Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 16 tháng 07 năm 2024,
Hơn 1000 bác sĩ tham dự Hội nghị tim mạch quốc tế Thăng Long
Hoàng Anh - 19/08/2018 08:48
 
Ngày 18/8, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị tim mạch quốc tế Thăng Long lần thứ II, với sự tham sự của hơn 1000 đại biểu đến từ nhiều nước trên thế giới.

Với chủ đề “Nơi ý tưởng thành hiện thực”, Hội nghị  tim mạch quốc tế Thăng Long lần thứ II là một sự kiện quan trọng của ngành Tim mạch Việt Nam trong năm 2018. Hội nghị do Hội tim mạch Hà Nội, Bệnh viện Tim Hà Nội và Hội tim mạch Việt Nam, phân hội Tim mạch can thiệp Việt Nam cùng phối hợp tổ chức.

Hội nghị quy tụ hơn 100 báo cáo viên và hơn 1,200 đại biểu tham dự, trong đó có các đại biểu đến từ Hoa Kỳ, Cộng Hòa Pháp, CHLB Đức, Hy Lạp, Singapore, Australia, Ấn độ… và các bác sĩ chuyên gia Tim mạch của Việt Nam.

Với gần 200 bản báo cáo khoa học, hội nghị đề cập đến hầu hết các lĩnh vực trong Khoa học Tim mạch, được trình bày tại 30 phiên họp. Trong đó có  Phiên họp toàn thể  báo cáo các vấn đề tổng quan trong tim mạch cũng như một số xu thể tương lai của ngành Tim mạch học. Những phiên hội thảo chuyên sâu là những chuyên đề mang tính chất khoa học của ngành tim mạch. Những phiên đào tạo cơ bản là các phiên mang tính đào tạo được thiết kế chủ yếu và dành cho các bác sĩ trẻ, các bác sĩ nội khoa chung. Hội nghị cũng có hàng chục các báo cáo lâm sàng ghi nhận những tiến bộ trong nghiên cứu lâm sàng Tim mạch học thời gian vừa qua …

Triễn lãm những thiết bị điều trị các bệnh tim mạch tại Hội nghị tim mạch quốc tế Thăng Long.
Triễn lãm những thiết bị điều trị các bệnh tim mạch tại Hội nghị tim mạch quốc tế Thăng Long.

 Chủ đề các phiên họp rất đa dạng và đi chuyên sâu vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong khoa học Tim mạch như “Tiếp cận hội chứng vành cấp”, “Cập nhật bệnh lý bệnh Động mạch vành”, “các chiến lược can thiệp động mạch vành qua da” …Hội nghị  tim mạch quốc tế Thăng Long lần thứ II cũng ghi nhận những điểm mới trong chẩn đoán và điều trị các bệnh tim mạch của ngành Tim mạch Việt Nam, góp phần khẳng định sự phát triển vượt bậc của ngành Tim mạch học Việt Nam.

Ban tổ chức  tôn vinh danh hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô năm 2017” đối với các Giáo sư Gérard Bonot và Giáo sư Thạch Nguyễn.
Ban tổ chức tôn vinh danh hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô năm 2017” đối với các Giáo sư Gérard Bonot và Giáo sư Thạch Nguyễn.

Trong dịp này, Hội nghị đã ghi nhận và tôn vinh danh hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô năm 2017” đối với các Giáo sư Gérard Bonot và Giáo sư Thạch Nguyễn. Từ hơn 20 năm qua hai vị giáo sư này luôn đồng hành với đội ngũ y bác sĩ Tim mạch Việt Nam và có nhiều đóng góp cho từng bước phát triển của ngành.

Revolution CT 265 dãy - Đột phá của bệnh viện Hữu Nghị trong chụp cắt lớp vi tính tim mạch
GE Healthcare vừa phối hợp với Bệnh viện Hữu Nghị tổ chức lễ khai trương máy chụp cắt lớp CT hiệu suất cao thế hệ mới của GE và Hội thảo...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư