-
Dòng vốn đầu tư châu Âu vào TP.HCM nhắm công nghệ số, trí tuệ nhân tạo, trung tâm dữ liệu -
Hải Phòng dồn lực giải ngân 19.575 tỷ đồng vốn đầu tư công trong 5 tháng cuối năm -
Lâm Đồng có 26 dự án chồng lấn khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia
-
Đột phá thể chế cho khu kinh tế ven biển miền Trung -
Soi bước tiến Dự án vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội vốn 85.813 tỷ đồng -
Đề xuất cơ chế tài chính cho cao tốc Phan Thiết - Bảo Lộc vốn 26.000 tỷ đồng
Thông tin từ UBND tỉnh Hưng Yên cho biết, tỉnh này vừa rà soát việc thực hiện Quy hoạch Phát triển KCN của tỉnh đến năm 2020, theo như đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Theo đó, tỉnh muốn loại bỏ 3 KCN ra khỏi Quy hoạch. Đó là các KCN Bãi Sậy, quy mô 150 ha; Dân Tiến, quy mô 150 ha; và Thổ Hoàng, 400 ha. Lý do là vì, các KCN này chưa được phê duyệt quy hoạch chi tiết và căn cứ vào năng lực, và cũng vì nguyện vọng của các chủ đầu tư là dừng triển khai thực hiện dự án.
Nếu Chính phủ chấp thuận đề xuất này, tỉnh Hưng Yên sẽ thu về 700 ha đất để phục vụ cho mục đích khác.
![]() |
| Khu công nghiệp Phố Nối A hiện đã đi vào hoạt động |
Ngoài 3 KCN này, sau rà soát, Hưng Yên cũng đã đề xuất việc giảm quy mô của 6 KCN đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận.
Đó là các KCN Megastar, Lý Thường Kiệt, Tân Dân, Minh Quang, Vĩnh Khúc, Ngọc Long. Tổng diện tích điều chỉnh giảm của 6 KCN này là gần 600 ha.
Bên cạnh đó, Hưng Yên muốn giữ nguyên quy mô diện tích 4 KCN là Phố Nối A, Phố Nối B (KCN Thăng Long II, KCN Dệt may Phố Nối), Minh Đức và Kim Động.
Hiện tại, KCN Phố Nối A đã cơ bản hoàn thành giải phóng mặt bằng; KCN Phố Nối B đã hoàn thành giải phóng mặt bằng, các chủ đầu tư tích cực trong quá trình triển khai thực hiện. Trong khi đó, KCN Minh Đức đã đền bù, giải phóng mặt bằng đối với trên 90% diện tích đất KCN. Cả 3 KCN này đều đã đi vào hoạt động.
Còn KCN Kim Động đã có thông báo thu hồi đất, chủ đầu tư đang trong quá trình triển khai công tác đền bù giải phóng mặt bằng.
Tổng diện tích của 4 KCN này đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận là trên 1.370 ha.
Như vậy, sau khi tiến hành rà soát thì trên địa bàn tỉnh Hưng Yên còn 10 KCN được quy hoạch phát triển với tổng diện tích đất là 2.381 ha, giảm 1.303 ha so với quy mô diện tích đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận.
Tuy nhiên, kết quả rà soát này của Hưng Yên còn phải qua thẩm định của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và quyết định cuối cùng của Thủ tướng Chính phủ.
-
Soi bước tiến Dự án vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội vốn 85.813 tỷ đồng -
Thành lập Khu Công nghệ cao tỉnh Hưng Yên rộng gần 500 ha -
Đề xuất cơ chế tài chính cho cao tốc Phan Thiết - Bảo Lộc vốn 26.000 tỷ đồng -
TP.HCM yêu cầu không tự đặt thêm thủ tục, giấy tờ ngoài quy định với doanh nghiệp -
Quảng Ngãi quyết liệt gỡ điểm nghẽn, tăng tốc các dự án trọng điểm -
Lâm Đồng chấp thuận chủ trương đầu tư 7 dự án nguồn điện -
Lâm Đồng thống nhất đưa dự án nhà ở xã hội vào “luồng xanh”, “luồng ưu tiên”
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Tháo gỡ điểm nghẽn, đưa kinh tế số thành động lực tăng trưởng trong kỷ nguyên phát triển mới -
Anova Agri hợp tác cùng Base.vn kiến tạo mô hình vận hành thế hệ mới, hiện thực hóa chiến lược ứng dụng AI trong quản trị doanh nghiệp -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 2) -
Agribank nâng cao chất lượng tăng trưởng tín dụng, điều hành hiệu quả nguồn vốn và lãi suất -
Hành trình 50 năm vun đắp nền tảng cho thế hệ Việt Nam khỏe mạnh hơn -
Từ phòng nghiên cứu đến đời sống: Hướng đi mới trong chăm sóc sức khỏe chủ động


