-
Miền Bắc có khả năng lập đỉnh công suất mới với 31.000 MW vào tối 24/6 -
Quảng Trị đề xuất Đồng Hới là đơn vị hành chính phường đặc biệt
-
Không hạ thấp yêu cầu về chất lượng các dự án luật trình Quốc hội tại kỳ họp chuyên đề -
Tìm giải pháp phát triển nhà ở bao trùm, thích ứng biến đổi khí hậu -
Đẩy nhanh triển khai các dự án năng lượng, hạ tầng trọng điểm Việt Nam - Lào -
Bộ Tài chính tập huấn về bảo vệ bí mật nhà nước, an ninh mạng
| Biểu tượng đồng euro ở phía trước trụ sở Ngân hàng trung ương châu Âu ở Frankfurt, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN |
Theo dự báo của IMF được công bố hồi đầu tuần này, Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sẽ đạt mức tăng trưởng 0,8% trong năm nay dù Đức được cho là sẽ chứng kiến một cuộc suy thoái nhẹ.
Ông Kammer cho biết IMF đã điều chỉnh dự báo kinh tế Eurozone tăng so với dự báo đưa ra hồi tháng 1/2023 nhờ mùa Đông ấm áp hơn và hành động chính sách quyết đoán của các nhà hoạch định chính sách. Ông cũng hy vọng dự báo tăng trưởng kinh tế Eurozone sẽ trở thành hiện thực vào cuối năm nay trước khi tăng tốc hơn nữa trong năm sau.
Theo quan chức trên, chắc chắn có nguy cơ suy thoái ở một số quốc gia nhưng có thể ở mức độ nhẹ hơn các dự báo đưa ra trước đó. Đức là quốc gia duy nhất trong Eurozone mà IMF dự báo sẽ bước vào suy thoái trong năm nay. Với việc bị hạ dự báo tăng trưởng kinh tế, Đức sẽ cùng với Anh là hai quốc gia thành viên trong Nhóm các quốc gia công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) có khả năng suy giảm kinh tế trong năm 2023. Nguyên nhân chủ yếu khiến kinh tế Đức suy giảm được cho là do tác động của cuộc xung đột ở Ukraine gây ra.
Kể từ khi xảy ra cuộc xung đột Nga - Ukraine, nguồn cung khí đốt từ Nga sang châu Âu đã giảm mạnh buộc các nhà hoạch định chính sách phải tìm kiếm các nguồn cung khác. Theo ông Kammer, Đức chịu tác động nặng nề hơn do nước này phụ thuộc vào nguồn cung khí đốt của Nga nhiều hơn so với các quốc gia châu Âu khác".
-
Đẩy nhanh triển khai các dự án năng lượng, hạ tầng trọng điểm Việt Nam - Lào -
Bộ Tài chính tập huấn về bảo vệ bí mật nhà nước, an ninh mạng -
Tháo gỡ điểm nghẽn giải ngân, khơi thông nguồn lực hiện thực hóa Nghị quyết 57-NQ/TW -
Tập trung nguồn lực cho một số bài toán lớn, công nghệ lõi, sản phẩm chiến lược -
Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk: Kiến tạo chính quyền hành động, đồng hành cùng doanh nghiệp -
Hải Phòng thông qua 13 nghị quyết về đầu tư công, chính sách an sinh xã hội, đất đai -
Australia cam kết phối hợp chặt chẽ với Việt Nam chuẩn bị cho Năm APEC 2027
-
Công ty Cổ phần OCHAO khánh thành Nhà máy bánh số 1 -
Điện Biên cho phép thí điểm UAV để phát triển kinh tế không gian tầm thấp -
Nâng cao trải nghiệm khách hàng từ đội ngũ nhân viên -
Tổng tài sản SeABank tăng hơn 4,6 lần, đóng góp gần 5.300 tỷ đồng ngân sách trong 5 năm
-
King’s Spotlight: Trải nghiệm lớp học King’s Anh Quốc lần đầu tiên tại TP.HCM -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 24/6/2026
