Hội nghị Thượng đỉnh Kỹ thuật số 2019 - Khởi đầu làn sóng Chuyển đổi Số tại Việt Nam
Với cam kết mang đến những trải nghiệm và nền tảng về Chuyển đổi Số, ngày 12 tháng 6 vừa qua, KPMG đã tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Kỹ thuật số 2019 (Digital Summit 2019) tại TP. Hồ Chí Minh, thu hút khoảng 400 khách mời tham dự đến từ hơn 250 doanh nghiệp.
Ông Nguyễn Tuấn Hồng Phúc, Giám Đốc KPMG Việt Nam – Trưởng bộ phận tư vấn Digital
Ông Nguyễn Tuấn Hồng Phúc, Giám Đốc KPMG Việt Nam – Trưởng bộ phận tư vấn Digital. (Nguồn: KPMG)

Chúng ta đang sống trong thời đại kỹ thuật số, nơi mà công nghệ tác động đến mọi mặt đời sống của con người. Xu thế này cũng đang ảnh hưởng không nhỏ đến từng ngành nghề kinh doanh. Thay vì lảng tránh, các công ty cần nắm bắt những lợi ích mà công nghệ kỹ thuật số có thể mang đến cho tổ chức của mình và học cách nắm bắt xu hướng này.

Ông Ngô Quang Trung, TGĐ, thành viên HĐQT ngân hàng Bản Việt (Nguồn: KPMG)
Ông Ngô Quang Trung, TGĐ, thành viên HĐQT Ngân hàng Bản Việt (Nguồn: KPMG)

Sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Kỹ thuật số 2019 do KPMG tổ chức vừa qua đã mang đến một “làn gió mới” và “cơ hội mới” để doanh nghiệp tiếp cận và sẵn sàng tham gia vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Sự kiện có sự góp mặt của các đối tác tư vấn và cung cấp dịch vụ chuyển đổi số hàng đầu đang có mặt tại Việt Nam như: KPMG, Oracle, SAP, Microsoft, UiPath, IBM, Sailpoint, và CyberArk, mang đến cho các đại diện doanh nghiệp một bức tranh tổng quan và có chiều sâu về hầu hết các khía cạnh ‘Chuyển đổi số’ cho doanh nghiệp. Trong đó, các lĩnh vực được doanh nghiệp quan tâm đặc biệt là giải pháp quản trị cho ngân hàng như MPA, FTP, Risk & Compliance, Basel II, IFRS 9, bảo mật…hoặc các nền tảng giải pháp nâng cao ‘Trải nghiệm khách hàng’ (CRM/CX), quản trị nhân lực Success Factors, quản trị hiệu quả doanh nghiệp EPM, v.v... và các giải pháp tự động hóa quy trình nghiệp vụ RPA.

Tại Hội nghị, ông Ngô Quang Trung –TGĐ, thành viên HĐQT Ngân hàng Bản Việt, đã chia sẻ về quyết tâm và phương pháp chuyển đổi số trong ngànhngân hàng. Ông đồng thời nhấn mạnh về những khó khăn, thử thách, cơ hội, cũng như sự tất yếu mà doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp trong ngành ngân hàng,cần phải thực hiện để sớm bước vào kỷ nguyên Chuyển đổi số.

.
.

Ông Vishwesh Padmanablan, Thành viên điều hành KPMG Ấn Độ và ông Ross Macallister, Thành viên điều hành - Trưởng bộ phận tư vấn Việt Nam & Campuchia, cho rằng mặc dù thị trường Việt Nam còn có sự e ngại với việc chuyển đổi số, việc cạnh tranh toàn cầu đang làm các doanh nghiệp Việt nghĩ đến chuyển đổi số như một yếu tố giúp gia tăng năng lực hoạt động kinh doanh. Với làn gió mới tại sự kiện lần này doanh nghiệp sẽ tự tin, mạnh dạn đầu tư cho chiến lược số.

Xuyên suốt sự kiện, các khách tham dự cũng có cơ hội trải nghiệm và tìm hiểu sâu hơn về các giải pháp số tại các khu vực trưng bày của sự kiện. Thông qua Hội nghị, KPMG một lần nữa nhấn mạnh cam kết trở thành Đối tác Chuyển đổi số đáng tin cậy của các công ty trong bối cảnh số hóa hiện nay. Lãnh đạo KPMG cũng cho biết sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Kỹ thuật số sẽ được Công ty tổ chức hàng năm với quy mô lớn hơn và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của doanh nghiệp.

Như Mai

Tag:
Bình luận của bạn về bài viết...