-
Huế thông qua Nghị quyết hỗ trợ an sinh xã hội -
Khi giá bán lẻ điện tăng giảm từ 1-5%, EVN phải lập phương án điều chỉnh -
Thanh Hóa cần cụ thể hóa kịch bản tăng trưởng thành chỉ tiêu điều hành -
Đức Long Gia Lai gửi Bộ Xây dựng báo cáo đề xuất đầu tư dự án cao tốc phía Tây -
Mở rộng cao tốc Cam Lộ-La Sơn: Có hoàn thành đúng thời hạn? -
Đề xuất cắt giảm mạnh danh mục ngành, nghề kinh doanh có điều kiện
![]() |
| Động đất xảy ra ngoài khơi đảo Sumatra của Indonesia, tâm chấn ở độ sâu 84 km. Ảnh: Reuters |
Theo Cơ quan Địa chất Indonesia, trận động đất xảy ra khoảng 3h sáng ngày 25/4, ở phía tây đảo Sumatra, đã gây ra cảnh báo sóng thần được dỡ bỏ hai giờ sau đó. Nhiều dư chấn được ghi nhận sau đó và không có báo cáo về thương vong.
Cư dân ở Padang, một thành phố trên bờ biển phía tây của Sumatra cho biết họ đã hoảng loạn khi còi cảnh báo sóng thần rền rĩ và buộc phải sơ tán lên vùng đất cao hơn vào lúc nửa đêm.
“Chúng tôi chỉ chạy vì nghe tin có sóng thần. Tôi chỉ mang theo gia đình, chúng tôi không mang theo bất cứ thứ gì khác”, Hendra, một cư dân Padang cho biết khi đang ở trong khu vực sơ tán.
Indonesia thường xuyên xảy ra động đất vì nước này nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương, một khu vực hoạt động địa chấn nơi các mảng khác nhau của vỏ trái đất gặp nhau.
Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Indonesia kêu gọi người dân cảnh giác và đảm bảo rằng các lối thoát khẩn cấp trong nhà không bị chặn trong trường hợp mọi người lại cần phải sơ tán gấp.
“Đặc biệt đối với những người sống ở khu vực ven biển, nếu có một trận động đất kéo dài hơn 30 giây, hãy lập tức đến nơi cao hơn để đề phòng khả năng xảy ra sóng thần”, cơ quan này cho biết trong một tuyên bố.
Cơ quan này cho biết thêm đã có sự cố mất điện ở một số khu vực của Quần đảo Mentawai, nơi gần tâm chấn nhất.
Một số dư chấn đã được ghi nhận và một máy đo thủy triều tại đảo Tana Bala ngoài khơi bờ biển phía tây Sumatra ghi nhận mực nước dâng 11 cm sau trận động đất chính.
Padang và tỉnh Tây Sumatra đã hứng chịu trận động đất mạnh 7,6 độ richter vào năm 2009 khiến hơn 1.100 người thiệt mạng, nhiều người khác bị thương và gây ra sự tàn phá trên diện rộng.
-
Đức Long Gia Lai gửi Bộ Xây dựng báo cáo đề xuất đầu tư dự án cao tốc phía Tây -
Mở rộng cao tốc Cam Lộ-La Sơn: Có hoàn thành đúng thời hạn? -
Đề xuất cắt giảm mạnh danh mục ngành, nghề kinh doanh có điều kiện -
Xây dựng Ninh Bình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030 -
[Insight] Kiên quyết cắt vốn ở những nơi "có tiền mà không tiêu được" để dành vốn cho nơi khác -
Suntory PepsiCo Việt Nam đầu tư 300 triệu đô la Mỹ vào nhà máy tại tỉnh Tây Ninh -
Chính thức "đóng" cao tốc Cam Lộ-La Sơn khung giờ 17h00-5h00 sáng
-
Đề xuất hỗ trợ 50% lãi suất vay, thí điểm 20 doanh nghiệp đổi mới công nghệ -
Bài toán đón đầu dòng khách liên vùng từ lợi thế kết nối của Lynn Times Onsen Retreat Hưng Yên -
SeABank thông báo mời thầu
-
TP.HCM: Coherent Việt Nam được vinh danh tại HR Asia 2026 -
Việt Nam, IAEA thúc đẩy hợp tác về khoa học và công nghệ hạt nhân -
FedEx hỗ trợ các nhà xuất khẩu Việt Nam đáp ứng yêu cầu mới của Hoa Kỳ về an toàn sản phẩm

