
-
Xử lý dứt điểm khiếu nại tại Dự án cảng Tổng hợp và Container Cái Mép Hạ
-
Đắk Nông chấn chỉnh công tác đấu thầu sử dụng vốn ngân sách
-
Kỷ luật 2 lãnh đạo cấp cao của Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy
-
Kon Tum: Đề nghị Công an điều tra các đối tượng làm giả "sổ đỏ"
-
Thất thoát lớn từ các gói thầu y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại Hà Nội -
Sơn La: Khởi tố vụ “Nhận hối lộ” tại Trung tâm Đăng kiểm
Theo Thông báo của UBND quận Hải An, vào 08h00’ ngày 14/12/2015, UBND quận sẽ tổ chức cưỡng chế phá dỡ công trình, vật kiến trúc, di chuyển tài sản vật nuôi, san gạt mặt bằng, buộc trả lại đất theo quyết định cưỡng chế được ban hành ngày 24/11/2015 đối với ông Trịnh Văn Vụ, ông Nguyễn Văn Nhớ.
Ông Nguyễn Công Hân, Phó Chủ tịch UBND quận Hải An cho biết: “Trong thời gian từ nay đến trước ngày cưỡng chế, UBND quận sẽ tiếp tục kiên trì tuyên truyền, vận động, thuyết phục, giải thích để ông Trịnh Văn Vụ, ông Nguyễn Văn Nhớ hiểu rõ chính sách pháp luật, mục đích, ý nghĩa của Dự án, từ đó tự nguyện chấp hành bàn giao đất”.
Ngay trong sáng 11/12, UBND quận cũng đã tổ chức buổi đối thoại nhưng các hộ dân vẫn cố tình chống đối, đưa ra những yêu cầu, đòi hỏi không chính đáng, không hợp pháp; không tự giác di chuyển, bàn giao mặt bằng diện tích đất thu hồi.
![]() |
. |
Theo thông tin từ Quận Hải An, ngay sau khi hợp đồng giao khoán sản phẩm đầm nuôi trồng thủy sản nước lợ do UBND phường Đông Hải 1 quản lý với ông Vụ và ông Nhớ hết hạn vào 30/10/2015, UBND phường đã thực hiện các thủ tục cần thiết để tiến hành thanh lý hợp đồng nhưng ông Vụ và ông Nhớ không chấp hành.
Ngày 10/11/2016, Ủy ban nhân dân phường Đông Hải 1 đã lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai đối với ông Vụ, ông Nhớ về hành vi chiếm đất (sử dụng đất do được UBND phường Đông Hải 1 cho thuê, nhưng hết thời hạn cho thuê mà không trả lại đất).
Đến ngày, 13/11/2015 UBND quận đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Vụ và ông Nhớ. Tuy nhiên, hết thời hạn thi hành, ông Vụ và ông Nhớ đã không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nên UBND quận đã ban hành Quyết định cưỡng chế đối với ông Vụ, ông Nhớ.
Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hải Phòng, UBND quận và Hội đồng bồi thường quận Hải An đã triển khai các công tác và những thủ tục liên quan để tiến hành việc đền bù, hỗ trợ và thu hồi đất, bàn giao cho Chủ đầu tư quy định của pháp luật. Đến nay, chỉ còn một số hộ dân chưa bàn giao, trong đó có ông Vụ và ông Nhớ.
“Các hộ này đã đưa ra những yêu cầu, đòi hỏi không chính đáng và không hợp pháp”, ông Hân cho hay. Đơn cử như đề nghị được bồi thường, hỗ trợ cây chắn sóng, cây dáng làm chổi, cây lậu (bần). Phía Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hải Phòng đã có Công văn trả lời rõ rằng: “Đảo Vũ Yên có vũng bãi triều cửa sông Cấm và sông Bạch Đằng rất thích hợp cho cây Bần, cây Sú, cây Dáng phát triển và tại khu vực này rừng cây ngập mặn mọc tự nhiên sinh trưởng rất tốt, vì vậy việc kiến nghị đòi được bồi thường cây nêu trên là không có cơ sở”.
Về đề nghị bồi thường, hỗ trợ còn thiếu một số hạng mục vật kiến trúc, Tổ Công tác của quận Hải An đã tiến hành kiểm tra, rà soát tại thực địa, báo cáo UBND quận Hải An phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ bổ sung cho các hộ dân. Trong đó, ông Vụ được bổ sung trên 1,043 tỷ đồng, nâng tổng mức đền bù, hỗ trợ lên 5,5 tỷ. Tuy nhiên, ông Hân cho biết, ông Vụ vẫn tiếp tục đưa ra những đòi hỏi, đề nghị vượt quá quy định của pháp luật với tổng mức kinh phí lên đến 50 tỷ đồng(?). Còn hộ ông Nhớ thì đã nhận tiền đền bù là 2,7 tỷ đồng và đã ký biên bản bàn giao mặt bằng nhưng thực tế lại không chịu bàn giao.
Giai đoạn I của dự án đã được khởi công vào ngày 12/7/2015. Dự kiến, toàn dự án sẽ hoàn thành vào năm 2019. Riêng hạng mục sân gofl sẽ được đưa vào hoạt động trong năm 2016.

-
Lâm Đồng chấn chỉnh hoạt động kiểm định xe cơ giới trên địa bàn tỉnh -
Kon Tum: Đề nghị Công an điều tra các đối tượng làm giả "sổ đỏ" -
Thất thoát lớn từ các gói thầu y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại Hà Nội -
Các dự án kè chống sạt lở ở Phú Yên: Cấp bách trên giấy, bê bết trên thực địa -
Vi phạm quy định về đấu thầu, cựu Giám đốc Viện tim Hà Nội bị truy tố -
Phú Yên chỉ đạo xử lý nội dung Báo Đầu tư phản ánh -
Ban Chấp hành Trung ương Đảng đồng ý để ông Nguyễn Xuân Phúc thôi giữ các chức vụ
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 29/1
-
2 Chỉ có Tập đoàn T&T quan tâm Dự án PPP thành phần 3, vành đai 4 Hà Nội
-
3 Chủ tịch Quảng Nam đề nghị tạm dừng đấu thầu các dự án bất động sản mới
-
4 Ngôi sao trên “bầu trời chạng vạng“ của kinh tế thế giới
-
5 GS. Trần Văn Thọ (Đại học Waseda - Nhật Bản): “Chúng ta cần những con người Việt Nam có tinh thần dân tộc”
-
Đưa Vân Đồn trở thành điểm đến quốc tế: Bài học từ phát triển du lịch bền vững
-
Hãng bay Việt vận chuyển 137.000 hành khách trong ngày mùng 1 Tết Quý Mão
-
“Xuân quê hương” 2023 - Đất nước niềm tin và khát vọng
-
Năm 2022, doanh thu và lợi nhuận trước thuế của FPT tăng trưởng trên 20%
-
Manulife Việt Nam thúc đẩy nhân viên làm điều tốt trong cộng đồng với chiến dịch "Một điều Tốt đẹp"
-
Generali triển khai chuỗi hoạt động cộng đồng truyền cảm hứng dịp cuối năm