-
Khởi tố vụ án vụ "tuồn" thực phẩm bẩn vào trường học ở Thái Nguyên -
Tạm dừng mọi giao dịch tài sản liên quan đến Tập đoàn Khang Thông, Công ty Phú An -
Chiếm đoạt con dấu, Phó chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh Bắc bị bắt -
Giải thể Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia từ 1/6/2026 -
Chủ tịch Đà Nẵng: Khu điều trị hàng trăm tỷ chậm hoạt động, trách nhiệm thuộc về ai? -
TP.HCM: Triệt phá tổ chức sản xuất thuốc giả gắn mác nước ngoài
![]() |
| Anh Nguyễn Văn Lịnh và chị Bùi Thị Tuyết Ngà là 2 Phó Chủ tịch Mặt trận không chuyên trách của xã Tân Thành xin nghỉ việc vì lương thấp. |
Chiều 4/4, nguồn tin riêng của PV Dân trí cho biết, năm 2016, tỉnh Hậu Giang có 281 cán bộ cơ sở ở các cơ quan xin nghỉ việc với lý do lương thấp, không đủ trang trải cuộc sống.
Nguồn tin cũng cho biết, trong năm 2016, tỉnh này có 214 đảng viên bị xóa tên, nguyên nhân chủ yếu do phụ cấp thấp, kinh tế khó khăn nên bỏ công việc đi làm ăn xa, bỏ sinh hoạt trên 3 tháng…
Trong số 281 cán bộ xin nghỉ việc, cán bộ ở thị xã Ngã Bảy chiếm nhiều nhất. Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Ngã Bảy cho biết, xã có 35 cán bộ xã, ấp xin nghỉ việc, trong đó có 3 cán bộ là Phó Chủ tịch không chuyên trách xã. Riêng ở xã Tân Thành của thị xã Ngã Bảy có 2 Phó Chủ tịch không chuyên trách xin nghỉ việc là chị Bùi Thị Tuyết Ngà và anh Nguyễn Văn Lịnh.
Ông Huỳnh Hoàng Anh, Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Thành cho biết, anh Lịnh và chị Ngà đều là đảng viên, đều tốt nghiệp đại học, có nhiều năm công tác tại Mặt trận, tận tụy với công việc, sâu sát với phong trào, tuy nhiên chỉ được hưởng phụ cấp 0.95 của mức 1.250.000 đồng. Trừ khoản đóng bảo hiểm xã hội, còn lại 1.030.000 đồng. Ngoài ra, xã hỗ trợ 200.000 đồng tiền xăng, cộng các khoản thu nhập trong tháng là 1.230.000 đồng.
“Mức thu nhập như vậy không đủ sống nên xin nghỉ để kiếm việc khác có mức thu nhập cao hơn mới đủ trang trải cuộc sống và lo cho con cái”, ông Hoàng Anh cho biết.
![]() |
| Bà Nguyễn Thị Tuyết Vân, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Phụng Hiệp, thừa nhận một số cán bộ Mặt trận ở huyện này đã xin nghỉ việc do lương thấp. |
Bà Nguyễn Thị Tuyết Vân, Phó Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phụng Hiệp cho biết, ở Phụng Hiệp có 8 xã, thị trấn thì có 2 Phó Chủ tịch không chuyên trách Mặt trận xã xin nghỉ việc và có 3 Trưởng ban công tác Mặt trận ấp của xã Long Thạnh và Hiệp Hưng xin nghỉ việc vì lý do kinh tế.
“So với cán bộ các đoàn thể thì cán bộ Mặt trận được hưởng phụ cấp khá hơn nhưng vẫn không ăn thua. Hiện nay, đa số cán bộ cơ sở xin nghỉ việc đều có bằng từ cao đẳng đến đại học, rất ít trường hợp chỉ tốt nghiệp cấp 3. Đa số họ đều là đảng viên.
Khi cán bộ có đơn xin nghỉ việc, lãnh đạo đơn vị tổ chức gặp gỡ, tìm hiểu hoàn cảnh kinh tế, tâm lý, động viên và có biện pháp giúp đỡ nhưng đại đa số cán bộ cơ sở vẫn kiên quyết xin nghỉ việc vì đời sống quá khó khăn”, bà Vân nói.
Bà Vân cho rằng, Trung ương cần hỗ trợ kinh phí đặc thù cho Mặt trận bởi hiện nay, Mặt trận Tổ quốc tham gia rất nhiều lĩnh vực, tổ chức nhiều phong trào, xây dựng nhiều mô hình nhưng không có kinh phí đặc thù. Hiện nay, Văn phòng UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đang tuyển dụng một nhân viên hành chính có trình độ đại học nhưng chỉ trả 1 triệu đồng/tháng nên không biết có tuyển dụng được không.
Ngoài thị xã Ngã Bảy, huyện Phụng Hiệp; TP Vị Thanh; huyện Long Mỹ cũng có 22 Phó Chủ tịch Mặt trận không chuyên trách xã xin nghỉ việc vì lý do kinh tế. Bên cạnh đó có một số công an viên của Công an xã, xã đội cũng xin nghỉ việc vì chỉ được hưởng mức hỗ trợ 700.000 đồng/người/tháng.
-
Chủ tịch Đà Nẵng: Khu điều trị hàng trăm tỷ chậm hoạt động, trách nhiệm thuộc về ai? -
TP.HCM: Triệt phá tổ chức sản xuất thuốc giả gắn mác nước ngoài -
112 phường, xã TP.HCM chuyển giao quyền chứng thực giao dịch sang tổ chức công chứng -
Một doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu bị lừa đảo gần 16 tỷ đồng tại thị trường Pakistan -
VETC và VDTC bị xử phạt nặng -
Hà Nội siết chặt quản lý trật tự đô thị, xử lý trách nhiệm người đứng đầu -
Phơi sáng thế giới ngầm crypto - Bài 1: Cơn lốc tiền ảo và cuộc phiêu lưu tài chính mạo hiểm
-
1
TP.HCM công bố loạt dự án nghìn tỷ ưu tiên thu hút đầu tư giai đoạn 2026 - 2030 -
2
Chốt khởi công Dự án xây dựng tổng thể Bến cảng container Liên Chiểu vào ngày 25/4/2026 -
3
TP.HCM giao doanh nghiệp nghiên cứu dự án nâng cấp đường Rừng Sác -
4
TP.HCM chi 7.050 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng và làm 15,7 km đường gom tuyến Vành đai 4
-
Agribank - Dòng vốn bền bỉ, điểm tựa vững chắc cho người dân và doanh nghiệp -
SeABank thông báo mời thầu
-
FPT định hình chiến lược tăng trưởng mới, lấy AI làm năng lực cốt lõi -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh: Kê khai thuế dễ dàng - Chuyển đổi doanh nghiệp vững vàng -
Gemadept động thổ dự án Cảng nước sâu Gemalink giai đoạn 2 -
Kéo dài bảo hành HVAC: Giải pháp hay áp lực mới cho ngành cơ điện?


