
-
Hải Phòng: Khai trương VinWonders Vũ Yên
-
“Rạng rỡ Hải Phòng” - Cầu truyền hình đặc biệt chào mừng thành phố hợp nhất
-
Hưng Yên: Đặc sắc Lễ hội văn hóa ẩm thực Vũ Thư 2025
-
Hội Nông dân Hà Nội sẵn sàng vận hành mô hình chính quyền hai cấp từ 1/7
-
Từ năm học 2025 - 2026: Tất cả trẻ em, học sinh trường công lập, dân lập được miễn, hỗ trợ học phí -
VinUni vinh danh thế hệ trưởng thành từ đại dịch
![]() | ||
Malaysia cảm giác lo lắng trước trận đấu ở Mỹ Đình - Ảnh: Gia Hưng |
Từ ngày sang Việt Nam, HLV Dollah Salleh cùng các học trò liên tục có những động thái thể hiện sự biết lỗi của mình sau những gì đã gây ra với đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) và đặc biệt là các CĐV Việt Nam ở trận lượt đi.
Các cầu thủ Malaysia cũng rất lo lắng vấn đề an ninh trong trận bán kết lượt về sắp tới. Người dẫn đoàn Malaysia cho biết, ngày nào các cầu thủ cũng hỏi về công tác đảm bảo an ninh của Việt Nam đang được triển khai như nào, phản ứng của các CĐV chủ nhà ra sao…
Còn trên sân tập, HLV Dollah cũng đã dành những lời khen cho CĐV Việt Nam: “Họ thực sự là những CĐV rất đáng yêu”.
HLV trưởng đội tuyển Malaysia nhấn mạnh: “Sự việc xảy ra trên sân Shah Alam là rất đáng buồn. Tuy nhiên, tôi không hề lo lắng việc các cầu thủ của tôi bị tấn công hay gì cả. Bởi theo tôi người Việt Nam rất hiếu khách và yêu hòa bình, vì vậy họ sẽ không gây hấn với chúng tôi và người hâm mộ Malaysia. Theo tôi được biết, người hâm mộ Việt Nam rất đáng yêu".
Cùng với HLV Dollah, đội trưởng tuyển Malaysia Safiq Rahim đã gửi lời xin lỗi tới trung vệ đội tuyển Việt Nam Đinh Tiến Thành sau pha đánh nguội trong trận lượt đi. Safiq Rahim cho rằng những pha tranh chấp 50-50 là thường thấy trong bóng đá nhưng anh vẫn cảm thấy có lỗi và phải lên tiếng xin lỗi người đồng nghiệp của mình ở ĐTVN.
“Tôi biết đó là một hành động xấu và tôi mong người hâm mộ Việt Nam không trách móc quá nhiều. Tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi tới Tiến Thành và các cầu thủ Việt Nam vì hành động trên”, Safiq Rahim nói.
Tối 9/12, ĐT Malaysia đã có buổi tập thứ hai ở Mỹ Đình dưới thời tiết khá lạnh của Hà Nội. Do phải di chuyển từ vùng nóng sang vùng lạnh nên các cầu thủ Malaysia khá vất vả trong việc thích nghi. Buổi tập của ĐT Malaysia kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ nhưng khác với buổi sáng, phóng viên báo chí chỉ được tiếp cận các cầu thủ đúng 15 phút đầu. Dự kiến, ĐT Malaysia sẽ có thêm 2 buổi tập nữa trước trận bán kết lượt về với ĐTVN vào ngày 11/12 tới.
Liên quan đến vụ những CĐV quá khích Malaysia tấn công khán giả Việt Nam , Tổng thư ký LĐBĐ Malaysia (FAM) Mohd Amin Amidin hôm xác nhận cảnh sát đã bắt giữ 6 nghi can tham gia vào vụ ẩu đả ở Shah Alam vừa qua đồng thời sẽ mở rộng điều tra sự việc. Cụ thể, 12 kẻ đã tấn công CĐV Việt Nam khác cũng đã đang bị truy nã. Các CĐV hành hung được xác định đến từ nhóm Inter Johor Firms (IJF), một hội CĐV bóng đá của bang Johor.
Theo dự kiến, có khoảng 1.500 CĐV Malaysia có thể đăng ký đến Mỹ Đình cổ vũ thầy trò HLV Dollah Salleh nên FAM đã gửi công văn nhờ VFF bảo đảm an toàn tối đa cho CĐV Malaysia.
HLV Miura nói gì sau màn ngược dòng của tuyển Việt Nam? Đội tuyển Việt Nam đã có được ưu thế rất lớn sau chiến thắng ngược dòng 2-1 trước Malaysia ở trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2014. Tuy nhiên, huấn luyện viên Toshiya Miura thận trọng khi cho rằng còn 90 phút phía trước và trong bóng đá luôn chứa đựng những yếu tố bất ngờ. |
Cổ động viên VN bàng hoàng kể lại sự cố trên sân Malaysia Trận thắng của ĐTVN đã khiến các CĐV Malaysia nổi giận. sự cố đã xảy ra sau trận bán kết lượt đi khi CĐV Malaysia tràn qua khán đài sân Shah Alam để đánh CĐV Việt Nam. Kể lại vụ việc, một CĐV VN vẫn chưa hết bàng hoàng. |
Báo Malaysia chỉ trích đội tuyển và cổ động viên nước nhà Được kỳ vọng rất nhiều, nhưng Malaysia đã thua Việt Nam 1-2 tại Shah Alam và có nguy cơ lỗi hẹn với chung kết AFF Cup 2014. Báo giới Malaysia ra sức chỉ trích đội nhà và phê phán hành động không đẹp của các CĐV Malaysia. |
Nhiều cổ động viên Việt Nam bị đánh tại Malaysia Bực tức vì đội nhà thua trận, một số kẻ quá khích của Malaysia tràn sang tấn công các cổ động viên Việt Nam ở trận lượt đi bán kết AFF Cup tối 7/12. |
Hà Nguyên (Dân trí)
-
Đồng Tháp công bố hoàn thành xây dựng nông thôn mới năm 2024 -
Từ năm học 2025 - 2026: Tất cả trẻ em, học sinh trường công lập, dân lập được miễn, hỗ trợ học phí -
Herbalife cùng các cổ động viên đồng hành, tiếp lửa cho những cô gái vàng của bóng đá Việt Nam -
VinUni vinh danh thế hệ trưởng thành từ đại dịch -
Hà Nội công bố giá vé liên thông xe buýt, tàu metro -
Trải nghiệm hè rực rỡ với kỳ nghỉ “staycation” tại Hà Nội Daewoo -
Khắc họa Việt Nam thời kỳ đổi mới qua ảnh báo chí
-
Sun Casa Square đẩy mạnh thi công, dự kiến bàn giao vào cuối năm 2025
-
DXMD Việt Nam tiếp tục ghi danh vào Top 10 sàn giao dịch bất động sản xuất sắc Việt Nam
-
Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn chính thức đổi tên thành Hội doanh nhân Sài Gòn
-
Từ quầy hàng nhỏ đến doanh nghiệp bài bản: VPBank tiếp sức đúng lúc, đồng hành dài lâu
-
Giải pháp phát triển bền vững toàn diện cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới
-
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh là doanh nghiệp xanh