Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 03 tháng 12 năm 2023, 09:01:31
Hành khách nói đùa “đánh bom" bị phạt 4 triệu đồng
Thanh Bình (GTVT) - 11/05/2016 14:28
 
Một nam hành khách người Việt vừa bị nhà chức trách hàng không phạt 4 triệu đồng vì phát ngôn “đánh bom Bangkok”.
Một nam hành khách người Việt vừa bị nhà chức trách hàng không phạt 4 triệu đồng vì phát ngôn “đánh bom Bangkok”. - Ảnh minh họa
Một nam hành khách người Việt vừa bị nhà chức trách hàng không phạt 4 triệu đồng vì phát ngôn “đánh bom Bangkok”. - Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Tuấn Cường (cán bộ Công an Cửa khẩu Nội Bài) cho biết, ông Đào Hồng Long (SN 1996, nghề nghiệp tự do) là hành khách trên chuyến bay VJ901 từ Nội Bài đi Bangkok (Thái Lan). Trong quá trình làm thủ tục kiểm soát hộ chiếu tại bục kiểm soát của Công an Cửa khẩu Nội Bài (nhà ga hành khách T2, CHK quốc tế Nội Bài), ông Cường hỏi ông Long: Anh sang Bangkok làm gì? Ông Đào Hồng Long bất ngờ trả lời: “Đánh bom Bangkok”.

Theo Cục Hàng không VN, hành vi trên của ông Đào Hồng Long đã vi phạm quy định tại Nghị định của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Ông Long sau đó cũng đã thừa nhận là “đã nói đùa, phát ngôn bừa bãi, thiếu suy nghĩ”.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc sau đó đã quyết định xử phạt ông Long 4 triệu đồng với hành vi “tung tin hoặc cung cấp thông tin sai về việc có bom, mìn, vật liệu nổ, chất phóng xạ, vũ khí sinh hóa học chưa gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của hàng không dân dụng”. 

Cần phải nói rằng, một số người chưa có ý thức cao trong “lời ăn, tiếng nói” của mình. Họ cứ tưởng câu chuyện mình nói ra chỉ là lời nói đùa mà chưa lường hết hậu quả của nó. Vận tải hành khách bằng đường hàng không đòi hỏi rất cao về vấn đề an ninh. Vì nếu để xảy ra “lỗ hổng” an ninh thì có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng về tài sản, sức khoẻ và tính mạng cho nhiều người.

Vì vậy, những hành vi tung tin hay phát ngôn có bom, lựu đạn... khi đi máy bay thì tùy mức độ mà bị xử lý khác nhau. Nhẹ có thể bị xử phạt hành chính, còn nặng là có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Phát hiện hành khách giấu 2 loại chim trong ống quần để đi máy bay
Khi kiểm tra hành lý và trong người nam hành khách trước khi người này xuất cảnh đi Đài Loan, lực lượng hải quan phát hiện có 18 con chim thuộc các...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư