Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 17 tháng 07 năm 2024,
Hơn 100 doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia, vùng lãnh thổ góp mặt tại Agri Vietnam 2024
Nguyễn Linh - 13/06/2024 07:11
 
Ngày 12/6, Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 4 về chuyên ngành máy móc, trang thiết bị, vật tư, hóa chất và sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam (Agri Vietnam 2024) chính thức khai mạc.

Triển lãm lần này có sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tại đây, các doanh nghiệp có cơ hội kết nối giao thương, giới thiệu, trưng bày máy móc, trang thiết bị, vật tư, hóa chất, sản phẩm nông nghiệp.

Đây là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Công ty TNHH MTV Dịch vụ quảng cáo và Triển lãm Minh Vi (VEAS) với sự hỗ trợ từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM và nhiều cơ quan, tổ chức chuyên ngành trong nước.

Nhiều máy móc, thiết bị phục vụ trong nông nghiệp được các đơn vị trong nước và quốc tế giới thiệu tại Triển lãm. (Ảnh: Nguyễn Thuỷ)

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Nguyễn Như Cường, Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, với mục tiêu phát triển nông nghiệp theo hướng sinh thái, hữu cơ, tuần hoàn, phát thải các bon thấp thì việc quản lý buôn bán, xuất nhập khẩu, sản xuất và sử dụng vật tư nông nghiệp là một trong những tiêu chí quan trọng góp phần làm nên thành công cho nền nông nghiệp.

Ông cũng cho biết, chất lượng vật tư nông nghiệp đang ngày càng trở nên quan trọng trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp phát triển nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu thị trường.

“Đây là dịp để thắt chặt hơn mối quan hệ, sự kết nối mạnh mẽ của các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế. Cũng như cơ hội để chia sẻ các quy định trong lĩnh vực quản lý nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp các bên tuân thủ đúng các quy định, thuận lợi trong hợp tác, kinh doanh, buôn bán", ông Cường nhấn mạnh.

Với quy mô được mở rộng hơn những năm trước cùng với sự góp mặt của các doanh nghiệp hàng đầu như Công ty KBL Machinery Việt Nam, Công ty Thương mại Kỹ thuật Trường Thịnh, Tổng Công ty phân bón và hoá chất Dầu khí, Công ty Bảo vệ thực vật Sài Gòn, Công ty Lương thực MS2019; Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí,... Agri Vietnam 2024 đã mang đến những sản phẩm, giải pháp tiên tiến, hiệu quả và an toàn trong ngành nông nghiệp, dự kiến sẽ thu hút hơn 4.000 lượt khách tham quan thương mại trong nước và quốc tế trong những ngày tới.

Ông Cường đánh giá Agri Vietnam 2024 là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa lớn, mở ra cơ hội cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh hóa chất nông nghiệp trong và ngoài nước trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thị trường. 

Đồng thời, tạo điều kiện cho các cơ quan quản lý Nhà nước và các doanh nghiệp trong nước tiếp cận với các công nghệ, giải pháp, sản phẩm tiên tiến, hiện đại và các đối tác tiềm năng trong nghiên cứu, ứng dụng, phát triển sản xuất, kinh doanh hóa chất nông nghiệp.

Cục trưởng Cục Trồng trọt kỳ vọng sau triển lãm Agri Vietnam 2024 sẽ có nhiều khoa học kỹ thuật công nghệ được chuyển giao cho các doanh nghiệp, người nông dân; nhiều kết nối thành công trong kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Khu trưng bày, tôn vinh gạo xuất khẩu. (Ảnh: Nguyễn Thủy)

Ngoài ra, triển lãm còn có sự tham gia của các doanh nghiệp phân bón, thuốc bảo vệ thực vật Việt Nam. Đặc biệt, triển lãm còn có khu trưng bày, tôn vinh gạo xuất khẩu, sản phẩm OCOP chất lượng cao của các địa phương trong cả nước. 

Trong suốt thời gian diễn ra triển lãm, từ 12 -14/6, nhiều chương trình và hoạt động được tổ chức nhằm mang lại lợi ích gia tăng cho doanh nghiệp tham dự và khách tham quan. Theo đó, chương trình hội thảo chuyên đề được chủ trì bởi các chuyên gia đầu ngành giúp doanh nghiệp cập nhật xu hướng công nghệ và diễn biến thị trường mới nhất. Từ đó, khách tham gia sẽ có được cái nhìn tổng quan về ngành cũng như các cơ hội phát triển, mở rộng kinh doanh trong tương lai gần.

Agri Vietnam 2024 hứa hẹn tạo nên “sân chơi" thương mại lý tưởng, nơi hiện thực hóa các hoạt động kinh doanh thiết thực giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đồng thời đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng của ngành nông nghiệp tại Việt Nam.

Triển lãm diễn ra từ ngày 12 - 14/6/2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (quận 7), dự kiến sẽ thu hút hơn 4.000 lượt khách tham quan thương mại trong nước và quốc tế.

Thông tin từ Ban tổ chức, Agri Vietnam 2025 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 25 - 27/6/2025, với quy mô dự kiến tăng gấp 3 lần so với năm nay.
Nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch giữa Hà Nội và TP.HCM trong tháng 8/2024
Phó chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền vừa ký ban hành Kế hoạch số 177/KH-UBND về việc tổ chức Chương trình “Quảng bá giới thiệu...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư