
-
"Vua" cá tra trên sàn một thời nhận án phạt vì bỏ bê công bố thông tin
-
Lợi nhuận trước thuế 6 tháng của FPT tăng 18,5%
-
Lợi nhuận Nhiệt điện Phả Lại giảm tới 93,5% trong quý II/2025
-
Dấu hiệu tái cấu trúc tại Địa ốc Hoàng Quân
-
Vì đâu Chứng khoán CV liên tục báo lỗ? -
PV Power ước tính doanh thu nửa đầu năm 2025 đạt 17.802 tỷ đồng
CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) vừa công bố thông tin về việc đã hoàn tất trả nợ theo thỏa thuận cam kết giữa Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), HNG và CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL).
Theo đó, HNG đã trả 4.228 tỷ đồng trong đó thanh toán khoản vay trực tiếp cho BIDV 2.094 tỷ đồng và thanh toán nợ cho HAGL liên quan đến trái phiếu HAGL 2016 là 2.134 tỷ đồng.
Như vậy, đến ngày 31/12/2024, công ty đã thanh toán toàn bộ các khoản nợ theo Thỏa thuận và không còn phát sinh công nợ với HAGL.
HNG sẽ nhận về các tài sản đảm bảo theo 4 đợt. Cụ thể:
Đợt 1 là Quyền sử dụng đất và quyền khai thác 5.357 ha cọ dầu trên diện tích 9.470ha, văn phòng, nhà máy cọ dầu, nhà máy nhiệt điện thuộc sở hữu của HA Andong Meas.
Đợt 2 là Quyền sử dụng đất và khai thác 9.231,9ha trên diện tích 9.996,9ha cao su của HA Attapeu (8 bìa).
Đợt 3 là Quyền sử dụng đất và khai thác 4.733,01 ha cao su và 3.155,79 ha cọ dầu tại tỉnh Attapeu của Công ty Hoàng Anh Attapeu (12 bìa).
Đợt 4, Công ty đang trong quá trình làm thủ tục với BIDV để nhận lại các tài sản: (i) Quyền sử dụng đất và quyền khai thác cao su trên diện tích 4.852,74 ha thuộc sở hữu của HA Quang Minh; (ii) Quyền sử dụng đất và quyền khai thác cao su trên diện tích 1.960,9 ha thuộc sở hữu Công ty TNHH Heng Brothers; và (iii) Quyền sử dụng đất và quyền khai thác cao su trên diện tích 3.283,7 ha thuộc sở hữu Công ty TNHH CRD.
Với thông tin này, cổ phiếu HNG trên sàn chứng khoán đã tăng kịch trần 14,75% trong phiên giao dịch ngày 2/1/2025.
HNG trước đây là công ty con của HAGL và hiện thuộc sở hữu của Thaco Group. Sau một thời gian dài còn vướng mắc, đến nay HNG đã hết sạch nợ với HAGL bất chấp nhiều năm liền lâm vào cảnh thua lỗ. Đến cuối quý III/2024, tổng lỗ lũy kế của HNG đã lên đến 8.647 tỷ đồng.
Còn ở phía HAGL, sau khi nhận được tiền thanh toán từ HNG, HAGL cũng đã thanh toán hơn 1.000 tỷ đồng nợ gốc trái phiếu. Đây là khoản nợ trái phiếu có giá trị 6.596 tỷ đồng, phát hành tháng 12/2016 và có kỳ hạn 10 năm. BIDV là trái chủ của lô trái phiếu này.
Dù đã thanh toán hơn 1.000 tỷ đồng nhưng tại thời điểm cuối năm 2024, HAG vẫn chưa thanh toán hết khoản nợ gốc đến hạn là 753 tỷ đồng. Nguyên nhân là do chưa thanh lý được một số tài sản không sinh lợi của công ty. Thời gian dự kiến thanh toán phần còn lại này là trong quý II/2025.
-
Lợi nhuận Nhiệt điện Phả Lại giảm tới 93,5% trong quý II/2025 -
Dấu hiệu tái cấu trúc tại Địa ốc Hoàng Quân -
Lãi Becamex IJC trong quý II/2025 tăng mạnh nhờ lãi từ công ty liên doanh, liên kết -
Vì đâu Chứng khoán CV liên tục báo lỗ? -
PV Power ước tính doanh thu nửa đầu năm 2025 đạt 17.802 tỷ đồng -
Cát Bà Amatina và nước cờ rút lui của Vinaconex -
Lợi nhuận quý II/2025 của Nhiệt điện Hải Phòng giảm 12,6%, về 241,7 tỷ đồng
-
ABAC III Hải Phòng: Kết nối trí tuệ, chia sẻ tầm nhìn, khơi thông ý tưởng
-
Hướng đi mới của bất động sản Cửa Lò: Bắt nhịp phát triển đô thị biển
-
Công ty Biotion Hàn Quốc ký Biên bản Ghi nhớ với Viện nuôi trồng Thủy sản - Đại học Nha Trang về hợp tác kết nối đào tạo
-
Dòng vốn FDI dịch chuyển, bất động sản gần khu công nghiệp hưởng lợi
-
Acecook Việt Nam được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu 2025
-
BSH khẳng định vị thế với hai trung tâm giám định bồi thường xe cơ giới Bắc - Nam