JETRO hướng dẫn phân biệt hàng thật - hàng giả một số nhãn hiệu nổi tiếng của Nhật Bản
JETRO sẽ tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn phân biệt hàng thật - hàng giả một số nhãn hiệu của Nhật Bản, do lo ngại hàng giả từ Trung Quốc trà trộn.

Thông tin từ Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), tổ chức này sẽ tổ chức một hội nghị tập huấn, hướng dẫn cách phân biệt hàng thật - hàng giả đối với một số nhãn hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, như Casio, Wacoal, Panasonic, Canon, Yonex…

Đối tượng tham dự sẽ là các cơ quan thực thi quyền sở hữu trí tuệ của Việt Nam, như Hải quan, Công an, Quản lý thị trường, Bộ đội biên phòng… ở khu vực gần biên giới Việt - Trung.

.
.

Lý do khiến JETRO phải tổ chức hội nghị này là vì thời gian gần đây, hàng giả từ Trung Quốc xâm nhập vào thị trường Việt Nam ngày càng nhiều.

“Đây là một trong những hoạt động thường niên về lĩnh vực bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của JETRO. Cho đến nay, hội nghị hướng dẫn phân biệt hàng thật - hàng giả đã nhiều lần được tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM”, JETRO cho biết.

Liên quan đến việc hàng giả từ Trung Quốc, gần đây, các cơ quan truyền thông đã đề cập nhiều tới hệ thống cửa hàng Miniso, với giá bán chỉ 30.000 đồng/sản phẩm. Tuy nhiên, dù “mang danh” Nhật Bản, nhưng thực tế các sản phẩm báy bán tại đây lại là hàng Trung Quốc.

Nhã Nam

Bình luận của bạn về bài viết...