Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 17 tháng 06 năm 2024,
Hơn 50 quỹ đầu tư quốc tế hội tụ tại NEAR APAC 2023
Nguyễn Ngân - 18/08/2023 15:57
 
NEAR APAC 2023 sẽ diễn ra từ ngày 9 - 10/9 tại TP.HCM, quy tụ của hơn 100 diễn giả quốc tế, hơn 50 quỹ đầu tư hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ.

Thông tin trên được công bố tại buổi họp báo công bố Hội nghị và Triển lãm công nghệ NEAR APAC 2023.

Sự kiện này do Quỹ đầu tư GFI, Vietnam Blockchain Innovation (VBI) và NEAR Foundation đồng tổ chức với chủ đề "Tương lai không giới hạn – Unlimited Future".

Đây là một sự kiện quan trọng nhằm quảng bá tiềm năng các công ty công nghệ Việt Nam, quảng bá nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo điều kiện cho các công ty, các cá nhân tìm hiểu, xúc tiến, kết nối hợp tác với các doanh nghiệp và các quỹ đầu tư hàng đầu quốc tế đồng thời thu hút các nguồn lực quốc tế về hỗ trợ cho việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp web3 ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ, hiệu quả và bền vững hơn.

Dự kiến trong 2 ngày tổ chức, NEAR APAC 2023 sẽ thu hút hơn 8000 lượt khách tham dự. Trong đó, có tới hơn 100 diễn giả hàng đầu thế giới, hơn 50 quỹ đầu tư quốc tế và hơn 300 dự án khởi nghiệp tại cả lĩnh vực web2 và web3, đại diện của hàng chục trường đại học hàng đầu Việt Nam về các lĩnh vực công nghệ, web3, blockchain...

Họp báo công bố Hội nghị & Triển lãm công nghệ NEAR APAC 2023
Họp báo công bố Hội nghị và Triển lãm công nghệ NEAR APAC 2023

Chuỗi sự kiện NEAR APAC sẽ có rất nhiều hoạt động giá trị cho nhiều đối tượng như: Cuộc thi Hackathon & Coding Challenge cho các lập trình viên và sinh viên với giải thưởng hơn 2,5 tỷ đồng; Ngày hội tuyển dụng việc làm với hàng trăm doanh nghiệp công nghệ kết hợp với Top CV; Chương trình pitching 1:1 dành cho các startup Việt với hơn 50 quỹ đầu tư quốc tế; Triển lãm các công nghệ High-Tech, NFT;...

Bên cạnh đó, chuyên gia đầu ngành và các quỹ đầu tư hàng đầu quốc tế cũng sẽ có những phân tích về xu hướng công nghệ, xu hướng đầu tư cũng như những giải pháp cụ thể cho các doanh nghiệp truyền thống để nâng cao hiệu suất kinh doanh khi ứng dụng các giải pháp công nghệ.

Ngoài ra, còn có chia sẻ về kỹ năng, kinh nghiệm lập trình, gọi vốn, khởi nghiệp tới từ các “kỳ lân” trong lĩnh vực công nghệ.

Chia sẻ tại buổi họp báo, ông Phạm Văn Hưởng, Giám đốc điều hành GFI cho biết NEAR APAC 2023 sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp khởi nghiệp tại các lĩnh vực web2, web3, blockchain tiếp cận các quỹ đầu tư quốc tế hàng đầu như Dragon Fly Capital, ES Ventures, K300 Ventures,…

Đồng thời, đây cũng có thể được xem là thời cơ để Việt Nam khẳng định dấu ấn của mình với cộng đồng blockchain quốc tế.

“Nếu so về AI, về nhiều công nghệ khác, chúng ta khó có thể đuổi kịp các cường quốc vì xuất phát điểm không tương đồng. Tuy nhiên, với blockchain Việt Nam đang ở vị trí xuất phát đồng đều với các nước khác, và chúng ta hoàn toàn có thể vươn lên cạnh tranh ở vị trí top đầu”, ông Hưởng nhận định.

Đồng tình, bà Riley Trần, Giám đốc điều hành NEAR Việt Nam khẳng định tiềm năng để biến Việt Nam trở thành một Blockchain Hub của thế giới trong tương lai là rất lớn. NEAR APAC 2023 sẽ là tiền đề cho những sự phát triển tiếp theo của cộng đồng web3, blockchain tại Việt Nam.

Quỹ đầu tư IDG Capital Vietnam Blockchain công bố rót vốn vào 3 hạt giống tiềm năng
Chỉ sau 2 tháng ra mắt, quỹ đầu tư IDG Captial Vietnam Blockchain đã lựa chọn được những startup tiềm năng trong lĩnh vực blockchain để tiến hành...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư