Đặt mua báo in| Ngày 03 tháng 02 năm 2023, 21:39:35
HLV Park Hang Seo: “Việt Nam sẽ có cả HCV bóng đá nam và nữ”
HLV Park Hang Seo tự tin sẽ cùng U22 Việt Nam giành chiến thắng trước Indonesia, qua đó thâu tóm danh hiệu môn bóng đá, cùng đội tuyển nữ mang 2 tấm HCV môn bóng đá về nước.

Chỉ còn một trận đấu nữa ở SEA Games, cảm xúc của ông lúc ngày như thế nào?

Chỉ còn 1 bước nữa là giành  HCV SEA Games. Tôi biết Việt Nam đã trải qua 29 kỳ  SEA Games và đang rất khát vàng môn bóng đá nam. Đây là thời điểm tất cả người hâm mộ, người dân Việt Nam chờ đợi. Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để giành HCV. Mong rằng người hâm mộ Việt Nam luôn ở bên các cầu thủ.

HLV Park Hang Seo: “Việt Nam sẽ có cả HCV bóng đá nam và nữ” - 1

HLV Park Hang Seo tự tin U22 Việt Nam sẽ vô địch SEA Games 30

Ông cảm nhận như thế nào về tình yêu, sự cổ vũ của người hâm mộ Việt Nam với hành trình của đội U22?

Về trận chung kết, tôi từng làm HLV ở Hàn Quốc, nhưng tôi hiểu khát khao và sự cổ vũ của người dân Việt Nam. Tôi yêu Việt Nam và sẽ mang vinh quang về cho Việt Nam. Quốc tịch không quan trọng, tôi không quan tâm là quốc gia nào, điều quan trọng là lúc này tôi là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và sẽ làm hết sức để giành chiến thắng.

Ông đã được chứng kiến đội tuyển nữ Việt Nam vô địch SEA Games tối qua, cảm giác lúc đó thế nào, thưa ông?

Hôm qua tôi đã đến cổ vũ tuyển nữ Việt Nam và cảm thấy tự hào khi họ lên ngôi vô địch. Họ đã chiến đấu hết sức mình, vì màu cờ sắc áo. Tôi mong rằng chúng ta sẽ mang 2 tấm HCV môn bóng đá nam và nữ về nước.

Sau trận chung kết nữ, đội trưởng U22 Việt Nam Quang Hải đã gửi lời chúc mừng tới tuyển nữ Việt Nam, và đội nữ cũng gửi video động viên đội nam trước trận chung kết.

HLV Park Hang Seo: “Việt Nam sẽ có cả HCV bóng đá nam và nữ” - 2

HLV Park Hang Seo bắt tay đồng nghiệp Indra Sjafri 

Ông đánh giá về đối thủ trong trận đấu này mai thế nào?

Trước khi chúng tôi đến đây đã xem rất kỹ băng ghi hình về đối thủ U22 Indonesia. Indonesia là đội bóng được tổ chức tốt, luôn phản công tốc độ, hai đội đều ghi được 17 bàn và 70% số bàn thắng của Indonesia đều từ hai biên.

Một lần nữa tôi nhắc lại mai sẽ là trận chung kết căng thẳng, khó khăn và tốn nhiều thể lực nên U22 Việt Nam cần chuẩn bị kỹ lưỡng cả tâm lý và thể lực cho trận đấu.

Hùng Dũng là cầu thủ rất quan trọng, ông có thể cho biết vai trò của cầu thủ này như nào?

Hùng dũng là cầu thủ chất lượng, luôn là đầu tàu cho các đồng đội trong trận đấu và luôn làm rất tốt việc đó trên sân.

Còn sai lầm của thủ môn, ông có lo lắng?

Sai lầm là điều bình thường, và là chuyện rất nhỏ với các cầu thủ, đặc biệt là với thủ môn. Tôi không muốn nhắc lại những sai lầm đó. Tôi chỉ muốn nói rằng giờ toàn đội đang phục hồi tốt và đã sẵn sàng cho trận chung kết.

Xin cảm ơn ông!

 

 

HLV U22 Indonesia: “Indonesia sẽ thắng U22 Việt Nam”
HLV Indra Sjafri cho biết, U22 Việt Nam là đối thủ rất mạnh nhưng U22 Indonesia tự tin giành chiến thắng trong trận chung kết.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư