-
Canva “đổ bộ” Việt Nam, nhắm tới thị trường 20 triệu thiết kế mỗi tháng -
SeABank thông báo mời thầu -
Dòng tiền “bốn mùa”: Tiêu chí định giá mới của bất động sản nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe -
Phố chợ gỗ mỹ nghệ Đông Giao: Dấu ấn Tây Bắc Group tại vùng đất làng nghề trăm năm -
NCB ra mắt bộ giải pháp giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tối ưu vận hành, chủ động dòng tiền -
Agribank tham gia Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc: Thúc đẩy kết nối tài chính, mở rộng hợp tác doanh nghiệp
| TIN LIÊN QUAN | |
| PVL bê bết, khách hàng chết đứng! | |
| Nhà Thủ Đức lợi nhuận "tượng trưng" | |
![]() | ||
| Dự án Intresco Tower tọa lạc tại số 146 Nguyễn Văn Trỗi – 223 Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh |
Báo cáo tài chính hợp nhất của CTCP Đầu tư kinh doanh nhà - Intresco (mã ITC) cho biết, trong quý IV/2013, ITC chỉ đạt 41,32 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 25% so với quý IV/2012.
Tuy doanh thu tăng trưởng tốt, nhưng ITC bất ngờ báo lỗ ròng rất nặng 266,42 tỷ đồng trong quý IV/2013 (cùng kỳ 2012 lãi 8,6 tỷ đồng), nâng tổng số lỗ ròng lũy kế cả năm 2013 lên 291,17 tỷ đồng (năm 2012 lãi gần 7 tỷ đồng).
Cụ thể, tính đến 31/12/2013, ITC còn 233,84 tỷ đồng lỗ chưa phân phối, trong khi đầu năm lãi 57,68 tỷ đồng. Chi phí dở dang và hàng tồn kho tại thời điểm cuối năm gần 1.674 tỷ đồng, giảm 8% so với đầu năm.
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗ nặng này được ITC giải trình là do trích lập dự phòng giảm giá dự án Intresco Tower lên tới 240,9 tỷ đồng. Thực chất là ITC đã chuyển nhượng lại Dự án Intresco Tower dưới giá trị sổ sách, dẫn đến việc lỗ nặng trong quý IV và cả năm 2013.
Dự án Intresco Tower tọa lạc tại số 146 Nguyễn Văn Trỗi – 223 Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh. Dự án có tổng diện tích khuôn viên 2.515,7m2, quy mô 18 tầng và 1 tầng hầm (khoảng hơn 20.000m2sàn xây dựng).
Trước đó, trong văn bản gửi lên Ủy ban Chứng khoán, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM và cổ đông giải trình về việc bán toàn bộ Dự án Intresco Tower hồi tháng 1/2014, ITC đã lường trước vì việc sẽ bị lỗ, nhưng vẫn quyết định chuyển nhượng để có thêm nguồn tiền để đầu tư các dự án khác và trả nợ ngân hàng nhằm giảm chi phí lãi vay.
| Dự án BĐS vốn ngoại: Kỳ vọng lớn, thất vọng nhiều! Hiệu quả của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào thị trường bất động sản Việt Nam thời gian qua, theo các cơ quan có trách nhiệm là khá hạn chế… |
Hà Quang
-
NCB ra mắt bộ giải pháp giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tối ưu vận hành, chủ động dòng tiền -
Thêm cơ hội cho thịt gà chế biến Việt Nam tại thị trường Hàn Quốc -
Agribank tham gia Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc: Thúc đẩy kết nối tài chính, mở rộng hợp tác doanh nghiệp -
Phố chợ Hàng Rượu: Cơ hội đầu tư hấp dẫn bất động sản liền kề chợ trung tâm -
SeABank thông báo mời thầu -
Lễ động thổ Block Selavia Aura 1-2 tại Dự án Selavia Phú Quốc -
Công bố Top 100 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026
-
Canva “đổ bộ” Việt Nam, nhắm tới thị trường 20 triệu thiết kế mỗi tháng -
SeABank thông báo mời thầu -
Dòng tiền “bốn mùa”: Tiêu chí định giá mới của bất động sản nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe -
Phố chợ gỗ mỹ nghệ Đông Giao: Dấu ấn Tây Bắc Group tại vùng đất làng nghề trăm năm -
NCB ra mắt bộ giải pháp giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tối ưu vận hành, chủ động dòng tiền -
Thêm cơ hội cho thịt gà chế biến Việt Nam tại thị trường Hàn Quốc

