Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 13 tháng 07 năm 2024,
KDC sắp hoàn tất chuyển giao mảng bánh kẹo cho Mondelēz International
Chí Tín - 14/07/2015 09:47
 
Theo Công ty Cổ phần Tập đoàn KIDO (Tập đoàn Kinh Đô trước đây) – mã chứng khoán KDC, sàn HOSE, vào trung tuần tháng 07/2015, KDC sẽ hoàn tất việc chuyển giao mảng bánh kẹo cho đối tác.
.
Mondelēz International sẽ đầu tư 7.846 tỷ đồng (tương đương 370 triệu USD) để nắm giữ 80% cổ phần của CTCP Kinh Đô Bình Dương - công ty nắm giữ toàn bộ mảng bánh kẹo của Kinh Đô trước đây, KDC nắm 20% cổ phần còn lại

Cụ thể, hồi tháng 6/2014, Đại hội Cổ đông thường niên 2014 của KDC đã thông qua việc chuyển giao toàn bộ mảng bánh kẹo cho Công ty Cổ phần Kinh Đô Bình Dương theo kế hoạch tái cấu trúc của Tập đoàn.

Theo đó, KDC sẽ nắm giữ 20% cổ phần của Công ty Cổ phần Kinh Đô Bình Dương.

Sau khi hoàn tất việc chuyển giao, KDC sẽ ghi nhận lợi nhuận và tiến hành các thủ tục thanh toán cổ tức đặc biệt 20.000 đồng/cổ phiếu theo nghị quyết trước đó của Đại hội đồng cổ đông.

Kết quả kinh doanh của KDC ghi nhận 100% doanh thu và lợi nhuận của mảnh bánh kẹo trong quý I và quý II năm 2015. Kết quả kinh doanh 6 tháng cuối năm 2015 sẽ ghi nhận 20% doanh thu và lợi nhuận của mảng này.

Đại hội Cổ đông 2015 đã thông qua việc đổi tên là Công ty Cổ phần Tập đoàn KIDO (Tên tiếng Anh: KIDO CORPORATION ˗ Tên viết tắt: KDC).

Liên quan đến Ngân Hàng Đông Á, KIDO Group đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư và đang trong quá trình thẩm định và đánh giá khả năng đầu tư vào ngân hàng. Hội đồng Quản trị sẽ quyết định sau khi xem xét kết quả đánh giá của kiểm toán và kết quả thẩm định đầu tư.

Cùng với việc thâm nhập vào lĩnh vực thiết yếu với các sản phẩm ban đầu là mì ăn liền, dầu ăn, hạt nêm, bên cạnh mảng kem, sữa và các sản phẩm từ sữa…, KDC sẽ tập trung phát triển thương hiệu KIDO Group.

Kinh Đô hậu M&A ra sao?
Sau thương vụ với Mondelez International, Tập đoàn Kinh Đô đã có những thay đổi từ nhân sự cho đến hệ thống phân phối. Với chiến lược"Tiến...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư