Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 26 tháng 07 năm 2024,
Huế miễn phí vé tham quan cho phụ nữ mặc áo dài truyền thống
Hồng Hạnh - 05/03/2022 16:33
 
Nữ du khách mặc áo dài truyền thống khi đến các điểm di tích tại Huế sẽ được miễn phí vé.

Thực hiện Đề án "Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam" và chào mừng 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có công văn về việc miễn vé tham quan di tích đối với phụ nữ khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam.

Miễn 100% giá vé tham quan từ ngày 5/3 đến hết ngày 10/3 đối với phụ nữ trong nước và quốc tế, khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan các điểm di tích do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý

Đề án “Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam” nhằm tôn vinh, lan tỏa những nét đẹp của áo dài truyền thống, góp phần gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa đặc sắc Việt Nam.

Theo đó, địa phương miễn 100% giá vé tham quan từ ngày 5/3 đến hết ngày 10/3 đối với phụ nữ trong nước và quốc tế, khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan các điểm di tích do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý.

Đây là lần thứ 4 tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai chương trình ưu đãi này. Thông qua chương trình, tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn đẩy mạnh phong trào mặc áo dài trong người dân và du khách, là một trong những giải pháp nhằm phục hưng áo dài truyền thống, để không những xây dựng và phát triển thương hiệu “Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam” mà còn hướng tới trở thành di sản được thế giới công nhận.

Trước đó, nhằm hưởng ứng “Tuần lễ áo dài năm 2022” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, đồng thời để thực hiện tốt đề án “Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam”, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát động, khuyến khích toàn thể công chức, viên chức và người lao động, lực lượng học sinh thuộc đơn vị (đặc biệt là cán bộ, công chức, viên chức người lao động nữ) mặc áo dài truyền thống trong các hoạt động công sở, trường học từ ngày 2/3 đến ngày 10/3/2022.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư