-
Giải phóng gần 500 container chè Việt Nam kẹt tại cảng Karachi, Pakistan -
Hạ tầng năng lượng xuyên biên giới: Không gian mới cho khu vực tư nhân
-
Canada kết luận không tồn tại độc quyền xuất khẩu trong ngành thép cán phẳng Việt Nam -
Tập đoàn Nagakawa công bố chiến lược 2026 - 2030, tầm nhìn 2045 -
TP.HCM tháo gỡ vướng mắc cho hộ, cá nhân kinh doanh trong chuyển đổi quản lý thuế -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 31/12/2025
Trong khuôn khổ Triển lãm và Hội nghị quốc tế về Công nghệ và Hạ tầng đường sắt (VRT&CONS 2025) đang diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, Hà Nội), Tập đoàn Hòa Phát tham gia gian hàng giới thiệu một số sản phẩm thép đặc thù phục vụ các dự án đường sắt như ray đường sắt tốc độ cao, ray đường sắt đô thị, thép kết cấu, thép dự ứng lực.
Đây là triển lãm và hội nghị quốc tế chuyên ngành đường sắt - hạ tầng lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam.
![]() |
|
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Danh Huy cùng đại diện các bộ, ngành tham quan các mẫu thép ray, thép kết cấu và thép dự ứng lực của Hòa Phát. |
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Danh Huy và các đại biểu tham dự đã tham quan gian hàng của Tập đoàn. Lãnh đạo Bộ Xây dựng đánh giá cao năng lực sản xuất thép của Hòa Phát, đặc biệt là các loại thép phục vụ cho kết cấu hạ tầng giao thông, đường sắt.
"Để thực hiện khát vọng xây dựng hệ thống đường sắt hiện đại, chúng tôi rất cần sự chia sẻ, đồng hành, hợp tác của doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng trên quan điểm: Thành công của quý vị là thành công của chúng tôi”, lãnh đạo Bộ Xây dựng phát biểu tại sự kiện.
Ông Đặng Văn Trung, Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Công nghệ Hà Thành cho hay: "Tôi ấn tượng với thép ray đường sắt cao tốc của Hòa Phát. Việc sản xuất được sản phẩm này đã thể hiện rõ năng lực và tầm vóc của một tập đoàn hàng đầu".
![]() |
| Gian hàng của Hòa Phát giới thiệu một số sản phẩm thép đặc thù phục vụ các dự án đường sắt như ray đường sắt tốc độ cao, ray đường sắt đô thị, thép kết cấu, thép dự ứng lực. |
Hòa Phát đang triển khai dự án Nhà máy sản xuất thép ray và thép hình tại Dung Quất. Sản phẩm đầu ra là các loại thép đặc biệt như thép ray đường sắt cao tốc, ray đường sắt nội đô, ray cầu trục, các loại thép hình (U, I, H, V) và các loại thép đặc biệt khác. Nhà máy dự kiến ra sản phẩm thép ray vào năm 2027, phục vụ các dự án đường sắt trọng điểm của Việt Nam và xuất khẩu ra thị trường quốc tế.
Hòa Phát là nhà sản xuất thép lớn nhất Đông Nam Á, tương đương Top 30 doanh nghiệp thép lớn nhất thế giới. Từ năm 2026, năng lực sản xuất thép của Hòa Phát đạt 16 triệu tấn/năm, chủ yếu là thép HRC và thép chất lượng cao, góp phần đáp ứng đầy đủ nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước.
Theo Ban Tổ chức, VRT & CONS 2025 quy tụ gần 90 doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế, đến từ Đức, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Áo, Thái Lan, Malaysia, Thụy Sĩ, Anh và nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ khác. Với chủ đề "Tương lai Đường sắt Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu", chuỗi sự kiện diễn ra từ ngày 12-15/11/2025 tại Trung tâm Triển lãm quốc gia, Đông Anh, Hà Nội.
-
TP.HCM tháo gỡ vướng mắc cho hộ, cá nhân kinh doanh trong chuyển đổi quản lý thuế -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 31/12/2025 -
AEON Việt Nam chuẩn bị nguồn nhân lực cho chiến lược mở rộng 2026 -
INTEC làm chủ công nghệ tời thủy lực “Made in Vietnam” -
Tổng giá trị đầu tư năm 2025 của EVNNPT đạt 29.002 tỷ đồng -
Lùi một để doanh nghiệp được hai -
Đổi mới toàn diện công tác tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế
-
BIC ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
“Hạ tầng liên vùng tỷ đô kích hoạt trục tăng trưởng mới tại vùng lõi Vịnh Tiên” -
Xi măng Long Sơn chúc mừng năm mới chào xuân Bính Ngọ 2026 -
Chubb Life trao 1 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn
-
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 ngành Bán lẻ -
FranGlobal mua độc quyền nhượng quyền NYNA Coffee, đưa lifestyle coffee 24/7 vào Ấn Độ và GCC Countries



