-
Ông Đỗ Hữu Huy được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk -
Triển khai chính sách ưu đãi thuế, tài chính và đầu tư đối với lĩnh vực bán dẫn -
Ông Phạm Anh Tuấn tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai -
Ông Nguyễn Hoàng Giang tiếp tục giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi -
Kỳ họp thứ I Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai khóa XIII bầu các chức danh chủ chốt -
Ông Nguyễn Văn Được tái đắc cử Chủ tịch UBND TP.HCM
| TIN LIÊN QUAN | |
![]() | Giá dầu thấp là cơ hội để cải cách |
![]() | WB: Kinh tế toàn cầu chỉ tăng 3,0% trong năm 2015 |
![]() | Năm 2014, kinh tế thế giới tăng trưởng không như dự kiến |
![]() |
| Bà Christine Lagarde, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Nguồn: AFP |
Bà Christine Lagarde đã cảnh báo rằng, kinh tế toàn cầu đang đối mặt với “cơn gió ngược”, và kêu gọi các nền kinh tế lớn đồng loạt áp dụng các biện pháp cứng rắn hơn để thúc đẩy đà phát triển đang có xu hướng chậm lại.
Bà Lagarde đã hối thúc các nhà hoạch định chính sách của các nước hãy “có lòng dũng cảm chính trị cần thiết” để áp dụng các biện pháp thúc đẩy kinh tế, đồng thời cắt giảm trợ cấp năng lượng gây phương hại cho ngân sách và kinh tế của một số nước.
Tổng Giám đốc IMF Lagarde cho hay mặc dù giá dầu rẻ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng toàn cầu, nhưng nhiều khả năng chỉ có Mỹ là cường quốc kinh tế duy nhất đi ngược lại xu hướng suy yếu trong đầu tư và tiêu dùng.
Tổng Giám đốc IMF cũng chỉ ra những trở ngại đối với sự tăng trưởng của kinh tế toàn cầu gồm tăng trưởng chậm lại tại các nền kinh tế lớn mới nổi như Trung Quốc hay thời kỳ tăng trưởng chậm kéo dài và lạm phát rất thấp ở châu Âu và Nhật Bản.
IMF dự báo Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) và Nhật Bản sẽ đối mặt với nguy cơ tăng trưởng chậm kéo dài và lạm phát thấp ở mức nguy hiểm. Trong khi đó, một số nền kinh tế đang phát triển sẽ bắt đầu giảm tốc, dẫn đầu là Trung Quốc.
Ngoài ra, việc giá dầu và nhiều mặt hàng tiêu dùng khác giảm bắt đầu tạo "áp lực tiền tệ lớn" đối với các nước như Nigeria, Nga và Venezuela.
Theo Tổng Giám đốc IMF, bên cạnh việc mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, giá dầu giảm mạnh còn là "cơ hội vàng" để các nước giảm trợ cấp năng lượng và tập trung chi tiêu chính phủ nhiều hơn cho giảm đói nghèo.
Uyên Linh (Theo TTXVN)
-
Kỳ họp thứ I Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai khóa XIII bầu các chức danh chủ chốt -
Ông Nguyễn Văn Được tái đắc cử Chủ tịch UBND TP.HCM -
HĐND TP.HCM cần chủ động tham gia xây dựng Luật Đô thị đặc biệt -
Ông Võ Văn Minh tái đắc cử Chủ tịch HĐND TP.HCM -
Bí thư Thành ủy TP.HCM: HĐND Thành phố phải thực sự là thiết chế kiến tạo phát triển -
Xây dựng hệ thống xuất bản tinh gọn, mạnh, chất lượng, hiện đại hóa -
Ông Nguyễn Đức Tuy được bầu làm Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi
-
Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định thu hút ngành công nghiệp có giá trị gia tăng cao -
GeneStory từng bước đưa giải pháp di truyền học “Make in Vietnam” vươn tầm quốc tế -
Hạ tầng trái phiếu nâng cấp: TCBS đi trước một nhịp -
Doanh nghiệp tại Gia Lai tiếp tục rót vốn, mở rộng đầu tư vào Lào và Campuchia
-
Từ “điểm nghẽn” thành “điểm đến”: Hạ tầng Quốc lộ 13 nâng tầm bất động sản khu Đông Bắc -
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình khuyến nghị Gia Lai cần tiên phong trong AI


