
-
Thắt chặt an ninh tại phiên tòa xét xử vụ án Tập đoàn Phúc Sơn
-
Bắt 2 tấn ma túy trong nửa đầu năm 2025, tăng gần gấp đôi cùng kỳ
-
Áp dụng biên lai điện tử khi trả tiền thi hành án cho hơn 43.000 trái chủ vụ Vạn Thịnh Phát
-
Còn bỏ sót và buông lỏng trong cấp phép kiểm nghiệm và sản xuất thực phẩm
-
Hải Phòng nỗ lực phòng chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại -
Tuyên án phúc thẩm cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC vào ngày 26/6 tới
![]() |
Anh Nguyễn Văn Lịnh và chị Bùi Thị Tuyết Ngà là 2 Phó Chủ tịch Mặt trận không chuyên trách của xã Tân Thành xin nghỉ việc vì lương thấp. |
Chiều 4/4, nguồn tin riêng của PV Dân trí cho biết, năm 2016, tỉnh Hậu Giang có 281 cán bộ cơ sở ở các cơ quan xin nghỉ việc với lý do lương thấp, không đủ trang trải cuộc sống.
Nguồn tin cũng cho biết, trong năm 2016, tỉnh này có 214 đảng viên bị xóa tên, nguyên nhân chủ yếu do phụ cấp thấp, kinh tế khó khăn nên bỏ công việc đi làm ăn xa, bỏ sinh hoạt trên 3 tháng…
Trong số 281 cán bộ xin nghỉ việc, cán bộ ở thị xã Ngã Bảy chiếm nhiều nhất. Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Ngã Bảy cho biết, xã có 35 cán bộ xã, ấp xin nghỉ việc, trong đó có 3 cán bộ là Phó Chủ tịch không chuyên trách xã. Riêng ở xã Tân Thành của thị xã Ngã Bảy có 2 Phó Chủ tịch không chuyên trách xin nghỉ việc là chị Bùi Thị Tuyết Ngà và anh Nguyễn Văn Lịnh.
Ông Huỳnh Hoàng Anh, Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Thành cho biết, anh Lịnh và chị Ngà đều là đảng viên, đều tốt nghiệp đại học, có nhiều năm công tác tại Mặt trận, tận tụy với công việc, sâu sát với phong trào, tuy nhiên chỉ được hưởng phụ cấp 0.95 của mức 1.250.000 đồng. Trừ khoản đóng bảo hiểm xã hội, còn lại 1.030.000 đồng. Ngoài ra, xã hỗ trợ 200.000 đồng tiền xăng, cộng các khoản thu nhập trong tháng là 1.230.000 đồng.
“Mức thu nhập như vậy không đủ sống nên xin nghỉ để kiếm việc khác có mức thu nhập cao hơn mới đủ trang trải cuộc sống và lo cho con cái”, ông Hoàng Anh cho biết.
![]() |
Bà Nguyễn Thị Tuyết Vân, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Phụng Hiệp, thừa nhận một số cán bộ Mặt trận ở huyện này đã xin nghỉ việc do lương thấp. |
Bà Nguyễn Thị Tuyết Vân, Phó Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phụng Hiệp cho biết, ở Phụng Hiệp có 8 xã, thị trấn thì có 2 Phó Chủ tịch không chuyên trách Mặt trận xã xin nghỉ việc và có 3 Trưởng ban công tác Mặt trận ấp của xã Long Thạnh và Hiệp Hưng xin nghỉ việc vì lý do kinh tế.
“So với cán bộ các đoàn thể thì cán bộ Mặt trận được hưởng phụ cấp khá hơn nhưng vẫn không ăn thua. Hiện nay, đa số cán bộ cơ sở xin nghỉ việc đều có bằng từ cao đẳng đến đại học, rất ít trường hợp chỉ tốt nghiệp cấp 3. Đa số họ đều là đảng viên.
Khi cán bộ có đơn xin nghỉ việc, lãnh đạo đơn vị tổ chức gặp gỡ, tìm hiểu hoàn cảnh kinh tế, tâm lý, động viên và có biện pháp giúp đỡ nhưng đại đa số cán bộ cơ sở vẫn kiên quyết xin nghỉ việc vì đời sống quá khó khăn”, bà Vân nói.
Bà Vân cho rằng, Trung ương cần hỗ trợ kinh phí đặc thù cho Mặt trận bởi hiện nay, Mặt trận Tổ quốc tham gia rất nhiều lĩnh vực, tổ chức nhiều phong trào, xây dựng nhiều mô hình nhưng không có kinh phí đặc thù. Hiện nay, Văn phòng UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đang tuyển dụng một nhân viên hành chính có trình độ đại học nhưng chỉ trả 1 triệu đồng/tháng nên không biết có tuyển dụng được không.
Ngoài thị xã Ngã Bảy, huyện Phụng Hiệp; TP Vị Thanh; huyện Long Mỹ cũng có 22 Phó Chủ tịch Mặt trận không chuyên trách xã xin nghỉ việc vì lý do kinh tế. Bên cạnh đó có một số công an viên của Công an xã, xã đội cũng xin nghỉ việc vì chỉ được hưởng mức hỗ trợ 700.000 đồng/người/tháng.

-
Hải Phòng nỗ lực phòng chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại -
Tuyên án phúc thẩm cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC vào ngày 26/6 tới -
Triệt xóa băng nhóm tội phạm chuyên lừa người già, thu nhập thấp -
Bà Trương Mỹ Lan làm việc với đối tác ngoại về kế hoạch khắc phục 3 tỷ USD -
Quảng Nam đấu giá 3 mỏ cát: Giá khởi điểm vài tỷ, trúng hàng trăm tỷ -
Hải quan Việt Nam kêu gọi nhân dân chung tay phòng, chống ma túy -
Bắt 450 chiếc đồng hồ Rolex giả nhập lậu qua cửa khẩu Trà Lĩnh
-
Diễn đàn kinh tế Hydrogen Việt Nam: Nền tảng thúc đẩy phát triển năng lượng sạch, bền vững
-
Bắc Giang và Bắc Ninh hợp nhất: Hình thành siêu vùng công nghiệp điện tử số một Việt Nam
-
Frasers Property Vietnam tiếp tục được vinh danh tại Hubexo Asia Awards
-
Chubb Life Việt Nam - 20 năm đặt con người ở trọng tâm cho sự phát triển
-
Bất động sản hàng hiệu: Khi thương hiệu nâng tầm giá trị sống
-
Sắp diễn ra Diễn đàn Nâng cao vị thế doanh nghiệp Việt Nam trong chuỗi cung ứng năng lượng toàn cầu