
-
Bộ Xây dựng yêu cầu khẩn trương triển khai khắc phục hậu quả bão số 10
-
[Ảnh] Triển lãm tranh cổ động khổ lớn, chủ đề " TP.HCM vững bước dưới cờ Đảng quang vinh”
-
Chạm vào thế giới nội tâm của Đỗ Sơn qua triển lãm giữa lòng Hà Nội
-
Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội vinh danh dự án Nhà hát Opera Hà Nội
-
Đưa STEM thành trụ cột của nền giáo dục hiện đại, hội nhập quốc tế -
G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] - Biểu tượng toàn cầu chính thức trở lại với chuyến lưu diễn được mong chờ bậc nhất tại các thành phố lớn
Sáng 1-1, trong nhiều hội nhóm về flycam trên mạng xã hội Facebook xuất hiện những chia sẻ về các tình huống mất flycam không hiểu lý do khi đang quay cảnh pháo hoa tại TP HCM.
Tài khoản Đặng Văn Hải đăng tải: "Tối qua, ông bạn mình bay tại Landmark 81 bị rụng 1 em Mavic 2 pro, hôm nay cần mua 1 con mới để đi làm".
Tài khoản Khánh Hưng Nguyễn viết: "Dji mavic mini, thẻ nhớ samsung 32gb. Mới rụng ở Trần Não tối hôm qua. Bác nào có được thì xin được hậu tạ để rước em nó về nhé". Một tài khoản khác với tên Aaron Dung thì dí dỏm: "Hôm qua, tớ an toàn vì đi ngủ".

Nhấn để phóng to ảnh
Nhiều thông tin tìm flycam bị bắn rơi khi đang quay cảnh pháo hoa tại TP HCM xuất hiện trên Facebook sáng nay.
Theo tìm hiểu, các flycam bị bắn hạ bởi thiết bị áp chế máy bay không người lái, có tên gọi là CA-18, do Học viện Kỹ thuật Quân sự nghiên cứu và chế tạo. Đây là một trong những công cụ áp chế được thiết kế để tối ưu hoá khả năng hoạt động phá sóng với các thiết bị flycam thịnh hành ngày nay trên thị trường.
Thiết bị này có khả năng áp chế, giảm tín hiệu điều khiển của flycam, qua đó khiến nó bị "mất lái" và rơi xuống đất hoặc thu hẹp tầm hoạt động của flycam.
Trong một số hoàn cảnh, thiết bị này thậm chí có thể áp chế nhiều flycam cùng lúc khi các flycam bay cùng một hướng với khoảng cách gần nhau.

Thiết bị áp chế máy bay không người lái hoặc flycam CA-18 được sử dụng để bắn hạ flycam khi quay cảnh pháo hoa tại TP HCM.
Cá nhân và tổ chức có thể bị xử phạt khi vi phạm các quy định về sử dụng flycam tại Việt Nam.

-
Bộ Xây dựng yêu cầu khẩn trương triển khai khắc phục hậu quả bão số 10
-
[Ảnh] Triển lãm tranh cổ động khổ lớn, chủ đề " TP.HCM vững bước dưới cờ Đảng quang vinh”
-
Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy 4/10: Các biện pháp phòng cháy, chữa cháy trong gia đình
-
Hội sách Hà Nội lần thứ X: Không gian của tri thức và kết nối cộng đồng
-
Chạm vào thế giới nội tâm của Đỗ Sơn qua triển lãm giữa lòng Hà Nội -
Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội vinh danh dự án Nhà hát Opera Hà Nội -
Đưa STEM thành trụ cột của nền giáo dục hiện đại, hội nhập quốc tế -
G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] - Biểu tượng toàn cầu chính thức trở lại với chuyến lưu diễn được mong chờ bậc nhất tại các thành phố lớn -
Hỗ trợ 2.524 tỷ đồng cho 15 địa phương khắc phục hậu quả bão lũ, thiên tai -
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2025 -
Samsung Việt Nam đã chọn được 16 đội thi xuất sắc vào Chung kết cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow 2025
-
Xây chắc “mỏ dầu” dữ liệu, đưa kinh tế tư nhân “cất cánh”
-
Trường Đại học Y Hà Nội, Vinmec và VinUni hợp tác xây dựng hệ sinh thái học thuật y tế chuẩn thế giới
-
Chuyển đổi số: Con đường tất yếu của sản xuất Việt
-
Nam A Bank giành cú đúp giải thưởng tại lễ trao giải Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2025
-
Khai trương Vincom Mega Mall Royal Island: Biểu tượng mua sắm - ẩm thực - giải trí mới tại Hải Phòng
-
FPT chia sẻ kế hoạch phát triển chip chuyên dụng “Bonsai AI” tại Nhật Bản