-
Việt Nam - Bờ Biển Ngà hướng tới nâng tầm hợp tác nghị viện và kinh tế -
Di dời di tích để làm đường kết nối Sân bay Gia Bình phải không làm mất những giá trị cốt lõi của di sản -
Nhà nước bồi thường nếu người đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cục chịu thiệt hại -
Quốc hội thông qua hai luật về quân sự, quốc phòng -
Tạo thuận lợi cho người dân doanh nghiệp chủ động tiếp cận, tìm hiểu pháp luật -
NPMB tăng tốc triển khai các dự án truyền tải điện trong 4 tháng cuối năm
| TIN LIÊN QUAN | |
| Hơn 50 chuyến bay bị ảnh hưởng do mất điện ở Tân Sơn Nhất | |
| Máy bay phải lượn trên trời vì nhân viên không lưu ngủ gật | |
Dự án có tổng mức đầu tư hơn 750 tỷ đồng, được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích là 20.566m2, tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội.
|
|
| Trung tâm kiểm soát không lưu Hà Nội |
Dự án được đầu tư hiện đại bao gồm: Hệ thống tự động quản lý không lưu (ATM), đây là một trong những hệ thống hiện đại nhất, thực hiện việc giám sát thông qua hệ thống rada và hệ thống giám sát tự động phụ thuộc (ADS-B) và có chức năng quản lý cất hạ cánh. Việt Nam là một trong số các nước đầu tiên triển khai áp dụng công nghệ này.
Đồng thời hệ thống còn tích hợp chức năng quản lý luồng tiếp cận AMAN/DMAN nhằm hỗ trợ kiểm soát viên không lưu trong công tác điều hành bay tại các sân bay quốc tế Nội Bài, Cát Bi.
Dự án còn sử dụng hệ thống xử lý điện văn hàng không mới (AMHS) theo tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế, thay thế cho hệ thống chuyển điện văn hiện tại AFTN.
Hệ thống kỹ thuật và các hạ tầng kỹ thuật phụ trợ ATCC Hà Nội đảm bảo cung cấp phương tiện giám sát mới để điều hành cho hoạt động bay dân dụng và hoạt động hàng không chung, bao gồm cả các hoạt động bay tầm thấp trong vùng thông báo bay Hà Nội và vùng trách nhiệm bảo đảm hoạt động bay được giao thêm, đáp ứng yêu cầu phối hợp hiệp đồng với quân sự, đảm bảo an ninh quốc gia.
ATCC Hà Nội có 2 máy phát điện dự phòng, mỗi máy có thể cung cấp điện cho toàn bộ trung tâm. Trong trường hợp nguồn điện lưới bị mất thì 2 máy phát này sẽ tự hoạt động và cung cấp điện cho trung tâm điều hành bay. ATCC Hà Nội còn có 4 cục lưu điện (UPS). Mỗi UPS có thể duy trì hoạt động cho hệ thống trong 2h.
ATCC Hà Nội được đánh giá là một trong những Trung tâm kiểm soát không lưu hiện đại ngang tầm khu vực, cùng với Trung tâm kiểm soát đường dài Hồ Chí Minh và Cơ quan kiểm soát tiếp cận Tân Sơn Nhất (AACC Hồ Chí Minh) sẽ là các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu quan trọng, tạo ra hạ tầng cơ sở không lưu đồng bộ của Việt Nam.
| Máy bay AirAsia mất tích chưa vào vùng kiểm soát bay của Việt Nam () Tổng giám đốc Tổng Công ty Quản lý bay Đinh Việt Thắng cho biết, chiếc máy bay mất tích của hãng Air Asia chưa bay vào vùng kiểm soát bay (FIR) của Việt Nam. Tuy nhiên, phía Việt Nam khẳng định sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ tìm kiếm máy bay mất tích. |
| Bộ GTVT tuyển Tổng giám đốc Công ty Quản lý bay () Bộ GTVT vừa ra Thông báo số 1276/TB-BGTVT về việc Thi tuyển Thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM). |
Duy Hữu
-
Việt Nam - Bờ Biển Ngà hướng tới nâng tầm hợp tác nghị viện và kinh tế -
Di dời di tích để làm đường kết nối Sân bay Gia Bình phải không làm mất những giá trị cốt lõi của di sản -
Nhà nước bồi thường nếu người đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cục chịu thiệt hại -
Quốc hội thông qua hai luật về quân sự, quốc phòng
-
Tạo thuận lợi cho người dân doanh nghiệp chủ động tiếp cận, tìm hiểu pháp luật -
NPMB tăng tốc triển khai các dự án truyền tải điện trong 4 tháng cuối năm -
Đề xuất di dời 3 di tích ở Bắc Ninh để làm đường nối Sân bay Gia Bình với Hà Nội -
Thông qua Luật Dầu khí sửa đổi, phân quyền mạnh mẽ cho PVN -
Từ 1/3/2027, nhiều quy định mới về hải quan có hiệu lực -
Rà soát, đề xuất giải pháp tháo gỡ vướng mắc cho các dự án tồn đọng, kéo dài -
Hải quan Việt Nam thúc đẩy hợp tác với doanh nghiệp tại APEC 2026
-
SHBFinance chuyển đổi từ Công ty TNHH hai thành viên trở lên thành Công ty TNHH một thành viên -
FPT và PVFCCo-Phú Mỹ hoàn thành triển khai Digital Twin tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ -
BAC A BANK thúc đẩy chuyển đổi số, hướng tới hệ sinh thái tài chính trong kỷ nguyên tài sản số -
Motorola ra mắt razr fold-smartphone gập dọc dạng sách đầu tiên, tại Việt Nam -
Từ căn xưởng 80 m² đến hành trình hơn 30 năm xây dựng thương hiệu Thuận Phong -
EVF nới room ngoại lên 50%, tăng vốn và kiện toàn bộ máy




