Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 03 năm 2023, 09:23:22
Honda chi 1,87 tỷ USD triệu hồi 20 triệu xe dính virus Takata
Phương Nga (BNEWS/AFP) - 10/05/2016 06:18
 
Theo nhật báo Nikkei, hãng sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản là Honda Motor Co sẽ triệu hồi thêm 20 triệu túi khí do Takata sản xuất trên quy mô toàn cầu.
Honda sẽ thu hồi thêm 20 triệu túi khí Takata. Ảnh: indianexpress.com
Honda sẽ thu hồi thêm 20 triệu túi khí Takata. Ảnh: indianexpress.com

Đây không phải là lần đầu tiên Honda trở thành nạn nhân của “cơn bão” thu hồi túi khí do "người đồng hương" Takata sản xuất.

Nhật báo Nikkei cho hay, Honda có kế hoạch mở rộng diện thu hồi (túi khí) tới châu Á, châu Đại Dương, khu vực Mỹ Latinh và châu Âu, nơi sẽ có thêm ít nhất 20 triệu chiếc túi khí Takata bị triệu hồi, nâng tổng số túi khí bị thu hồi lên khoảng trên 50 triệu chiếc. Đợt thu hồi bổ sung này ước tính sẽ “ngốn” của Honda 200 tỷ yen (1,87 tỷ USD).

Ngày 4/5, Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đã yêu cầu Takata thu hồi khoảng 35 - 40 triệu túi khí được lắp trong các mẫu xe lưu hành tại Mỹ. Trước đó, Takata cũng đã thu hồi 50 triệu chiếc túi khí mà trong đó, có đến 29 triệu chiếc được thu hồi tại Mỹ.

Cũng trong ngày 4/5, Honda đã xác nhận có thêm hai người đã thiệt mạng ở Malaysia liên quan đến sự cố về túi khí của Takata. Như vậy, tính đến nay, đã có 13 người trên thế giới thiệt mạng liên quan đến các sự cố túi khí, kéo theo việc thu hồi xe ô tô lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Hiện tập đoàn Takata đang tìm cách khắc phục lỗi túi khí bung quá mạnh khi nổ, có thể làm văng các mảnh nhựa và kim loại sắc nhọn, gây ra chấn thương hoặc thậm chí là tử vong cho lái xe và hành khách.

100.000 xe Honda được triệu hồi để sửa lỗi túi khí
Honda vừa ra lệnh triệu hồi bổ sung 100.000 xe tại thị trường Mỹ trong “cơn bão” mang tên Takata hoành hành. Những mẫu xe bị triệu hồi bao gồm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư