Đặt mua báo in| Ngày 08 tháng 12 năm 2021, 04:56:30
K-League trở thành giải đấu đầu tiên mở màn sau đại dịch COVID-19
 
K-League 2020 sẽ chính thức khởi tranh vào hôm nay (8/5), nhưng giải đấu năm nay sẽ chỉ diễn ra 27 vòng đấu thay vì 38 vòng như thông lệ.

K-League (giải vô địch bóng đá Hàn Quốc) mùa giải 2020 sẽ chính thức khởi tranh vào hôm nay (8/5) trong bối cảnh Hàn Quốc vẫn hết nỗi lo đại dịch COVID-19.

Theo lịch ban đầu, giải đấu này diễn ra vào ngày 29/2 và kết thúc vào ngày 4/10 nhưng dịch bệnh bùng phát tại nước này đã khiến các nhà tổ chức tuyên bố tạm hoãn tới tháng 5.

Để đảm bảo an toàn cho giải đấu, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc và ban tổ chức K-League đã tiến hành những biện pháp cần thiết để vừa đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ.

Các huấn luyện viên, cầu thủ, nhân viên và trọng tài sẽ bắt buộc phải đo thân nhiệt trước khi ra sân, đồng thời cấm bắt tay, khạc nhổ… trên sân.

Các trận đấu sẽ diễn ra trên sân không có khán giả trước khi có sự điều chỉnh tiếp theo cho phù hợp tình hình.

Ở mùa giải 2020, K-League sẽ chỉ diễn ra 27 vòng đấu, thay vì 38 vòng như thông lệ.

12 đội bóng sẽ thi đấu 22 vòng trước khi được chia thành hai nhóm. 6 đội đứng đầu sẽ thi đấu tại một bảng để tìm ra đội vô địch, 6 đội cuối chơi tại một bảng khác để xác định hai đội xuống hạng thi đấu tại K-League 2 vào mùa 2021.

K-League tro thanh giai dau dau tien mo man sau dai dich COVID-19 hinh anh 1K-League sẽ diễn ra 27 vòng đấu thay vì 38 như thường lệ.

Trước khi giải đấu này khởi tranh, ban tổ chức đã quyết định câu lạc bộ Sangju Sangmu sẽ xuống hạng sau khi mùa giải năm nay kết thúc bất chấp việc họ xếp ở vị trí nào.

Lý do khiến đội bóng này phải xuống hạng là do họ sẽ thay đổi chủ sở hữu và cách thức vận hành câu lạc bộ từ mùa giải tới. Như vậy, Sangju Sangmu sẽ phải xuống hạng theo đúng quy chế bóng đá chuyên nghiệp Hàn Quốc.

Sangju Sangmu từng được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Park Hang-seo (2013-15). Trong quãng thời gian này, đội bóng từng hai lần vô địch K-League 2 vào các năm 2012 và 2015./.

 

Chelsea thắng đậm Arsenal, vô địch Europa League
Hazard ghi cú đúp giúp CLB vùng Tây London hạ Arsenal 4-1 ở chung kết trên sân Baku Olympic, đêm 29/5.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư