Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 05 năm 2024,
Hoàng Xuân Vinh được đón long trọng tại Nội Bài
Thùy Anh (Dân trí) - 13/08/2016 07:08
 
Theo thông tin từ Tổng cục TDTT, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng các thành viên đội tuyển bắn súng Việt Nam sẽ đáp chuyến bay xuống sân bay nội bài lúc 21h30 ngày 14/8. Đông đảo các lãnh đạo Tổng cục TDTT, Trung tâm thể thao Quân đội, báo chí và người hâm mộ sẽ tổ chức lễ đón long trọng người hùng của thể thao Việt Nam tại Olympic Rio 2016.
Xạ thủ Xuân Vinh đang tạo cơn sốt lớn với người hâm mộ Việt Nam
Xạ thủ Xuân Vinh đang tạo cơn sốt lớn với người hâm mộ Việt Nam

Với thành tích 1 HCV, 1 HCB ở Olympic Rio 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đang tạo nên cơn sốt nhiều ngày qua. Anh đã đi vào lịch sử của thể thao nước nhà khi trở thành tuyển thủ đầu tiên đoạt HCV thế vận hội và là người duy nhất đoạt 2 huy chương Olympic cho thể thao Việt Nam.

Sau khi kết thúc 2 nội dung thi đấu, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và các thành viên của đội tuyển bắn súng (HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung, xạ thủ Trần Quốc Cường và chuyên gia Hàn Quốc) đang tranh thủ đi mua sắm tại thành phố Rio de Janeiro.

Trong khi đó, ở Việt Nam, Tổng cục TDTT và Trung tâm thể thao Quân đội đang lên kế hoạch đón Hoàng Xuân Vinh một cách long trọng nhất ở sân bay Nội Bài, vào tối 14/8 tới. Dự kiến lúc 21g30 ngày 14/8, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng HLV Nguyễn Thị Nhung, chuyên gia Park Chung Gun, tuyển thủ Trần Quốc Cường của đội tuyển bắn súng sẽ về đến sân bay Nội Bài.

Không chỉ có các lãnh đạo Tổng Cục TDTT, Quân đội, mà gia đình Hoàng Xuân Vinh cùng đông đảo báo chí, người hâm mộ cũng sẽ ra sân bay đón anh.

Đây chắc chắn là lần đón VĐV hoành tráng nhất trong lịch sử của thể thao Việt Nam.

Phá kỷ lục Olympic cho bắn súng Việt Nam, Đại tá Hoàng Xuân Vinh nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt. Bên cạnh những phần thưởng bằng tiền mặt từ các mạnh thường quân, Bộ Quốc Phòng cũng đã quyết định trao phần quà đặc biệt cho nhà vô địch 42 tuổi. Cụ thể, Đại tá Hoàng Xuân Vinh cũng được đề nghị Nhà nước xét tặng "Huân chương chiến công" cho thành tích đáng ngưỡng mộ mà anh vừa đạt được ở Olympic Rio.

“Thành tích đặc biệt xuất sắc đó là kết quả của quá trình phấn đấu học tập, rèn luyện kiên trì, bền bỉ, vượt lên khó khăn, thử thách của đồng chí và các huấn luyện viên; thể hiện ý chí kiên cường, bản lĩnh vững vàng của người quân nhân cách mạng; là niềm vinh dự, tự hào của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân cả nước; làm rạng rỡ Tổ quốc Việt Nam trên trường quốc tế”, đại diện Bộ Quốc Phòng gửi thư khen ngợi cũng như treo thưởng 100 triệu đồng cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

 

Vợ Hoàng Xuân Vinh: "Tôi không dám nhìn vào viên đạn cuối của chồng"
“Tôi không dám nhìn vào viên đạn cuối của chồng. Khi mở mắt ra thấy trúng hồng tâm với điểm 10.7, tôi đã hét lên khiến các con tỉnh giấc”,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư