-
Lưu ý doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang Campuchia -
Sầu riêng vào mùa, nông dân thấp thỏm khi giá rơi sâu -
Ford Việt Nam tung loạt sản phẩm trang bị động cơ tới 3.0L dùng xăng dầu -
Cà phê Việt Nam đối mặt “cơn gió ngược” từ thị trường thế giới -
Giá phân bón tăng sốc, nông dân trồng lúa châu Á đối mặt áp lực chi phí -
Theo dõi sát diễn biến xuất nhập khẩu, nhập siêu, đàm phán FTA mới
| Trong tương lai xe Kamaz sẽ được lắp ráp tại Việt Nam |
Hãng thông tấn Nga Sputnik cho hay, Tổng giám đốc hãng sản xuất xe tải Kamaz của Nga, ông Sergey Kogogin và Giám đốc điều hành Trung tâm xuất khẩu của Nga (REC) Petr Fradkov mới đây đã cùng ký kết vào thỏa thuận về hỗ trợ xuất khẩu của Nga, trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác nhằm đưa sản phẩm của Kamaz đến thị trường Việt Nam.
Trong khuôn khổ dự án, các bên sẽ phát triển chuỗi cung ứng tối ưu để đưa xe Kamaz vào Việt Nam, đồng thời sẽ tính toán khả năng hỗ trợ chi phí vận chuyển trên lãnh thổ của Nga và lên kế hoạch tiến hành các biện pháp nhằm giảm thuế nhập khẩu.
Tổng giám đốc Sergey Kogogin nhấn mạnh: "Thỏa thuận đã được ký và hoạt động của nhà phân phối của chúng tôi tại Việt Nam sẽ dẫn đến tốc độ tăng trưởng rất đáng kể. Năm ngoái chúng tôi đã có 700 xe được giao và năm nay chúng tôi dự tính tăng vượt mức 1.000 chiếc."
Kamaz là hãng sản xuất xe tải lớn nhất của Nga. Hiện các mẫu xe tải của Kamaz đã được xuất khẩu tới nhiều vùng trên thế giới, gồm Đông Âu, Trung Quốc, Trung Đông và Bắc Phi... Trung bình, mỗi năm, nhà máy của Kamaz sản xuất gần 94.000 xe ôtô tải.
-
Giá phân bón tăng sốc, nông dân trồng lúa châu Á đối mặt áp lực chi phí -
Theo dõi sát diễn biến xuất nhập khẩu, nhập siêu, đàm phán FTA mới -
Đạt hơn 23 tỷ USD, xuất khẩu nông lâm thủy sản vẫn lộ dấu hiệu “chững nhịp” -
Xuất khẩu gần 170 tỷ USD, doanh nghiệp FDI góp 80% -
CPI tháng 4/2026 tăng 0,84% -
Xuất nhập khẩu tiến sát 345 tỷ USD, xuất khẩu sang nhiều thị trường tăng ấn tượng -
Thương mại Việt Nam - Nhật Bản sớm đạt 60 tỷ USD
-
Kinh tế tư nhân trong kỷ nguyên vươn mình: EVF tinh gọn, tinh nhuệ hóa bộ máy để phát triển bền vững -
Agribank được Moody’s Ratings điều chỉnh triển vọng xếp hạng từ “Ổn định” lên “Tích cực” -
Củng cố vai trò cầu nối, Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng bước vào giai đoạn mới -
Masan Group ước lãi 4.600 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2026, MSR góp phần giảm nợ vay -
Nutifood tài trợ 9,3 tỷ đồng cho đội Bóng chuyền nữ TP.HCM, tiếp sức trở lại đỉnh cao -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 6/5/2026
