Đặt mua báo in| Ngày 02 tháng 03 năm 2021, 12:03:44
Hải Phòng phong tỏa 3 khu vực liên quan chùm ca dương tính SARS-CoV-2
Thanh Sơn - 22/02/2021 19:18
 
UBND TP. Hải Phòng vừa ban hành quyết định số 539/QĐ-UBND ngày 22/02 thiết lập các vùng cách ly y tế (phong tỏa) phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sau khi phát hiện chùm ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, 3 địa điểm phong tỏa gồm: Xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên; Bệnh viện Giao thông vận tải, phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng và Lô 112 Công nhân Dư Hàng, phố chợ Cột Đèn, đường Dư Hàng, phường Dư Hàng, quận Lê Chân.

Phong tỏa xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên
Phong tỏa xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên

Thời gian thực hiện là từ 05h ngày 22/02 đến 24h ngày 08/3 và có thể gia hạn thêm tùy theo tình hình theo quy định tại điểm b Khoản 4 Điều 9 Nghị định số 101/2010/NĐ-CP ngày 30/9/2010 của Chính phủ.

UBND TP. Hải Phòng giao các huyện Thủy Nguyên, quận Hồng Bàng và quận Lê Chân chủ trì, phối hợp với Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Sở Y tế và Sở Giao thông vận tải thiết lập ngay các chốt kiểm soát, thực hiện kiểm soát 24/24 giờ đối với các địa điểm nêu trên và thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Y tế quận Hồng Bàng tổ chức tiếp nhận khám chữa bệnh đối với những trường hợp có Thẻ bảo hiểm y tế đúng tuyến ban đầu tại Bệnh viện Giao thông vận tải.

Phong tỏa Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng - nơi làm việc của bệnh nhân nữ Đ.T.P bị dương tính với Covid-19. Ảnh: Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng
Phong tỏa Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng - nơi làm việc của bệnh nhân nữ Đ.T.P bị dương tính với Covid-19. Ảnh: Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Tại cuộc họp bàn về công tác phòng chống dịch Covid-19 diễn ra sáng nay (22/02), Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã quyết định sẽ cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu miễn phí tới người dân trong vùng phải phong tỏa theo Nghị quyết của HĐND thành phố đã ban hành. Đồng thời, Ban Thường vụ Thành ủy đề nghị phải phát huy cao trách nhiệm của các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các khu vực giáp ranh; cần cho tái thành lập lại các tổ kiểm soát phòng, chống dịch bệnh tại các thôn, tổ dân phố. Phải đẩy nhanh truy vết và xét nghiệm đối với các trường hợp liên quan đến ca bệnh. Tiếp tục cho tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu; hạn chế ra khỏi nhà nếu không có việc cần thiết, sau 22h đêm không ra khỏi nhà. Yêu cầu tất cả người dân phải khai báo tạm trú, tạm vắng; tăng cường hơn nữa với các biện pháp mạnh để phòng, chống dịch bệnh; xử phạt nghiêm đối với những trường hợp khai báo không trung thực...

Ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng cũng khẳng định chủ trương chủ động xét nghiệm sàng lọc mở rộng cho các đối tượng trong cộng đồng là hiệu quả. Đề nghị trong thời gian tới ngành Y tế bố trí lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ hệ thống chính trị, cán bộ công chức, các cơ quan báo chí, thành viên tổ kiểm soát dịch bệnh... các trường hợp có nguy cơ cao, để kịp thời phát hiện sớm các ca bệnh nếu có.

Theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế Hải Phòng, ngày 22/02 thành phố đã ghi nhận ba trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 và đã được Bộ Y tế công nhận là bệnh nhân số 2385, 2391, 2392. Thứ nhất là nữ điều dưỡng Đ.T.Ph (SN 1995, ở thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng), làm việc tại Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng. Hai ca mắc mới là bệnh nhân N.V.Q. (27 tuổi, quê huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, nơi ở tại số 1, lô 112 Dư Hàng, quận Lê Chân, TP Hải Phòng - là bạn trai của bệnh nhân Đ.T.Ph.) và bệnh nhân Đ.M.T. (20 tuổi, trú tại thôn 4 xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng - là em gái của bệnh nhân Ph.). Thông tin dịch tễ đang được tiếp tục điều tra bổ sung. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.

Hải Phòng ghi nhận ca dương tính Covid-19 làm việc tại bệnh viện
Sở Y tế Hải Phòng đã có báo cáo nhanh thông tin về ca bệnh nữ Đ.T.P (SN 1995) dương tính Covid-19. Người này hiện làm tại Bệnh viện Giao thông vận...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư