-
Tiêu thụ điện dịp Tết chỉ bằng 50-60% ngày thường -
Loạt quy định mới về kiểm định khí thải xe ô tô có hiệu lực từ 1/3/2026 -
Cho phép bến số 1, 2 Lạch Huyện đón siêu tàu có trọng tải 165.509 DWT giảm tải -
Ban Bí thư yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị về tổ chức Tết Bính Ngọ -
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ -
Bổ sung mức giá dịch vụ sử dụng tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây
| Toàn cảnh Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) tại Brussels, Bỉ, ngày 24/5/2021. Ảnh: AFP/TTXVN |
Đây là hội nghị tiếp theo cuộc họp thượng đỉnh không chính thức diễn ra hôm 7/10 tại Praha, Cộng hòa Séc, nơi các nhà lãnh đạo EU đã thảo luận về cuộc xung đột Nga - Ukraine cũng như tác động đối với cuộc khủng hoảng năng lượng và nền kinh tế ở châu Âu.
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, nội dung chính của chương trình nghị sự là cuộc khủng hoảng khí đốt. Hội nghị sẽ là cơ hội để xem xét các biện pháp tiếp theo có thể giảm giúp giá khí đốt. Điều này đòi hỏi sự đoàn kết và thống nhất của châu Âu. Thay vì trả giá cao hơn, người châu Âu nên mua khí đốt cùng nhau.
Trong thư mời dự hội nghị gửi các nhà lãnh đạo châu Âu, Chủ tịch Hội đồng châu Âu, Charles Michel, bày tỏ hy vọng hội nghị sẽ giải quyết các can thiệp thị trường ngắn hạn và dài hạn khác, chẳng hạn như một khuôn khổ của EU để giới hạn giá khí đốt cho sản xuất điện. Ông Charles Michel nhấn mạnh triển vọng kinh tế của châu Âu sẽ phụ thuộc phần lớn vào cách châu lục này quản lý cuộc khủng hoảng năng lượng của mình. Theo ông, các nhà lãnh đạo 27 quốc gia EU nên tập trung vào việc phối hợp các phản ứng chính sách kinh tế một cách hiệu quả, bao gồm cả sự hỗ trợ của các giải pháp chung của châu Âu.
Trong bối cảnh địa chính trị hiện nay, các nhà lãnh đạo EU cũng sẽ bàn thảo chiến lược đối với Trung Quốc, trao đổi quan điểm về cách định hình mối quan hệ quan trọng này trong tương lai. Bên cạnh đó, Hội đồng châu Âu sẽ thảo luận công tác chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh EU và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), dự kiến diễn ra vào ngày 14/12 tại Brussels.
-
Hội chợ mùa Xuân 2026: Biến những "cơ hội mùa Xuân" thành "thắng lợi của cả năm" -
Ban Bí thư yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị về tổ chức Tết Bính Ngọ -
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ -
Bổ sung mức giá dịch vụ sử dụng tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây -
3 địa phương phối hợp cung ứng xăng dầu cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây -
Đóng tạm thời Cảng hàng không quốc tế Liên Khương từ ngày 4/3/2026 đến 25/8/2026 -
Tiếp tục đột phá trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, xóa cơ chế "xin - cho"
-
DragonGroup: Khẳng định nền tảng, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 -
Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện -
Khánh thành, thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà -
SATRA khai mạc chợ hoa xuân Bình Điền Bính Ngọ -
Techcombank Private: Kiến tạo tương lai quản lý gia sản tại Việt Nam -
Vì sao nên sử dụng giải pháp vay kinh doanh của ngân hàng VietinBank?
