Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Hà Tĩnh: Doanh nghiệp Bình Nguyên xả chất thải ra môi trường
Thế An - 07/11/2014 14:39
 
 Theo thông tin từ Công an huyện Thạch Hà cho biết, sau một thời gian điều tra, theo dõi, vào chiều (4/11), đơn vị đã phối hợp với Phòng cảnh sát môi trường (PC49) bắt quả tang 5 công nhân của Công ty TNHH Vận tải Bình Nguyên đang tiến hành xả thải chất thải nguy hại ra môi trường.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Thanh Hóa: Phạt DN "đầu độc" sông Mã 320 triệu đồng
Đường Biên Hòa - Tây Ninh xả thải chưa xử lý ra sông Vàm Cỏ Đông
Công ty Giầy Aurora VN xả thải vào kênh nước ăn

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện 2 thùng phi có khối lượng khoảng 400 lít hỗn hợp dầu, mỡ đang được các công nhân xả thải xuống mương thoát nước thuộc khu dân cư xã Phù Việt (cách QL 1A 200m). Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện hơn 5 m3 chất thải nguy hại đã được xả thải xuống mương nước.

  Hà Tĩnh: Doanh nghiệp Bình Nguyên xả chất thải ra môi trường  
  Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện 2 thùng phi hỗn hợp dầu, mỡ đang được xả thải xuống mương  

Công ty TNHH Thương mại Vận tải Bình Nguyên đóng trên địa bàn thôn Thống Nhất, xã Phù Việt, huyện Thạch Hà. Hiện, chính quyền cùng nhân dân của địa phương này đang từng bước đưa Phù Việt phấn đấu cùng với các địa phương khác trong toàn tỉnh hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM trong năm 2014.

Song, vì nhiều lý do khác nhau, đến thời điểm này, việc thực hiện tiêu chí môi trường vẫn còn đang rất khó hoàn thành. Bên cạnh đó, doanh nghiệp đóng trên địa bàn lại đang thờ ơ với trách nhiệm của mình trong công tác bảo vệ môi trường thì không biết đến bao giờ xã Phù Việt mới cán đích trong công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Hành vi vi phạm nghiêm trọng về môi trường của Công ty TNHH Thương mại vận tải Bình Nguyên sẽ được các cơ quan chức năng xử lý thỏa đáng. Song, hệ lụy của việc làm này đã khiến đại đa số người dân xã Phù Việt đều có ý kiến cho rằng, với vị thế của một doanh nghiệp lớn, cách hành xử như vậy đã phụ sự quan tâm của các cấp chính quyền và coi thường sức khỏe người dân.

Hiện, Công an huyện Thạch Hà đã lập biên bản vi phạm, lấy mẫu nước đưa đi xét nghiệm và chuyển hồ sơ cho PC 49 xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư