
-
Vụ sản phẩm Baby Shark và Medi Kid Calcium K2 giả: Bắt giám đốc và kế toán Công ty Herbytech
-
Vụ sữa giả Hacofood: Bắt một giám đốc có hành vi “chạy án” khi bị phát hiện
-
Novaland thắng kiện Taekwang Vina liên quan dự án gần 10.000 tỷ đồng tại Thủ Đức
-
Lâm nợ, Công ty Cấp thoát nước Quảng Nam đề nghị cấp bù ngân sách
-
Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy tại quận Hoàng Mai -
Vụ sản xuất bột ngọt, dầu ăn giả: Tạm giữ khẩn cấp giám đốc Công ty Famimoto
Như vậy, sau gần 1 tuần xét xử và nghị án, chiều 29/6, thay vì tuyên án như dự kiến, TAND cấp cao tại TP.HCM thông báo hoãn tuyên án phiên xử phúc thẩm vụ án “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” đối với bị cáo Hứa Thị Phấn (72 tuổi, cựu cố vấn cấp cao HĐQT Ngân hàng Đại Tín - TrustBank) và đồng phạm gây thiệt hại của TrustBank (nay là CB Bank) hơn 1.338 tỷ đồng.
15h chiều nay, sau khi phiên tòa tập trung, thẩm phán hỏi thêm phía Tập đoàn Thiên Thanh, công ty Tân Đông Hiệp, và đại diện bị cáo Hứa Thị Phấn về 17 bất động sản có hay không thuộc phạm vi của hợp đồng chuyển giao ngày 9/12.
Đồng thời, chủ tọa phiên tòa thông báo, vì nhiều lý do, cần xem xét thêm, phiên tòa sẽ tạm hoãn tuyên án, thời gian mở phiên toà tiếp theo sẽ thông báo sau.
Phiên tòa phúc thẩm đại án Hứa Thị Phấn chiều ngày 29/6 tạm hoãn |
Trước đó, HĐXX cấp sơ thẩm nhận định Hứa Thị Phấn đã lợi dụng việc nắm giữ trên 80% vốn điều lệ Trustbank để thâu tóm và chỉ đạo toàn bộ HĐQT, ban điều hành và cán bộ nhân viên Trustbank nhằm thực hiện hành vi phạm tội.
Hứa Thị Phấn chỉ đạo cấp dưới làm các thủ tục để Trustbank đầu tư trực tiếp hơn 1.037 tỷ đồng trái pháp luật vào 4 dự án bất động sản do 3 công ty của bà Phấn lập ra, nhằm chiếm đoạt hơn 901 tỷ đồng; trực tiếp chỉ đạo đồng phạm thực hiện việc mua và nâng khống giá trị 4 bất động sản chiếm đoạt hơn 437 tỷ đồng.
Từ đó, cấp sơ thẩm tuyên Hứa Thị Phấn tổng hợp hình phạt ở giai đoạn 1 là 30 năm tù, các đồng phạm từ 2 năm tù treo đến 7 năm tù. Về trách nhiệm dân sự, HĐXX sơ thẩm buộc bị cáo Hứa Thị Phấn bồi thường TrustBank hơn 437 tỷ đồng; buộc Phạm Công Danh nhận trách nhiệm thay Hứa Thị Phấn hơn 901 tỷ đồng, dựa theo hợp đồng chuyển quyền và nghĩa vụ giữa các bên vào ngày 9/10/2012, khi ông Danh nhận chuyển giao từ bà Phân để tái cơ cấu TrustBank.
Đối với 114 bất động sản, là một trong những nội dung chuyển quyền và nghĩa vụ giữa Phạm Công Danh và Hứa Thị Phấn, HĐXX sơ thẩm tuyên 97 bất động sản thuộc quyền sở hữu của Phạm Công Danh, 17 bất động sản còn lại HĐXX nhận định là của Công ty TNHH Tân Đông Hiệp, vì công ty này đang đứng tên, sử dụng và quản lý, không phải của Hứa Thị Phấn.
Tại tòa phúc thẩm, phía Phạm Công Danh và Tập đoàn Thiên Thanh đề nghị được nhận 17 bất động sản này vì đây là số bất động sản nằm trong hợp đồng chuyển giao quyền và nghĩa vụ giữa nhóm Phú Mỹ và Phạm Công Danh.
Còn đối với 6 bất động sản ở Q.2, TP.,HCM, cấp sơ thẩm cũng nhận định số tài sản này đã được giải quyết trong giai đoạn 1 vụ án Hứa Thị Phấn nên tòa không xem xét trong giai đoạn này. Trong phiên tòa phúc thẩm, đại diện Viện KSND cấp cao tại TP.HCM cũng yêu cầu Phạm Công Danh và tập đoàn Thiên Thanh, nếu có yêu cầu đòi 6 bất động sản này thì tiến hành thủ tục giám đốc thẩm.
-
Vụ sản phẩm Baby Shark và Medi Kid Calcium K2 giả: Bắt giám đốc và kế toán Công ty Herbytech
-
Vụ sữa giả Hacofood: Bắt một giám đốc có hành vi “chạy án” khi bị phát hiện
-
Novaland thắng kiện Taekwang Vina liên quan dự án gần 10.000 tỷ đồng tại Thủ Đức
-
Lâm nợ, Công ty Cấp thoát nước Quảng Nam đề nghị cấp bù ngân sách
-
Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy tại quận Hoàng Mai -
Đi tìm nguồn gốc sản phẩm “bổ não” xuất xứ Đức - Bài 2: Câu hỏi từ những thông tin được công bố -
Vụ sản xuất bột ngọt, dầu ăn giả: Tạm giữ khẩn cấp giám đốc Công ty Famimoto -
Thêm đường dây sản xuất thực phẩm chức năng giả lên tới 100 tấn bị phát hiện -
Chủ tịch Công ty Vàng Phú Cường bị tuyên hơn 14 năm tù vụ chuyển trái phép 9.500 tỷ -
Bộ Công an đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa mở rộng điều tra vụ thuốc giả -
Lại chậm di dời Khu công nghiệp Biên Hòa 1
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 1)
-
Tự hào một Dân tộc: Khúc ca Khải hoàn qua 50 năm Thống nhất
-
SeABank tăng 173 bậc trong bảng xếp hạng FAST500
-
Đất Xanh Miền Tây trong kỷ nguyên mới: Vững bước trở thành nhà phát triển dự án toàn diện hàng đầu Miền Tây
-
Nhựa Tiền Phong khánh thành 3 cây cầu nối yêu thương tại Long An, Kiên Giang, Hậu Giang
-
Nguồn vốn Agribank thúc đẩy kinh tế tư nhân phát huy vai trò trụ cột quan trọng của nền kinh tế