, phê duyệt.

Dự kiến, trên phố đi bộ Nguyễn Huệ được bố trí 10 màn hình led cao 7m, rộng 12,5m để người dân và du khách theo dõi trận đấu lịch sử của U23 Việt Nam. Ngoài ra, ban tổ chức còn mời bình luận viên đến nhận định trận đấu phục vụ nhu cầu của người hâm mộ.

Để tạo điều kiện cho công dân Việt Nam xin cấp thị thực Trung Quốc xem trận chung kết giải U23 châu Á, Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM thông báo trong 2 ngày 25-26/1 sẽ mở một cửa chuyên tiếp nhận hồ sơ thị thực tại phòng visa.

Nếu công dân không thu xếp được thời gian để nộp hồ sơ theo quy định vào buổi sáng (8h30-11h) thì có thể nộp hồ sơ visa vào buổi chiều (15h-16h30).

Người hâm mộ tập trung tại nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM xem U23 Việt Nam đá bán kết với Qatar (ảnh K.Đ)
Người hâm mộ tập trung tại nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM xem U23 Việt Nam đá bán kết với Qatar (ảnh K.Đ)

Trước đó, UBND TPHCM cũng thưởng cho đội U23 Việt Nam 2 tỷ đồng sau khi các tuyển thủ vượt qua U23 Qatar ở trận bán kết.

Quang Phong - Quốc Anh (Dân Trí)

Bình luận của bạn về bài viết...