Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 22 tháng 05 năm 2024,
Jack Ma ủng hộ phát triển thương mại điện tử trên toàn cầu
Trương Sanh (VnExpress) - 27/04/2017 11:16
 
Ông chủ Alibaba cho rằng, Internet là năng lượng của thế giới và tạo ra nhiều việc làm, phát triển kinh tế.

Jack Ma được chú ý tại hội nghị về thương mại và phát triển của Liên Hiệp Quốc với tuần lễ về thương mại điện tử đang diễn ra từ 24-28/4 tại Geneva, Thụy Sĩ.

"Internet nên là một tiện ích và cơ sở hạ tầng trong sự phát triển của thế giới. Tất cả giờ đây đã trở nên trực tuyến và mọi thứ trực tuyến đều sẽ chứa đựng dữ liệu. Những dữ liệu này chính là nguồn năng lượng cho những sự đổi mới", ông chia sẻ.

CEO Alibaba cho biết chuyến đi tới châu Phi lần đầu tiên sắp tới của ông sẽ tập trung vào thanh toán thương mại điện tử để hỗ trợ cho sự phát triển chung và toàn diện. Ông sẽ mang một nhóm lớn những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực kinh tế của Trung Quốc đến tìm kiếm cơ hội và đối tác tại châu lục này.

Jack Ma chia sẻ, Alibaba Group Holding Ltd đã tạo nên 33 triệu công việc tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Bởi mỗi doanh nghiệp thương mại điện tử nhỏ có thể tạo ra ít nhất 3 công việc. Trong cuộc nói chuyện với Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây, vị CEO cũng cam kết sẽ tạo hàng triệu công việc tại Mỹ.

jack-ma-ung-ho-phat-trien-thuong-mai-dien-tu-tren-toan-cau

Jack Ma mong muốn dùng thương mại điện tử thúc đẩy phát triển kinh tế không chỉ tại Trung Quốc. 

Bộ trưởng Thương mại Pakistan Khurram Dastgir Khan cho biết chỉ có một nửa dân số thế giới sẽ tiếp cận các hoạt động trực tuyến cho đến cuối năm nay. Trong đó 40% ở các quốc gia đang phát triển và 10% là ở những nước nghèo.

"Số người không kết nối với Internet ở các quốc gia đang phát triển hầu hết là người nghèo, nữ giới, người cao tuổi, ít học và ở những vùng sâu vùng xa. Các vấn đề như bảo vệ dữ liệu và đánh thuế qua các hoạt động mua bán trực tuyến cần phải được thông qua. Tuy nhiên, thương mại điện tử nên là một bức tường chống lại những ảnh hưởng tiêu cực của sự toàn cầu hóa", ông cho biết.

Bộ trưởng ngoại giao Argentina Susana Malcorra nói tại sự kiện rằng bà hy vọng Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) sẽ đồng ý về ủy thác thương mại điện tử mới trong một cuộc gặp tại Buenos Aires vào tháng 12 năm ngoái.

Trước đó, một nhóm các quốc gia đang phát triển đã ra mắt bản đồ định hướng trong việc ứng dụng thương mại điện tử để góp phần vào tăng trưởng chung, thu hẹp khoảng cách số và giúp những quốc gia còn nghèo có thể phát triển.

Tỷ phú Alibaba Jack Ma từng 30 lần xin việc bị từ chối
Là ông chủ của trang Alibaba, ít ai biết để có được thành công như hôm nay, Jack Ma đã nhiều lần thi trượt, 30 lần xin việc nhưng đều bị từ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư