Theo kết luận của Thanh tra Bộ VH,TT&DL, chưa có quy định về việc thu hồi danh hiệu Hoa hậu  

Ngày 10/6, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VH,TT&DL) Vũ Xuân Thành đã ký công văn số 54/TTr-VHGĐ gửi công ty CIAT về việc xin thu hồi vương miện của Hoa hậu Triệu Thị Hà.

Theo đó, trả lời công văn của công ty CIAT về việc đề nghị Bộ VH,TT&DL chấp thuận cho ban tổ chức cuộc thi thu hồi vương miện hoa hậu của Triệu Thị Hà, ông Vũ Xuân Thành - Chánh Thanh tra Bộ VH,TT&DL khẳng định: “Căn cứ các quy định của pháp luật hiện hành, chưa quy định về việc thu hồi danh hiệu Hoa hậu”.

Trước kiến nghị của CIAT về việc Hoa hậu Triệu Thị Hà có những phát ngôn không đúng sự thật, vu khống bà Kim Hồng, công văn cũng đề nghị bà Kim Hồng và CIAT gửi đơn đến công an để được xử lý theo pháp luật.

Các nội dung tin nhắn có tính chất đe dọa, khủng bố, xúc phạm danh dự cá nhân bà Kim Hồng và Công ty CIAT, Bộ VH,TT&DL đề nghị bà và Công ty CIAT gửi đơn đến Bộ Thông tin & Truyền thông xem xét, xử lý hoặc khởi kiện tòa án.

Trước đó, Sở Văn hoá Thể thao Du lịch TP.HCM - một thành viên BTC của cuộc thi và Ủy ban dân tộc Chính phủ đã có công văn đồng ý với đề xuất của Công ty CIAT trong việc thu hồi vương miện Hoa hậu.

Như vậy, lấy lý do “chưa có quy định về việc thu hồi vương miện hoa hậu”, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã “từ chối” xử lý vụ việc Hoa hậu Triệu Thị Hà và “đẩy” trách nhiệm sang Bộ Thông tin & Truyền thông và Bộ Công An.

Điều đáng nói, trước khi xảy ra vụ việc Hoa hậu Triệu Thị Hà xin trả lại vương miện, đầu năm 2014 Hoa hậu Diễm Hương cũng vướng vào vụ lùm xùm nói dối chuyện có chồng để thi Hoa hậu Hoàn vũ nhưng cuối cùng đã may mắn “thoát án”.

Sự việc hoa hậu Triệu Thị Hà viết đơn xin trả lại vương miện gây xôn xao dư luận và tốn giấy mực của báo chí thời gian qua. Đưa ra nguyên nhân xin trả lại vương miện, Triệu Thị Hà cho hay, do cô không đủ sức khỏe để tham gia các hoạt động thiện nguyện sau đăng quang. Cô cũng nói về việc phải đi tiếp khách đêm mà không biết mục đích, những khó khăn từ phía công ty CIAT trong việc nhận sô diễn, quảng cáo. Song, trong chương trình "Lần đầu tôi kể" mới phát sóng trên kênh HTV2, Triệu Thị Hà một lần nữa cũng đã "tự" khẳng định những sai phạm của mình khi chia sẻ, “do mải yêu đương nên không tham gia các hoạt động đồng hành cùng cuộc thi”...

Về phía Công ty CIAT, sau khi Hoa hậu Triệu Thị Hà có những phát ngôn gây “sốc” trên báo chí, bà Đoàn Kim Hồng – nguyên Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2011 cũng cho rằng, Triệu Thị Hà đã thất hứa và không làm tròn trách nhiệm của một hoa hậu sau đăng quang. Thậm chí, bà còn tiết lộ Triệu Thị Hà yêu chính cháu ruột của bà - ca sỹ Reno Bình, trong khi trước đó trên báo chí Hà vẫn một mực khẳng định "cô chưa hề yêu ai". Sau những phát ngôn "tố" Triệu Thị Hà, bà Kim Hồng đã nhận được không ít tin nhắn với lời lẽ đe dọa đến an toàn tính mạng....

Trước kết luận của Bộ VH,TT&DL bà Kim Hồng cho biết, bà sẽ sớm có câu trả lời báo chí.

Thu hồi quyết định cấm diễn đối với hoa hậu Diễm Hương Thu hồi quyết định cấm diễn đối với hoa hậu Diễm Hương

Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết sẽ thu hồi công văn “cấm biểu diễn" đối với hoa hậu Diễm Hương khi làm việc với Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật Bộ Tư pháp ngày 31/3.  

Cô gái Bến Tre trở thành Người đẹp Phụ nữ thời đại Cô gái Bến Tre trở thành Người đẹp Phụ nữ thời đại

Á khôi xứ dừa Phương Thảo vượt qua 20 thí sinh để đoạt giải nhất cuộc thi nhan sắc qua ảnh.

Không có căn cứ để hủy cuộc thi Nữ hoàng Biển 2013 Không có căn cứ để hủy cuộc thi Nữ hoàng Biển 2013

Sau một ngày xét xử, chiều 18/3, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã đưa ra phán quyết về việc hủy bỏ cuộc thi “Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013” trong khuôn khổ Festival Biển Nha Trang hồi tháng 6 năm ngoái.