Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 09 năm 2021, 11:06:17
Hà Nội yêu cầu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
Hạnh Nguyên - 13/05/2021 20:38
 
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND về việc tăng cường chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, để kỳ thi và tuyển sinh năm 2021 được triển khai an toàn, nghiêm túc, khách quan, chất lượng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo và kiểm tra các trường phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên hoàn thành kế hoạch dạy học, đánh giá xếp loại học sinh.

Hình minh họa. Ảnh: Chiến Công
Hình minh họa. Ảnh: Chiến Công

Đồng thời, chỉ đạo, tổ chức đăng ký dự thi, quản lý hồ sơ đăng ký dự thi đúng quy định; chú trọng công tác tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác thi; cung cấp chính xác, đầy đủ, kịp thời các quy định, thông tin cần thiết về kỳ thi và tuyển sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức kỳ thi và tuyển sinh; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn các địa điểm tổ chức thi trên địa bàn thành phố; phối hợp với Thanh tra thành phố thực hiện tốt công tác kiểm tra, thanh tra ở tất cả các khâu của kỳ thi.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức kỳ thi và tuyển sinh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thí sinh, cán bộ và những người tham gia tổ chức kỳ thi và tuyển sinh; có phương án dự phòng trong công tác tổ chức kỳ thi và tuyển sinh, ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19...

Công an thành phố hướng dẫn, thực hiện công tác phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi và tuyển sinh; triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh cho kỳ thi, đặc biệt là bảo mật đề thi, vận chuyển đề, bài thi; giữ gìn an ninh trật tự và an toàn các địa điểm tổ chức thi, phòng, chống gian lận trong kỳ thi; chỉ đạo lực lượng liên quan bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ ở các địa điểm tổ chức thi và tuyển sinh, tạo điều kiện để cán bộ làm công tác thi và học sinh đến địa điểm thi đúng thời gian quy định; nắm bắt và phối hợp xử lý (nếu có) thông tin liên quan đến kỳ thi và tuyển sinh trên không gian mạng.

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế, bệnh viện bảo đảm có đủ nhân viên y tế, thuốc và phương tiện y tế sẵn sàng phối hợp với các điểm thi tạo điều kiện ưu tiên cấp cứu và chăm sóc sức khỏe cho học sinh chứng nhận bệnh, thương tích chính xác và nhanh chóng khi có những bất trắc xảy ra...

Hà Nội dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf
Sáng 13/5, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố Hà Nội đã có văn bản yêu cầu dừng một số hoạt động để tăng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư