Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 24 tháng 07 năm 2024,
Hàn Quốc ra mắt dịch vụ taxi bằng trực thăng với giá hơn 8 triệu cho 20 phút
Linh Dương - 12/06/2024 17:45
 
Ngày 11/6, Công ty Moviation đã chính thức ra mắt Vonaer, dịch vụ di chuyển trên không đô thị (UAM) đầu tiên tại Hàn Quốc, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong ngành giao thông vận tải.

Với khả năng tiết kiệm thời gian di chuyển đáng kể, Vonaer giúp hành khách từ khu vực Jamsil ở phía nam Seoul đến Sân bay Quốc tế Incheon chỉ trong vòng 20 phút, thay vì phải mất khoảng hai tiếng bằng ô tô, và từ Jamsil đến Yangjae (phía nam Seoul) chỉ mất năm phút so với một giờ lái xe trong giờ cao điểm.

Ra mắt dịch vụ taxi bằng trực thăng đầu tiên tại Hàn Quốc.

Vonaer sử dụng các máy bay trực thăng thuê và khai thác các sân bay trực thăng hiện có hoặc sẽ được xây dựng trong tương lai gần.

Dịch vụ này cho phép hành khách đặt chỗ trực tuyến thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh, nhận đặt chỗ mỗi giờ và đảm bảo mang lại sự tiện lợi tối đa cho người dùng.

Giám đốc điều hành Moviation, ông Shim Min, cho biết dịch vụ này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn giảm bớt căng thẳng cho hành khách khi phải đối mặt với tình trạng giao thông đông đúc.

Moviation, được thành lập vào năm 2022, không chỉ cung cấp dịch vụ đi lại mà còn tham quan các điểm du lịch quanh Seoul, Incheon và bờ biển phía tây của Hàn Quốc, cũng như khu phi quân sự của khu vực biên giới liên Triều.

Ngoài ra, Công ty còn phục vụ giao hàng đến các điểm đến mong muốn.Hiện tại, Vonaer chủ yếu phục vụ các hành khách thuộc các công ty lớn với giá 319 USD cho một chuyến đi một chiều. Tuy nhiên, ông Shim Min cho biết trong tương lai, khi mở rộng mạng lưới dịch vụ và rút ngắn thời gian cho các tuyến hành trình, giá vé sẽ giảm xuống dưới 300.000 won (khoảng 200 USD) mỗi người, nhằm cung cấp dịch vụ rộng rãi hơn cho công chúng.

Moviation cũng dự kiến mở rộng các tuyến dịch vụ taxi hàng không đến các khu vực trung tâm khác của Seoul và các thành phố lớn, nhằm phục vụ nhiều hành khách hơn và tạo ra một mạng lưới giao thông hiện đại, hiệu quả.

Hàn Quốc đầu tư xây dựng nhiều nhà máy điện hạt nhân để bổ sung thêm 10,6 GW điện
Với kế hoạch xây thêm nhà máy điện hạt nhân, chính quyền đương nhiệm của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-Yeol đã hoàn toàn từ bỏ chính sách...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư