Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 18 tháng 07 năm 2024,
Hơn 2.000 người "Đi bộ vì mạng lưới y tế cơ sở"
Như Loan - 27/02/2016 15:57
 
Sáng nay (27/2), tại TP. Cần Thơ, DHG Pharma cùng Sở Y tế TP. Cần Thơ đã đồng tổ chức chương trình "Đi bộ vì mạng lưới y tế cơ sở". Đây là hoạt động thường niên kể từ năm 2011 của DHG Pharma nhằm hướng đến chào mừng "Ngày Thầy thuốc Việt Nam".
Chương trình
Chương trình "Đi bộ vì mạng lưới y tế cơ sở" thu hút sự tham gia của đông đảo tầng lớp cán bộ,nhân dân TP. Cần Thơ

Tại sự kiện này, DHG Pharma đã trao tặng 1,4 tỷ đồng để tiếp tục đồng hành cùng Ngành Y tế Cần Thơ trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Trong đó, tài trợ trang thiết bị y tế tương đương 300 triệu đồng, đồng thời ký kết trao tặng cho Sở Y tế TP. Cần Thơ cơ số thuốc tương đương 1,1 tỷ đồng tổ chức các hoạt động khám bệnh phát thuốc miễn phí.

Mục tiêu của hoạt động nhằm kêu gọi xã hội cùng xây dựng, hỗ trợ đầu tư trang thiết bị cho các trạm y tế ở địa phương, cơ sở, cũng như vận động mọi người hướng đến một cuộc sống khoẻ đẹp qua việc rèn luyện thể chất, nâng cao sức khoẻ và tinh thần. Với DHG Pharma, đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, bởi việc quan tâm đầu tư nhiều hơn cho y tế cơ sở về trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất…sẽ đảm bảo nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân, đặc biệt là người già và trẻ em.

Bên cạnh DHG Pharma, sự kiện được phổ biến rộng rãi đến các đơn vị và công ty khác tại TP. Cần Thơ và dự kiến thu hút đến 2.000 người tham gia. Tổng lộ trình đi bộ là 2,5 km, xuất phát từ công viên Lưu Hữu Phước TP. Cần Thơ di chuyển qua các tuyến đường 30/4, ngã ba Quang Trung, đại lộ Hoà Bình, vòng xoay Uỷ Ban và kết thúc tại điểm khởi hành.

CEO DHG Pharma, TS. Phạm Thị Việt Nga trao biểu trưng trao tặng thuốc và thiết bị y tế cho Sở Y tế TP. Cần Thơ
CEO DHG Pharma, TS. Phạm Thị Việt Nga trao biểu trưng trao tặng thuốc và thiết bị y tế cho Sở Y tế TP. Cần Thơ

Cùng với “Đi bộ vì mạng lưới y tế cơ sở”, “Lễ Kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam” là sự kiện thứ hai trong chuỗi sự kiện chào mừng “Ngày Thầy thuốc Việt Nam” sẽ được tổ chức trước đó vào ngày 25/02/2016 tại hội trường Thành ủy TP. Cần Thơ. Buổi lễ là nơi gặp gỡ, tôn vinh những tấm gương đã có nhiều đóng góp cho ngành y tế của thành phố. Tiếp nối sự kiện này, DHG Pharma cũng phối hợp với Đội thầy thuốc tình nguyện Sở Y tế TP. Cần Thơ dự kiến tổ chức 16 đợt khám bệnh phát thuốc miễn phí cho khoảng 8.000 người tại TP. Cần Thơ, 4 đợt cho khoảng 2.000 người tại các tỉnh: Bến Tre, Sóc Trăng, Kiên Giang, Vĩnh Long và 1 đợt cho khoảng 1.000 người tại Campuchia

Được biết, DHG Pharma đã phối hợp với nhiều đơn vị, tổ chức thực hiện nhiều hoạt động xã hội, cộng đồng trong nhiều năm qua. Điều này thể hiện rõ một trong những tiêu chí hàng đầu trong hoạt động của doanh nghiệp là chia sẻ, lan tỏa tình yêu thương để cùng hướng đến “Vì một cuộc sống khoẻ đẹp hơn”. Đây cũng là chương trình khởi đầu cho một loạt các sự kiện cộng đồng khác của DHG Pharma trong năm nay.

CEO DHG Pharma: Thành công phải luôn gắn liền với tinh thần vì cộng đồng
CEO DHG Pharma, TS. Phạm Thị Việt Nga chia sẻ về trách nhiệm của một doanh nghiệp dược phẩm đối với xã hội.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư