Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 21 tháng 06 năm 2024,
Hơn 200 doanh nghiệp tham gia Hội chợ Xuất khẩu Đồ gỗ & Nội thất - HawaExpo 2023
Hoài Sương - 22/02/2023 21:38
 
HawaExpo 2023 với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp, 1.600 gian hàng và dự kiến đón khoảng 10.000 khách tham quan trong nước và quốc tế.

Sáng 22/2, Hội chợ Xuất khẩu Đồ gỗ & Nội thất - HawaExpo 2023 do công ty Viforest Fair của 5 Hiệp hội VIFOREST, HAWA, BIFA, DOWA, FPA tổ chức đã chính thức khai mạc tại TP.HCM

Ông Nguyễn Liêm, Chủ tịch Hiệp hội chế biến gỗ Bình Dương (BIFA) cho biết, HawaExpo diễn ra trong bối cảnh rất đặc biệt khi ngành gỗ dẫu tăng trưởng nhưng vẫn thiếu đơn hàng cho năm sản xuất mới. Trong khi đó, Việt Nam mới chỉ chiếm được thị phần rất nhỏ của thị trường này. Do đó cơ hội phát triển của ngành vẫn lớn nếu công tác tiếp cận khách hàng, mở rộng thị trường được tổ chức tốt.

Đoàn đại biểu tham quan các gian hàng tại hội chợ.
Đoàn đại biểu tham quan các gian hàng tại hội chợ.

Để làm được điều đó, ngoài việc quy tụ các nhà sản xuất, xuất khẩu lớn của Việt Nam trong lĩnh vực nội, ngoại thất, trang trí, quà tặng, mỹ nghệ lẫn các nhà cung cấp nguyên vật liệu, thiết bị phụ trợ, thiết kế sáng tạo... HawaExpo 2023 còn nỗ lực thu hút khách mua hàng từ các thị trường truyền thống và quốc tế tiềm năng với kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp chế biến gỗ Việt Nam lấy lại đà tăng trưởng.

Ông Nguyễn Quốc Khanh, chủ tịch Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) nhận định dấu hiệu tích cực khi ngay trong ngày khai mạc hội chợ đã có hơn 1.000 lượt doanh nghiệp, đối tác mua hàng đến tham quan.

HawaExpo 2023 được kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp chế biến gỗ Việt Nam lấy lại đà tăng trưởng.
HawaExpo 2023 được kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp chế biến gỗ Việt Nam lấy lại đà tăng trưởng.

HawaExpo 2023 được tổ chức từ ngày 22 – 25/02/2023, sự kiện dự kiến sẽ thu hút 10.000 khách tham quan trong nước và quốc tế. Song song với gặp gỡ tại hội chợ, Ban tổ chức sẽ triển khai các tour tham quan nhà máy giúp nhà mua hàng quốc tế có thêm cơ hội tiếp cận trực tiếp, đánh giá quy mô của các nhà máy sản xuất lớn tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Chủ tịch AA tiếp tục làm Chủ tịch HAWA nhiệm kỳ VIII
Ông Nguyễn Quốc Khanh, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây dựng kiến trúc AA tiếp tục được bầu vào vị trí Chủ tịch Hội Mỹ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư